Deposit là gì ? Các dạng tiền gửi ngân hàng hiện nay. #2020

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều có những chính sách tiền gửi ngân hàng với khá nhiều khuyến mãi khác nhau. Nếu đã từng gửi ngân hàng thì chắc chắn là bạn sẽ nghe đến khái niệm Deposit.

Ở bài viết dưới đây Miendiaoc.vn chia sẻ thông tin Deposit là gì? Và những thông tin liên quan tới Deposit. Vì vậy xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Deposit là gì

Deposit là gì?

Deposit là khái niệm liên quan đến ngân hàng khá phổ biến hiện nay. Từ này có nghĩa là tiền gửi của quý khách tại các ngân hàng. Giao dịch về khoản tiền này được các cá nhân hay tổ chức bất kỳ gửi cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Việc này giúp tiền được an toàn hơn. Mỗi ngân hàng khác nhau có những kỳ hạn gửi và phương thức gửi khác nhau.

Như vậy, Deposit được hiểu là tiền gửi của cá nhân hay tổ chức cho bên thứ ba. Đi kèm với Deposit còn có khái niệm lãi suất là gì? Lãi suất của tổ chức tín dụng quyết định đến việc quý khách có gửi tiền hay không. Đây cũng là nhân tố được ngân hàng đặt lên danh tiếng để lôi kéo dòng tiền từ khách hàng.

Bên cạnh những hình thức đầu tư như chứng khoán hay bất động sản, gửi tiền được coi là đầu tư an toàn. Tuy giá trị thặng dư đem đến ít hơn các hình thức khác nhưng đem đến ít rủi ro. Nếu bạn có một khoản tiền, hãy giúp chúng sinh lời bằng cách gửi tiền vào tổ chức tín dụng.

Các khái niệm liên quan đến Deposit

Nếu khái niệm Deposit là tiền gửi thì khái niệm Bank Deposit được hiểu là tiền gửi ngân hàng. Với khoản tiền trong tay, bạn có thể gửi tiền ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, ngân hàng được coi là địa chỉ danh tiếng vì tính minh bạch cũng như an toàn cao. Lựa chọn gửi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ có khá nhiều sự chọn lọc khác nhau. Hãy suy xét thật cẩn thận trước khi chọn gói gửi tiền.

Có rất đông hình thức khi bạn gửi tiền vào ngân hàng. Song khái niệm Savings Deposit khá phổ biến. Đây là thuật ngữ chỉ tiền gửi ngân hàng của khách hàng. Có những kỳ hạn gửi khác nhau như tính theo tháng hoặc theo năm. Bạn sẽ được cấp một cuốn sổ tiết kiệm để ghi lịch sử giao dịch.

Những khái niệm liên quan đến Deposit đang được ứng dụng càng ngày càng nhiều. Nhất là trong những trường hợp giao dịch tại ngân hàng. Do đó quý khách cần tìm hiểu và đọc kỹ các thông tin liên quan để tránh bị nhầm lẫn và hiểu sai ý nghĩa, cách dùng của mỗi khái niệm.

Deposit là gì

Xem thêm thông tin:

Các dạng tiền gửi ngân hàng hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam có 3 dạng tiền gửi ngân hàng phổ biến là: tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn, tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn và tiền gửi ngân hàng có mục đích.

Tùy vào chọn lọc của bạn, lãi suất bạn nhận sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân biệt chính xác cho bạn 3 hình thức tiền gửi ngân hàng này.

Tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn

Đọc tên của hình thức này có khả năng bạn đã cảm thấy rồi. Dạng tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn là thời gian gửi tiền được cố định từ trước. Bạn có khả năng chọn lọc gửi 1 tháng, 3 tháng hay tính theo năm.

Khi chọn lọc hình thức này, bạn có thể nhận được lãi suất cao hơn những hình thức khác. Đồng thời, thời hạn gửi tiền được thỏa thuận từ trước nên bạn có thể chủ động trong chi tiêu.

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là bạn chẳng thể rút tiền trước kỳ hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng không được gửi thêm tiền vào khoản tiền đã gửi trước đó. Như vậy, quý khách hãy cân nhắc tới kỳ hạn gửi tiền để có khả năng sử dụng hiệu quả.

Deposit là gì

Tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn

Dạng gửi tiền này trái ngược hoàn toàn với tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn. Lãi suất của hình thức này thường thấp hơn mức gửi có kỳ hạn.

Tuy nhiên, thế mạnh là bạn có thể gửi hay rút tiền ra bất kỳ lúc nào. Bạn có khả năng rút tiền gửi nhiều lần mà không cần báo trước cho phía ngân hàng. Nếu bạn không ngừng nghỉ sử dụng tiền thì có khả năng suy xét đến hình thức tiết kiệm này.

Tiền gửi ngân hàng có mục đích

Đây được coi là hình thức gửi tiền khác hẳn với hai hình thức còn lại. Bạn đã từng nghe đến tiết kiệm tiền để xây nhà, mua xe chưa?

Thay vì tự cất tiền tại nhà, bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng để có lãi suất. Bên cạnh đó, hình thức này còn giúp bạn vay thêm từ ngân hàng để bổ sung vào vốn. Như vậy, với các quý khách có mục đích tiết kiệm chính xác có khả năng chọn lọc hình thức này.

Mỗi biện pháp đều sở hữu những thế mạnh và tính chất khác nhau. Tùy vào từng trường hợp và mục đích chính xác mà quý khách có khả năng ứng dụng theo nhu cầu.

Deposit giai đoạn này khá là phổ biến ở hầu hết mọi vùng miền. Được mọi người chọn lọc nhiều cũng bởi vì độ rủi ro của hình thức này thấp hơn các loại hình đầu tư khác. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây bạn có thể hiểu thêm deposit là gì? Mong rằng bạn có thể chọn lọc được 1 hình thức gửi ngân hàng phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339