Info là gì ? Những ý nghĩa quay quanh từ Info 2020

Bạn có không ngừng nghỉ sử dụng mạng xã hội không? Nếu có thì chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần bắt gặp từ Info đúng không nào?

Từ này thường xuất hiện trên các dòng bình luận của người dùng mạng xã hội khi các fanpage đăng tải cũng như chia sẻ những hình ảnh dễ thương, xinh đẹp của một ai đó.

Vậy Info là gì? Xin Info là gì? Nghĩa của từ Info được dùng trên Facebook và những ý nghĩa quay quanh từ này như thế nào? Hãy cùng Miendiaoc.vn khám phá ngay những thông tin hấp dẫn của từ Info qua bài viết dưới đây nhé!

Info là gì

Info là gì?

Trong xã hội phát triển như ngày nay, rất đông bạn trẻ có thói quen sử dụng những từ tiếng Anh để “nêm nếm” và lồng ghép vào câu nói của họ để gia tăng phần thú vị cho câu chuyện mà họ đang nói.

Một trong những từ tiếng Anh đang được sử dụng nhiều và được rất đông bạn chú ý tìm hiểu giai đoạn này đó chính là Info.

Trên các trang mạng xã hội như Zalo, Instagram, Facebook, … thường xuất hiện từ Info như: “Hãy tìm Info của cô gái có niềm vui tỏa nắng. Info của chàng trai ngất ngây say mê lòng người này là gì vậy? Cho tớ xin đi nào các cậu ơi,…”

Vậy thì nó chỉ cần ngôn ngữ mà các bạn trẻ “tự sáng tác ra” hay chính là một từ tiếng Anh chính xác?

Info trong tiếng anh chính là từ viết tắt của từ informal/ infomation. Nó mang hai ý nghĩa khác nhau như sau:

Về nghĩa thông thường: Info có nghĩa là thông tin chính thức.

Về nghĩa được hiểu theo Toán học hoặc tin học: Info có khái niệm là hệ quản trị cơ sở của các dữ liệu, chúng thường được ARC/ INFO dùng để xử lý và lưu trữ những bảng thuộc tính hay các bảng khác. Chúng thường có sự liên quan mật thiết với nhau.

Ví dụ như:

 • Thông tin cơ sở dữ liệu Database info.
 • Sách thông tin về Macbook- Info Macbook

Xin Info là gì trên Facebook?

Chắc hẳn thắc mắc này đang được rất đông người chú ý đúng không nào? Thực chất thì Info là từ viết tắt của từ tiếng Anh là Infomation. Chúng ta có khả năng tạm dịch cũng như hiểu theo nghĩa tiếng Việt của họ là thông tin.

Khi có một ai đó hỏi về Info của bạn có nghĩa là họ muốn biết thông tin tài khoản cá nhân của bạn, người mà họ quan tâm. Chính vì vậy, có không ít người muốn xin Info của ai đó khi họ thấy hình ảnh đẹp, dễ thương của người đó.

Info là gì

Xem thêm thông tin:

Những ý nghĩa quay quanh từ Info

Trên các trang mạng xã hội, Info được sử dụng rộng rãi để nói lên nhu cầu tìm kiếm thông tin hay bất cứ những thắc mắc về một người nào đó.

Mạng xã hội Facebook có không ít thuật ngữ đi kèm với Info. Sau đây mình sẽ giải thích ý nghĩa của các từ thông dụng quay quanh Info mà cộng đồng mạng thường hay sử dụng để bất cứ bao giờ bạn bắt gặp. Thì cũng có khả năng mau chóng hiểu hết được ý nghĩa của từ đó.

 • Get info: Tạm dịch sang tiếng việt có nghĩa là “nhận thông tin”. Từ này được sử dụng khi bạn có nhu cầu lấy thông tin của bất cứ ai hoặc bất cứ việc gì.
 • Send info: Gửi thông tin info cho người đi xin info thông qua tin nhắn
 • Xin DRM frofile: Đây là một lời xin về hồ sơ cá nhân của một người nào đó.
 • Acc: Một từ tiếng anh được viết tắt bởi từ “Account” có nghĩa là tài khoản.
 • Add friend: Khi ai đó nó với bạn câu này. Thì ý của họ sẽ là “yêu cầu bạn đồng ý kết bạn, làm quen”.
 • Avt: Một từ viết tắt của tiếng anh, từ hoàn chỉnh của chính bản thân nó là avatar. có nghĩa là ảnh đại diện.
 • Download file sms info: Tải file billing info về máy của bạn.
 • Đuôi chấm info: Tên miền website nội dung viết về thông tin.
 • Phần mềm edit info: Sửa thông tin cá nhân.
 • In4: Đây là từ mà nhiều bạn trẻ viết tắt của từ info

Ngoài ra còn rất đông thuật ngữ mới mà mình chẳng thể liệt kê hết ra được. Dựa vào những ý nghĩa của từng từ đi kèm với Info hoặc quay quanh những từ đồng nghĩa với info mà mình đã chia sẻ trên đây.

Thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa của từ này và biết cách sử dụng chúng trong từng trường hợp thích hợp.

Đây chính là 1 trong các cơ hội để các bạn trẻ có thói quen đan xen đưa những từ tiếng Anh vào trong cuộc trò chuyện của họ có khả năng sử dụng từ một bí quyết đa dạng và phù hợp.

Những lưu ý khi dùng từ Info

Văn hóa ngôn ngữ được con người chúng ta sử dụng rất đa dạng và có không ít điều thú vị. Chính chính vì như vậy mà mỗi người cần biết cách vận dụng chúng làm sao để cho thích hợp. Có hiệu quả để không đưa đến những trường hợp đáng tiếc, gây hiểu lầm cho người đọc lẫn người nghe.

Trong các bước sử dụng từ Info thì các bạn cần nắm rõ được các ý nghĩa chính xác của từ này khi đi kèm với các từ khác hoặc trong 1 tầm quan trọng khác. Ví dụ như Info được sử dụng trong tên miền “.info”.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng từ Info một bí quyết phù hợp. Không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng từ này. Mà có những trường hợp không cần sử dụng thì các bạn không được đưa vào nhé!

Như vậy, trên đây Miendiaoc.vn đã cùng các bạn đi giải thích câu hỏi Info là gì? Cũng như mong muốn nghĩa của từ Info trên Facebook.

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức thật bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết tại Blog Miendiaoc.vn ! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339