Tencent là gì? Ai là người sáng lập nên Tencent

Nhắc đến đất nước Trung Quốc ngoài kể đến nền văn hóa truyền thống truyền thống cổ truyền cổ cũng như đông dân nhất toàn cầu thì còn phải nói đến đó là một đất nước con rồng phát triển mọi mặt về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Ngoài ra, còn có những con người trí tuệ, nghị lực và có tầm ảnh hưởng lớn đến tầm toàn cầu chúng ta cũng có thể kể đến như Jack Ma – Người thành lập ra tập đoàn Alibaba; đó là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia.

Vậy theo bạn đã nghe đã nghe đến ứng dụng Wechat chưa? Có khi các bạn đang sử dụng phần mềm này rồi cũng nên nhưng ngọn nguồn của nó là từ đâu mà ra, và liên quan gì tới Tập đoàn Tencent vậy? Nào cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu xem mối quan hệ là gì nhé bạn!

Tencent la gi

Tencent là gì?

Tencent là một trong những tập đoàn lớn thứ 5 toàn cầu. Nó có tên đầy đủ là Tencent Holdings Limited, đây được gọi là cty mẹ sinh ra nhiều cty con chuyên kinh doanh về các mảng dịch vụ, giải trí, internet, truyền thông, dịch vụ phone di động. Như các bạn biết đó, người dân Trung Quốc ít ai có tài khoản facebook có khi là họ không hề hay biết có mạng xã hội nào mang tên facebook mà chủ yếu bên họ dùng Wechat vì vậy mà tập đoàn Tencent này đang thâu tóm hơn 1 tỷ người đăng kí mạng wechat.

Ai là người sáng lập nên Tencent

Ai là cha đẻ của tập đoàn Tencent lớn nhất nhì Trung Quốc này, không ai khác đó chính là ông Mã Hoằng Đằng hay ông được rất nhiều người biết đến với cái tên Pony Ma sinh vào năm 1971. Ông được mệnh danh là gã khổng lồ của công nghệ Tencent. Bên Cạnh đó, ông còn cùng những người bạn như Zhang Zhidong đồng phát sinh đứa con tinh thần này từ niềm tin mà cty đi lên và dần có vị thế trên sàn toàn cầu ngoài ra đứa con tâm huyết của ông đã được những tạp chí toàn cầu ca ngợi và vô cùng ngưỡng mộ.

Tencent la gi

Lịch sử phát triển

Người ta thường nói “Vạn sự khởi đầu nan” và việc sáng lập ra cty Tencent cũng không ngoại lệ khi những ngày chập chững bước ra trình làng không mấy suôn sẻ cũng chính vì nó bị vướng những tin scandal rằng đó là bản copy của sản phẩm xuất phát từ phương Tây. Có lẽ vì vậy mà thời kỳ đầu tiên người đứng đầu Tencent cũng lao đao, khốn đốn cùng nó. Cho mãi đến những năm sau đó, Tencent được bùng nổ khi có cuộc cách mạng cực kì mạnh với sức tấn công vàng bởi ứng dụng Wechat – một ứng dụng nhắn tin di động ra đời như một sức hấp dẫn, như một cục hút nam châm người sử dụng đến gần với hơn 1 tỷ người, chủ yếu là người Trung Quốc đã sử dụng nó như một món ăn tinh thần không thể nào thiếu mỗi giờ thư thả hằng ngày.

Cũng từ Wechat này mà hệ thống các trang mạng xã hội, các ứng dụng tìm kiếm cũng như thanh toán qua mạng cũng rất được hình thành ở đây. Có thể ví như người Việt Nam dùng facebook như nào thì wechat bên nước Trung Quốc dùng như thế. Đó là nơi rất có thể nhắn tin, gọi điện, đăg tải những nội dung, cảm xúc hay đó là nơi lưu giữ những khoảnh khắc của bạn cũng như gia đình bạn.

Tencent la gi

Xem thêm thông tin:

Lĩnh vực phát triển của Tencent

Từ những bước đi chập chững “vào đời” của Tencent mà dần già nó đã trở thành một cái tên được rất nhiều người nhắc đến với nhất nhì hạng phát triển sánh tầm thế giới. Có lẽ cũng chính vì nó không dừng lại chỉ ở những tin nhắn di động phục vụ người sử dụng mà cái tầm của con người có khối óc gọi là “gã khổng lồ” thì việc thâu tóm tất cả thị trường mạng ảo ông đã có cái nhìn xa hơn rồi. Việc không ngừng mở rộng các hoạt động phong phú và đi sau hơn trên phone thông minh cũng như thanh toán di động,… cũng đã giúp cho Tencent có một chiến lợi và đạt những con số khủng trong lợi nhuận và đặc trưng vào năm 2017 khi bùng nổ Tencent.

Ngoài ra, Tencent còn lấn chiếm sang những lĩnh vực liên quan đến ngành công nghệ trên toàn cầu như năm giữ nhiều cổ phần ở những cty có tiếng trên toàn cầu rất có thể kể đến Tencent nắm giữ 5% cổ phần của Tesla, 12% cổ phần của cty Snap Chát.

Thị trường Tencent

Tencent tất nhiên trở thành cái tên bành trướng, làm bá chủ và muốn thâu tóm tất cả những mảng dịch vụ trên mạng phone đặc trưng là mảng game di động. Có lẽ vì vậy mà Tencent đã xâm nhập vào khá nhiều vào các cty game hàng đầu toàn cầu và đều nắm cổ phần ở đó

Tencent la gi

Có thể nói Tencent có tầm quan trọng lớn và có tầm quan trọng sâu rộng tới các lĩnh vực công ghệ của đất nước Trung Quốc, nói theo một phương pháp khác Tencent góp phần phát triển đât nước Trung Hoa. Bên Cạnh đó, Tencent có tầm quan trọng lớn tới các game đến mức những nhà game đỉnh của đỉnh cũng phải dè chừng khi cái tên Tencent được nói đến. Có thể nói, Tencent là 1 cái bóng, cái ngưỡng gây khó nhằn cho những NĐT game trên toàn cầu để tất cả phải vượt qua ngưỡng đó để bước đến thành công.

Trên đó là những tin tức về tập đoàn Tencent mà bà viết xin chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng đó sẽ là những tin tức hữu ích trong việc tìm đáp án cho lời giải đáp Tencent là gì? Và Vì sao này lại là cái tên được mọi cty lớn nhỏ liên quan đến ngành công nghệ đều phải ngước mắt nhìn e dè và vì nguyên nhân gì mà lại gọi Tencent là cái bóng của nhiều cty nhỏ ở Trung Quốc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339