Cổng HDMI ARC là gì? Sử dụng cho mục đích gì? #2020

Ký hiệu HDMI là ký hiệu khá phổ biến thường gặp ở những cổng nối kết trên tivi, Laptop. Bên cạnh đó đấy còn có một cổng có ký hiệu thêm là HDMI(ARC).

Vậy tính năng của cổng HDMI (ARC) là gì? Hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu ngay ở trong bài viết dưới đây.

Cổng HDMI ARC là gì?

Cổng HDMI ARC là gì?

Cổng HDMI lẽ thường là cổng để nối kết hình ảnh giữa các thiết bị với nhau. Khía cạnh khác tất cả chúng ta cũng có thêm một cổng HDMI (ARC). Ký hiệu ARC được viết tắt của Audio Return Channel. Bên cạnh đó tính năng xuất hình ảnh lên tivi cổng nối kết này còn có tính năng trích xuất ngược âm thanh ra các dàn loa, dàn âm ly bằng dây cáp nối HDMI.

Cổng HDMI ARC thường được ứng dụng phổ biến khi người sử dụng muốn nối kết thêm với những dàn âm thanh bên ngoài. Thiết bị vừa rất có khả năng nhận tín hiệu từ trên đầu đĩa phát hình ảnh lên tivi. Vừa xuất âm thanh qua loa với cùng một dây cáp kết nối.

Việc tivi cũng như dàn loa âm thanh của bạn được trang bị cổng HDMI ARC vừa giúp bạn tiết kiệm các khoản kinh phí về dây cáp kết nối. Chi phí lắp đặt cũng như mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kết nối cổng HDMI ARC với những thiết bị

Với những gia đình liên tục vui chơi trên tivi và sở hữu một dàn loa, dàn amply chất lượng để thưởng thức âm thanh sống động. Dây cáp HDMI – ARC sẽ đóng vai trò quan trọng để nối kết các thiết bị với nhau.

Tuy nhiên để nối kết được thì những thiết bị ép buộc phải có những điều kiện sau:

  • Tivi sở hữu cổng HDMI (ARC)
  • Trên các thiết bị dàn loa âm thanh phải có cổng HDMI OUT để hướng dẫn ARC ( Không phải loại cổng HDMI OUT nào cũng hướng dẫn nối kết ARC. Vì vậy rất cần được tìm hiểu kỹ các cổng nối kết khi mua cũng như xem kỹ hướng dẫn sử dụng của thiết bị.)
  • Dây cáp HDMI.

Cổng HDMI ARC là gì?

Xem thêm thông tin:

  • Aptomat là gì ? Cấu tạo và phân loại về Aptomat. #2020
  • Đồng hồ cơ là gì? Sự khác biệt giữa đồng hồ pin và đồng hồ cơ #2020
  • AVR là gì? AVR có những chức năng gì trong máy phát điện? #2020
  • CAGR là gì? Ý nghĩa của chỉ số CAGR trong kinh doanh. #2020
  • SME là gì ? Vai trò Doanh nghiệp SME trong nền kinh tế là gì? #2020

Hướng dẫn nối kết HDMI ARC

Để nối kết cổng âm thanh hình ảnh giữa tivi và thiết bị phát âm thanh với nhau có cổng HDMI (ARC). Bạn cần thực hiện theo một số hướng dẫn sau

Bước 1: Một đầu của dây cáp HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) của tivi. Đầu còn sẽ cắm trực tiếp vào cổng HDMI OUT (ARC) của những thiết bị phát âm thanh.

Bước 2: Sau khi nối kết các cổng HDMI với nhau. Chúng ta sẽ bắt đầu tùy chỉnh ở trên tivi. Đầu tiên bạn ấn INPUT, SOURCE hoặc nút bấm có ký hiệu mũi tên -> Tiếp theo chọn lựa đường truyền dữ liệu vào là cổng HDMI. Lúc bấy giờ dữ liệu đã nối kết chúng ta có thể sử dụng như bình thường

Lưu ý: Đảm bảo rằng các thiết bị âm thanh như dàn máy, dàn loa âm ly là những sản phẩm có hướng dẫn nối kết ARC.

Trong các trường hợp bạn đã làm theo đúng hướng dẫn. Nhưng âm thanh không phát ra thì rất có khả năng bởi dây cáp HDMI của bạn đã cũ, dây kém chất lượng. Vì vậy hãy mua dây cáp HDMI để đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh trích xuất ra.

Trên đây Miendiaoc.vn đã chia sẻ những thông tin về HDMI (ARC) là gì? Cũng như hướng dẫn bạn nối kết các thiết bị hình ảnh, âm thanh với nhau qua cổng nối kết HDMI (ARC). Nếu các bạn gặp phải bất cứ trục trặc nào hãy để lại bình luận để được hướng dẫn hướng dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339