Western Union là gì? Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

Hiện nay có không ít cách để chuyển tiền ra nước ngoài nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả. Trong đó, Western Union đang đứng đầu là một trong những dịch vụ chuyển khoản quốc tế và rất được tin dùng hiện nay.

Vậy, bạn biết bản chất của dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Các thủ tục và phương thức giao dịch Western Union như thế nào? Tất cả sẽ được giải thích dưới bài viết ngay bên dưới đây của Blog Miendiaoc.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì

Xem thêm thông tin:

Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển khoản quốc tế trên khắp thế giới. Dịch vụ này hiện đã xuất hiện tại trên 200 quốc gia và có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND.

Việc nhận và chuyển tiền từ dịch vụ Western Union được đánh giá là hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần có mã số nhận tiền (số MTCN), thì khoảng thời gian chưa đến 10 phút là có thể nhận được tiền.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền Western Union

  • Những địa điểm, đại lý cho phép gửi tiền, rút tiền bằng Western Union trên địa cầu và tại Việt Nam khá nhiều, thuận lợi cho giao dịch.
  • Khi nhận tiền từ Western Union, bạn cũng có thể chọn lọc đổi sang đơn vị tiền tệ của nước ngoài hoặc giữ nguyên đơn vị tiền tệ từ người chuyển.
  • Có thể nhận tiền Western Union online tại một số ngân hàng như: Vietinbank, Vietcombank, Agribank, Sacombank. Ngoài ra, nhân viên ngân hàng sẽ gợi ý trực tiếp những nơi có thể nhận tiền từ dịch vụ của Western Union, nếu bạn có yêu cầu chuyển tiền ra nước ngoài.
  • Thời gian giao dịch nhanh, chưa đến 10 phút là tiền có thể đến tay người nhận.

Hướng dẫn giao dịch qua Western Union

Gửi tiền qua dịch vụ Western Union diễn ra khá dễ thực hiện và thuận tiện. Tuy nhiên, người gửi bắt buộc phải đến ngân hàng có nhận dịch vụ để làm các thủ tục cần thiết.

Hình thức chuyển tiền này có tính bảo mật cao, khi mọi thông tin người gửi đều được giữ bí mật và bảo vệ an toàn.

Các hình thức gửi tiền Western Union

+ Gửi tiền qua hình thức online online (chưa áp dụng ở Việt Nam).

+ Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS (chưa áp dụng ở Việt Nam)

+ Qua điện thoại (chưa áp dụng ở Việt Nam)

+ Qua các đại lý của Western Union – đây chính là hình thức giao dịch duy nhất giai đoạn này ở Việt Nam. Các đại lý là ngân hàng hay các tiệm vàng nếu có treo biển giao dịch Western Union, đều là nơi bạn cũng có thể chuyển và nhận tiền qua hình thức này một biện pháp dễ dàng.

+ Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Qua đó, người gửi cần phải nêu các thông tin gồm: Tên ngân hàng (tiếng Anh), số SWIFT code (BIC), họ tên và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì

Cách chuyển tiền qua Western Union

Chuyển tiền offline

+ Bước 1: Người chuyển tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất như: Đại lý du lịch, ngân hàng, sân bay, bưu điện,… để chuyển tiền.

+ Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân, số tiền muốn gửi vào phiếu gửi tiền và gửi lại cho đại lý phát phiếu.

+ Bước 3: Người gửi sẽ nhận được mã số chuyển tiền (MTCN) gồm có 10 chữ số cùng phiếu biên nhận.

+ Bước 4: Người gửi liên hệ với người nhận và gửi các thông tin cơ bản. Bao gồm: Số tiền gửi, nước gửi tiền, họ tên của người gửi, mã số chuyển tiền MTCN.

+ Bước 5: Người nhận tới điểm gần nhất giao dịch Western Union. Sau đó, điền các thông tin vào phiếu nhận tiền bao gồm: Số tiền gửi, họ tên của người gửi, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Nhược điểm: Người gửi tiền phải thực hiện chuyển khoản trong giờ hành chính theo quy định. Do phải đến trực tiếp đến ngân hàng, nên một số người muốn gửi tiền về nước nhưng chưa biết tiếng bản địa có thể gặp khó khăn lớn để thảo luận với nhân viên.

Chuyển tiền online

+ Bước 1: Truy cập vào trang web của dịch vụ Western Union.

+ Bước 2: Chọn phần Send money hiển thị ở đầu trang.

+ Bước 3: Điền thông tin vào các trường mà dịch vụ yêu cầu.

+ Bước 4: Bấm “ Chuyển tiền” và hoàn thành các bước giao dịch.

Cách nhận tiền qua Western Union

Người nhận đến ngân hàng nơi người chuyển tiền đã ghi trên giấy tờ khai báo thông tin. Đồng thời, phải điền đầy đủ các thông tin thông qua 02 phiếu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Người nhận ghi đầy đủ thông tin một biện pháp chuẩn xác trong phiếu nhận tiền theo đề nghị của nhân viên ngân hàng sẽ.

Lưu ý: Người nhận phải ghi số tiền ước lượng so với số tiền chuẩn của người gửi. Tiền nhận được có thể quy đổi sang là $ hoặc giữ nguyên tiền Việt.

Sau khi điền xong, người nhận phải ký tên và xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng photo và lưu trữ.

Lệnh chi tiền

Sau khi hoàn thành điền thủ tục trong phiếu nhận tiền, người nhận sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu lệnh chi tiền. Người nhận chỉ cần kiểm chứng lại thông tin đã đúng hay chưa rồi ký xác nhận.

Thực hiện xong 02 biểu mẫu trên, nhân viên ngân hàng sẽ giao tiền mặt cho người nhận chỉ sau 05 phút. Việc nhận tiền được miễn phí hoàn toàn, người nhận có quyền nhận tiền Việt hoặc quy về $ với thời giá hiện hành.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin chia sẻ quay quanh dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Các bước thực hiện như thế nào? Nếu bạn thấy đấy là những kiến thức hữu, hãy tiếp diễn đồng hành cùng Blog Miendiaoc để có thêm nhiều giải thích tài chính nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339