ETD là gì? Các yếu tố chính ảnh hưởng đến ETD #2020

Là 1 người làm việc lâu ngày trong ngành thương mại – xuất nhập khẩu. Chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào không biết ETD và ETA là gì?

Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu rất có khả năng sẽ còn nhiều nhầm lẫn. Ở bài viết này tất cả chúng ta hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu về ETD là gì nhé!

ETD là gì

ETD là gì?

Etd là 1 từ viết tắt của nhiều các cụm từ khác nhau. Tuy nhiên trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì ETD được hiểu là thời gian khởi hành dự kiến. Nó có tên đầy đủ là Estimated time of delivery. Đây chính là ngày và giờ dự kiến của lô hàng sẽ được khởi hành vận chuyển.

Thời gian này được xác định nhờ căn cứ vào những tin tức về hành trình của những phương tiện vận chuyển nó. Hành trình này do người vận chuyển đáp ứng dựa vào các yếu tố khác nhau. Như là hành trình trước kia của phương tiện vận chuyển, thời tiết, tốc độ của phương tiện,…

ETD sử dụng như thế nào?

Etd được sử dụng trong các ngữ cảnh rất là dễ hiểu và đơn giản. Nếu như trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì nó tức là thời gian khởi hành dự kiến. Còn đối với lĩnh vực giao nhận thì nó được hiểu là thời gian giao hàng dự kiến.

Đấy là 2 thuật ngữ được sử dụng nhiều hơn thế cả. Còn những từ còn lại sẽ ít người biết đến và tìm hiểu hơn. Vì nó không phổ biến, chỉ được sử dụng ở những ngữ cảnh đặc trưng mà thôi.

Lưu ý về ETD

Khi nói về etd bạn cũng cần quan tâm 1 số lưu ý như:

  • Thời gian thực tế so với thời gian dự kiến thường không trùng khớp với nhau.
  • Xét về thời gian khởi hành với thời gian cập bến đích dự kiến thường là không chính xác. Để xảy ra tình trạng này là vì nhiều các yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau. Nhưng phần đa là yếu tố thời tiết – đó là yếu tố không thể nào tránh khỏi trong quá trình vận chuyển.
  • Và cũng chính vì không hiểu về việc sai lệch thời gian đó chính là nguyên do gây nên sự nhầm lẫn từ nhiều người về atd và ata.
  • Những người nhân viên của những hãng vận chuyển thì họ cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trợ giúp đối với khách hàng. Nói rằng đây chỉ là thời gian dự kiến chứ không hẳn là thực tế. Trách việc giao sớm thì không sao còn giao muộn người ta sẽ thái độ và không hài lòng với dịch vụ vận chuyển của mình.

ETD là gì

Xem thêm thông tin:

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến ETD

Những yếu tố ảnh hưởng đến etd mà khách hàng cần nắm để không hẳn băn khoăn khi gặp những trường hợp bất ngờ:

Do những loại phương tiện vận chuyển

Các đơn vị vận chuyển thường được dùng như là xe, tàu, máy bay… Mỗi loại phương tiện khác nhau sẽ sở hữu thời gian vận chuyển khác nhau. Ví dụ vận chuyển bằng máy bay thì nó sẽ rất là nhanh chóng.

Do điều kiện thời tiết

Điều kiện thời tiết có ảnh hưởng rất rộng lớn đến thời gian vận chuyển. Nếu thời tiết tốt thì quá trình vận chuyển sẽ diễn ra tiện lợi và nhanh chóng hơn. Còn nếu thời tiết khắc nghiệt như bão, mưa gió thì quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn dự kiến 1 xíu.

Do khối lượng của hàng hóa cần vận chuyển

Khối lượng hàng hóa cần vận chuyển là nhiều hay ít. Nếu khối lượng lớn, nặng thì đồng nghĩa với tốc độ lưu thông của phương tiện cũng sẽ chậm hơn rồi. Do đó mà khối lượng hàng hóa khi vận chuyển về có khối lượng quá lớn thì cũng đừng lưỡng lự khi thấy thời gian quá lâu. Đó là điều hiển nhiên vì rất cần được đảm  bảo qua các khâu kiểm tra, cân nặng, xuất trình giấy tờ vận chuyển.

Do loại hàng hóa cần vận chuyển

Những mặt hàng khác nhau cũng sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau. Ví dụ như những loại hàng hóa dân dụng, thiết yếu thì nó sẽ được vận chuyển rất dễ dàng dàng, nhanh chóng. Còn các mặt hàng điện tử khác, với giá trị đơn hàng cao hơn thì thời gian vận chuyển cũng khác.

Cách hạn chế rủi ro về ETD trong quá trình vận chuyển

Việc gặp phải những rủi ro trong quá trình vận chuyển là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu biết cách thì bạn vẫn rất có khả năng hạn chế những rủi ro đấy được.

Một quá trình mà bạn cần làm liên tục, liên tục là phải cập nhật về tin tức hành trình của phương tiện vận chuyển. Bạn cần quan tâm đến tên phương tiện đang vận chuyển, hành trình của phương tiện đó. Số hiểu hay số chuyến là bao nhiêu, lộ trình cập cảng…

Bên cạnh đó chúng ta có thể theo dõi được tin tức nhờ website của cảng, của hãng tàu. Lúc này 1 số trang web còn cho phép bạn tra cứu được vị trí xác thực của tàu ở ngoài khơi nhờ định vị vệ tinh.

Khi bạn là người chủ động trong những việc nắm bắt tổng quát tin tức của hành trình. Từ đó tiên đoán được những thay đổi để rất có khả năng thông báo đến đối tác của mình. Như vậy đảm bảo các bạn sẽ được phân tích rất cao, rất chuyên nghiệp đấy.

Trên đó là 1 số tin tức về etd là gì. Khía cạnh khác là phương pháp để rất có khả năng đáp ứng etd cho khách hàng một cách xác thực hơn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339