Kajima là gì? Baby Kajima có ý nghĩa là gì?

Kajima là gì? Trong một số các bài hát hát của giới trẻ thường bắt gặp xuất hiện cụm từ Kajima. Ví dụ như bài hát “Chạm đáy nỗi đau” cách đây không lâu nhất của ca sĩ Erik thể hiện.

Vậy kajima có nghĩa là gì? Là từ của tiếng nước nào cũng như câu trả lời chi tiết sẽ có nội dung bài viết sau. Xin mời các bạn hãy cùng theo dõi Blog Miendiaoc.vn ngay sau đây.

Xem thêm thông tin:

 • BAE là gì? Ý nghĩa của từ BAE trong các Lĩnh Vực
 • PM là gì? PM là viết tắt của các từ nào? Ý nghĩa của từ PM
 • An yên là gì? Cuộc sống như thế nào thì được gọi là đời sống an yên?
 • Sống ảo là gì? Sống ảo là tốt hay xấu?
 • BTW là gì? Cách dùng và Sử dụng BTW như thế nào?

Kajima là gì?

Kajima là câu cảm thán trong tiếng Hàn, là từ phiên âm từ từ tiếng Hàn 가지마. Trong đó Kajima được cấu tạo và nối liền bởi hai âm tiết là:

 • Ka (가): có nghĩa là đi.
 • Jima (지마): có nghĩa là đừng.

Vì vậy bạn có thể dịch cụm từ này là “đừng đi”. Do câu nói hàm chứa đựng nhiều tình cảm, biểu hiện được chiều sâu muốn níu giữ bạn trai mình ở lại. Nên kajima được các nhạc sĩ sử dụng nhiều trong các bài hát của mình.

Baby Kajima có ý nghĩa là gì?

Kajima là câu nói biểu hiện cảm xúc của người truyền đạt. Còn baby là từ để gọi người mà mình yêu thương anh, em.. Vì vậy bạn có thể tạm dịch Baby Kajima là anh đừng đi hoặc em đừng đi. Để biết chính xác người được nói trong cụm từ baby kajima là ai thì bạn cần được nghe nội dung của bài hát.

Ngoài được sử dụng trong các bài hát thì kajima cũng được các đôi đang yêu nhau nói với nhau thường xuyên. Ở các nước khác nhau sẽ có cách dịch cụm từ này khác nhau, nhưng về mặt ý nghĩa thì không đổi.

Tại sao kajima thường hay sử dụng trong lời bài hát?

Kajima (가지마) là tiếng Hàn Quốc, cụm từ này được sử dụng rất đông trong các bài hát Việt, Nhật, Mỹ và các quốc gia châu Á.

Do có ý nghĩa như đã nêu trên, chính vì như thế mà kajima chủ yếu xuất hiện trong những bản nhạc ballad buồn. Văn hóa của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng khá lớn đối với giới trẻ. Vì vậy khi dùng cụm từ Kajima sẽ gây được ấn tượng đối với người nghe.

Bên cạnh đó việc sử dụng cụm từ kajima sẽ giúp bài hát phát triển thành giàu cảm xúc hơn. Mà người nghe nhưng vẫn không cảm thấy quá sến sẩm, ướt át. Việc xen kẽ cụm từ nối này để tạo điểm nhấn và truyền được cảm xúc vào bài hát. Đòi hỏi tác giả phải là người cực kỳ tinh tế.

Kajima trong tiếng Hàn, Anh, nghĩa là gì?

Cụm từ này là ngôn ngữ chính của đất nước Hàn Quốc. Nhưng lại được rất đông nước sử dụng. Mỗi quốc gia sẽ có nét nghĩa khác nhau nhưng bản chất thì không thay cho đổi.

Kajima trong tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn Quốc kajima được nối với nhau bởi hai liên từ ka có nghĩa là đi, jima có nghĩa là đừng. Tùy theo từng ngữ cảnh mà khi kết hợp mà cụm từ này sẽ có nghĩa là đừng đi hay đừng đi mà.

Kajima trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, kajima đồng nghĩa với từ please just don’t go. Khi sử dụng trong các bài hát nước ngoài, cụm từ này có ý nghĩa tương đồng với nghĩa ban đầu của từ kajima.

Ý nghĩa của từ kajima trong bài hát Chạm Đáy Nỗi Đau – Erik

Cụ từ kajima được giới trẻ việt biết đến nhiều hơn do bài hát Chạm Đáy Nỗi Đau một sáng tác của Mr.Siro do ca sĩ Erik trình bày. Cũng từ đây cụm từ kajima không ngừng nghỉ được giới trẻ nhắc đến trong các câu chuyện hằng ngày và dùng làm status, comment, trên các trang mạng xã hội.

Trong phần điệp khúc của lời bài hát có một câu chứa từ kajima, đó là: ” Baby, Kajima, Stay here with me, kajima”. Trong trường hợp này bạn có thể hiểu kajima là “em đừng đi”.

Do muốn truyền đạt cảm xúc đau khổ của nhân vật trong bài hát. Nên tác giả đã dùng thêm nhiều các câu từ để lột tả hết nỗi buồn và chạm đến con tim của người nghe. Chúng ta có khả năng đánh giá ý nghĩa của câu hát này, chính xác như sau:

 • Baby(tiếng Anh): Được hiểu theo nghĩa là em yêu, em ơi
 • Kajima(tiếng Anh): Được hiểu theo nghĩa là xin đừng đi
 • Stay here with me(tiếng Anh): có nghĩa là ở lại với anh
 • Hụt hẫng (tiếng Việt)

Nhờ sự kết hợp cực kỳ ăn ý giữa ba ngôn ngữ Việt, Hàn và Anh. Do Mr.Siro sáng tác cùng theo với giọng hát da diết của ca sĩ Erik thể hiện. Giúp cho bài hát cảm xúc hơn bao giờ hết, chạm được đến con tim của người nghe ngay lần đầu tiên.

Không những vậy mà từ bài hát này, cụm từ kajima gần như phát triển thành một Trending đối với giới trẻ. Và giúp chúng ta hiểu thêm về ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc. Nếu bạn có nhu cầu hiểu rõ hơn ý nghĩa chân thực của cụm từ này. Hãy thử bật loa và nghe bài hát Chạm Đáy Nỗi Đau do ca sĩ Erik thể hiện. Chắc chắn bạn sẽ thấy đây chính là một từ ngữ biểu lộ cảm xúc cực kỳ hiệu quả.

Tổng kết

Những lúc cảm thấy mình cô đơn hoặc đang muốn níu giữ một ai đó. Bạn hãy thử đăng một dòng trạng thái kèm theo cụm từ kajima. Biết đâu người ấy sẽ cảm nhận được tâm tư của bạn mà ở lại thì sao?

Sau khi tìm hiểu bài viết trên, hy vọng mọi người đã hiểu rõ về kajima là gì? Và ý nghĩa của cụm từ này trong các bài hát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339