TBH là gì? Ý nghĩa khác của TBH là gì ?

TBH là 1 từ viết tắt hay được sử dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, từ này không được phép sử dụng thường xuyên. Nên rất khó để người đối diện rất có khả năng dịch được nghĩa của người nói.

TBH là viết tắt của không ít từ tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Trong bài viết này Blog Miền Địa Ốc sẽ đáp ứng cho bạn các nghĩa khác nhau của từ TBH. Và hướng dẫn cho vướng mắc TBH là gì ngay dưới đây.

Xem thêm thông tin:

  • Stakeholder là gì? Vai trò và Có bao nhiêu loại Stakeholder?
  • Kajima là gì? Baby Kajima có ý nghĩa là gì?
  • BAE là gì? Ý nghĩa của từ BAE trong các Lĩnh Vực
  • PM là gì? PM là viết tắt của các từ nào? Ý nghĩa của từ PM
  • An yên là gì? Cuộc sống như thế nào thì được gọi là đời sống an yên?

TBH là gì?

TBH là 1 từ viết tắt của không ít cụm từ khác nhau trong cả tiếng Việt và tiếng Anh. Từ TBH đứng độc lập thì không xảy ra nghĩa. Vì không xảy ra từ nào trong tiếng Việt hay tiếng Anh viết là TBH cả.

Từ này chỉ mất nghĩa khi nó là các chữ cái viết tắt của một cụm từ. Do đó, để tìm hiểu TBH là gì thì nên biết được đây là viết tắt của những từ nào? Và phần bên dưới là chi tiết ý nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh và Tiếng Việt.

Viết tắt của từ TBH trong tiếng Việt

Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy rất nhiều trang web bán hàng đồ điện tử có ghi từ TBH như điện thoại iPhone TBH, bán Samsung TBH…. Vậy chữ TBH đứng tiếp sau đó nghĩa là gì? TBH trong trường hợp này là viết tắt của cụm từ trả bảo hành.

  • iPhone TBH = iPhone trả bảo hành
  • Bán Samsung TBH = Bán Samsung trả bảo hành
  • Máy lọc nước TBH = Máy lọc nước trả bảo hành
  • Nồi cơm điện TBH = Nồi cơm điện trả bảo hành
  • Tivi TBH = Tivi trả bảo hành

Những sản phẩm trả Bảo Hành là những sản phẩm được Bảo Hành và được đổi trả thay vì mới nếu gây ra lỗi. Ví dụ khi bạn mua một chiếc điện thoại trả bảo hành. Trong công việc sử dụng, chiếc điện thoại này gây ra ra lỗi có một điểm trên màn hình bị chết. Lúc này, bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm Bảo Hành để được kiểm tra.

Phía nhà sản xuất sẽ kiểm tra và xác minh lỗi. Nếu lỗi này là vì kỹ thuật, là lỗi của nhà sản xuất. Thì các bạn sẽ được đổi bằng một chiếc điện thoại mới cùng loại, cùng hãng với chiếc điện thoại cũ của mình. Tuy nhiên, lúc đổi trả này thì các bạn sẽ chỉ nhận được điện thoại mới chứ không nhận được phụ kiện điện thoại nữa.

Nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh

Nếu hỏi TBH là gì thì từ này có nhiều nghĩa bởi là viết tắt của không ít cụm từ trong tiếng Anh. Dưới đây là một vài cụm từ tiếng Anh được viết tắt bằng TBH:

Viết tắtViết cụ thể
TBHTo be honest
TBHTo be hired
TBHT-butyl hydroperoxide – also TBHP
TBHTelebras Holders
TBHTelecomunicações Brasileiras S.A
TBHTelecom Brasil Sa Te
TBHTert-butyl hydroperoxide – also TBHP
TBHTobal body hyperthermia
TBHTobal body heme
TBHTumor-bearing host
TBHTumor-bearing hamsters
TBHTechnical Basis for Harmonized Conformance

Những từ tiếng Anh này thuộc rất đông chuyên ngành là lĩnh vực khác nhau. Nếu chỉ cần giao tiếp căn bản thông dụng thì chắc chắn sẽ không dùng đến.

Tuy nhiên, nếu đang nói chuyện về các lĩnh vực chuyên ngành sinh hóa thì các bạn hãy chú ý đến các nghĩa này nhé. Rất có khả năng người nói đang nhắc đến nó. Để chắc chắn hơn thì đừng quên hỏi lại người nói để có khả năng xác định đúng nghĩa của từ viết tắt.

Một số nghĩa khác của TBH thường được sử dụng

Ngoài ra, từ TBH cũng là một từ viết tắt cũng như mong muốn nghĩa khác thường được sử dụng dưới đây:

TBH = Bellingham Herald
TBH = Black Hand
TBH = Black Hawk
TBH = Brownsville Herald
TBH = Bộ lạc của Ben Hur
TBH = Giờ lập hóa đơn
TBH = Các cơ sở kỹ thuật cho sự phù hợp và hài hòa
TBH = Heathens đẫm máu
TBH = Kiểm tra các băng ghế dự bị khai thác
TBH = Horn trở lại
TBH = Lỗ đen hình xuyến
TBH = Mui xe anh trai
TBH = Những thợ săn tiền thưởng
TBH = Ngôi nhà lớn
TBH = Ràng buộc chặt chẽ Hamilton
TBH = Bệnh viện Teddy Bear
TBH = Nặng lớn
TBH = Tablas, Philippines
TBH = Temple Beth Haven Rim
TBH = Texas Bowhunter
TBH = Temple Beth Hillel
TBH = Tirkkonen – Boariu – Hottinnen
TBH = Thomas Barnardo House
TBH = Tiếng Beton Hydraulique
TBH = Tracey Brunstrom và nhóm Hammond
TBH = Top Bar tổ
TBH = Trung tâm bệnh viện Brooklyn
TBH = Tất cả cơ thể ôm
TBH = Tyramine phiên bản beta prolyl
TBH = Văn bản quay về Hun
TBH = Để được trung thực
TBH = Để được thuê
TBH = Để được ghét
Các trường hợp sử dụng từ TBH
Từ TBH có khá nhiều nghĩa do đó, muốn dịch chính xác TBH là gì? Thì cần được tham khảo từ này đang được sử dụng trong trường hợp nào. Nghĩa sử dụng phổ biến nhất của từ TBH chính là “trả bảo hành” thường được gắn ngay sau tên sản phẩm điện tử và được sử dụng như 1 từ khóa để tìm kiếm (Iphone TBH, điện thoại Oppo TBH, Laptop TBH,…)

Ngoài ra, từ này cũng được viết tắt trong 1 số văn bản mang tính chất chuyên ngành. Sử dụng nhiều thuật ngữ từ giáo dục đến y tế. Thậm chí cả các điều khoản của máy tính. Để liệt kê hết tất cả các nghĩa của từ này thì có lẽ Miền Địa Ốc không liệt kê hết được. Vì ngôn ngữ luôn được phát triển, những từ mới luôn được phát minh ra. Có thể trong khoảng thời gian tới, TBH lại là từ viết tắt của một tiếng lóng nào đó.

Trên đây chính là những nghĩa khác nhau của từ TBH. Giải đáp cho thắc mắc TBH là gì của rất nhiều người. Có rất đông từ được viết tắt là TBH. Do đó, từ này có khá nhiều nghĩa khác nhau. Các bạn cần được căn cứ và từng trường hợp chính xác cũng như đối tượng sử dụng từ này để dịch nghĩa cho chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339