Lead Time là gì ? Lead time và Cycle time có gì khác nhau?

Đối với những người bán hàng trực tuyến, họ có tương đối nhiều việc phải làm. Chẳng hạn như chuẩn bị kho lưu trữ hàng hóa, duy trì hàng tồn kho, xử lý đơn hàng và gửi hàng.

Không những thế, thị trường hiện nay còn đang tranh giành rất khốc liệt. Khiến cho họ thực sự mệt mỏi và nhiều người muốn ngừng quá trình kinh doanh trực tuyến của mình.

Tuy nhiên, các bạn có biết Lead time chính là một trong những cách dễ dàng nhất. Để đạt được ưu thế tranh giành so với những đối thủ trên thị trường hiện nay không? Nếu không biết thì những bạn không nên bỏ qua bài viết này. Miendiaoc.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ hơn về Lead time là gì? Cũng như những tin tức quan trọng liên quan đến Lead time. Hãy cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa Lead time là gì?

Lead time hay nói một phương pháp khác là production lead time Tức là thời gian sản xuất. Tổng thời gian kể từ khi có đơn đặt hàng được thành lập. Cho đến khi đã được chuyển giao rất có thể hiểu là thời gian sản xuất để hoàn tất đơn đặt hàng.

Nếu Lead time không nên vượt quá thời gian KH yêu cầu. Lead time là thông số đo khả năng đáp ứng của doanh nghiệp đối với khách hàng.

lead time la gi

Xem thêm thông tin:

Lead time và Cycle time có gì khác nhau?

Cycle time cũng là một cụm từ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực này. Vậy nó có gì khác so với Lead time?

Lead time không nhỏ hơn Cycle time, Lead time là thông số đo khả năng đáp ứng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Còn Cycle time là thông số chỉ đo năng lực của doanh nghiệp.

Cycle time hay chu kỳ sản xuất là khoảng thời gian giữa khi bắt đầu quá trình cho tới lúc sản phẩm sẵn sàng để chuyển giao. Nó cũng rất có thể được định nghĩa bằng một phương pháp khác bằng khoảng thời gian giữa 2 sản phẩm hoàn thành liên tiếp.

Khi thời gian sản xuất Lead time và thời gian chu trình Cycle time được cải thiện. Khả năng đáp ứng yêu cầu của KH về sản lượng sản phẩm cũng sẽ được cải thiện với nguồn lực cơ sở vật chất hiện có.

lead time la gi

Ví dụ về Lead time (thời gian sản xuất)

Các bạn hãy cùng xem xét ví dụ sau đây để dễ hiểu hơn về Lead time nhé!

Có một lễ hội lớn diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 8 hàng năm. Thu hút trung bình 100.000 người và thường bán được 15.000 áo phông trong lễ hội.

Nhà sản xuất đáp ứng áo phông cần:

  • 1 ngày làm việc để hoàn thành thiết kế áo phông.
  • 1 ngày làm việc để sản phẩm được kiểm chứng và thực hiện mọi sửa chữa cần thiết.
  • 1 ngày làm việc để in áo và 2 ngày làm việc để in các mặt hàng.

Như vậy, thời gian sản xuất Lead time trong ví dụ này sẽ là 5 ngày làm việc. Nói cách khác thì ban tổ chức lễ hội này rất cần phải đặt hàng với nhà đáp ứng áo phông ít nhất 5 ngày làm việc. Trước khi khai mạc lễ hội để có được áo đúng thời điểm.

Trên thực tế, thời gian sản xuất Lead time này rất có thể được rút ngắn trong một số tình huống đặc biệt. Nếu như người mua sẵn sàng trả phí bảo hiểm. Nếu doanh số bán áo phông trong ngày đầu tiên của lễ hội vượt quá mong đợi. Ban tổ chức lễ hội rất có thể quyết định đặt mua thêm áo vào trong ngày thứ 2 với hi vọng rằng chúng rất có thể được giao vào trong ngày thứ 3.

Khi đó, những chiếc áo phông đã được thiết kế với và kiểm duyệt. Điều đó Tức là 3 ngày sản xuất – 1 ngày để in và 2 ngày để vận chuyển – rất có thể được giảm tối đa chỉ với 1 ngày. Để đáp ứng được Lead time rút ngắn đó. Nhà đáp ứng sẽ cần in thêm áo càng nhanh càng tốt. Để gửi chúng qua đêm và giao hàng vào sáng hôm sau.

Lưu ý, các yếu tố rất có thể ảnh hưởng đến Lead time thời gian sản xuất trong ví dụ này. Chẳng hạn như các nhà tổ chức lễ hội muốn có một tỉ lệ nhất định áo phông có màu xanh hoa anh vân và nhà đáp ứng không thường xuyên giữ áo phông màu hoa anh vân trong kho thì việc này rất có thể làm tăng thời gian sản xuất Lead time vì nhà đáp ứng sẽ cần thời gian đặt mua áo có màu theo yêu cầu đó.

Định nghĩa qua bài viết trên đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được Lead time là gì rồi đúng không nào? Mong rằng những tin tức này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu Lead time là gì. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết tại Blog Miendiaoc.vn. Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339