BTW là gì? Cách dùng và Sử dụng BTW như thế nào?

BTW là gì? BTW là 1 cụm từ viết tắt trong tiếng Anh, mặc dù vậy cụm từ này lại đang rất được sử dụng rộng thoải mái trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter,… Hay gần gũi hơn, chúng ta có thể dễ dàng thấy cụm từ này trong các tin nhắn trực tuyến như Zalo, Skype. Nếu không liên tiếp sử dụng thuật ngữ này. Chắc hẳn rằng các bạn sẽ không thể biết ý nghĩa của từ viết tắt BTW là như thế nào?

Vì trong những trường hợp BTW sẽ có được một tầm quan trọng khác nhau. Bài viết này Blog Miendiaoc.vn sẽ chỉ ra cách dùng và ý nghĩa của thuật ngữ này trong 1 số lĩnh vực cụ thể. Xin mời các bạn cũng theo dõi Blog kiến thức Miendiaoc ngay sau đây.

BTW là gì?

Thuật ngữ BTW là viết tắt bởi từ By The Way. Được hiểu theo nghĩa tiện thể, nhân tiện. BTW được sử dụng trong trường hợp bạn vừa mới nghĩ ra một vấn đề nào đó. Và muốn xen vào câu chuyện đang nói. Vì vậy mà BTW có tầm quan trọng là từ nối trong câu.

Ví dụ:

  • Bạn ơi! Nếu bạn đi mua đồ thì BTW mua giúp mình chai nước ngọt nhé!
  • BTW, bạn cũng có thể đến dự tiệc cưới với mình không?
  • Cô ấy thật đẹp, BTW còn đa tài nữa

Cách dùng BTW như thế nào?

Khi dùng thuật ngữ BTW, tùy theo từng nội dung và tình huống câu chuyện khác nhau. Chúng ta có thể đặt BTW ở đầu câu hoặc giữa câu.

Mục đích khi dùng BTW là để kết nối một chủ đề mới vào câu chuyện trước đó. Hay nói cách khác là muốn dẫn dắt người đối diện chuyển sang nội dung mới.

Xem thêm thông tin:

Sử dụng BTW khi nào? Ở đâu?

Btw được tầng lớp giới trẻ sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, các tin nhắn hội thoại, email…

Vì đây là thuật ngữ được viết tắt nên khi dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đầy đủ, xúc tích. Giúp người nghe nhưng vẫn hiểu được đúng ý từ bạn có nhu cầu truyền đạt. Ở mỗi trường hợp, hoàn cảnh và câu chuyện khác nhau mà BTW lại có cách sử dụng phù hợp, bếu như:

Sử dụng BTW trong tin nhắn

Nếu bạn đang soạn tin nhắn cho bạn bè mà lại có việc bận. Sau đó quay lại thì quên mất không nhớ rằng mình vừa muốn nhắn gửi nội dung gì cho bạn. Thì hãy sử dụng thuật ngữ btw đằng trước để viết thêm các tin nhắn tiếp theo. Nhằm mục đích bổ sung thêm nội dung cho câu chuyện.

Cách sử dụng BTW trong cuộc hội thoại

Trong các cuộc hội thoại BTW được sử dụng rất thường xuyên. Ví dụ trong những trường hợp bạn có nhu cầu liên kết ý tưởng với cùng 1 câu chuyện vừa được nói trước đó. Hoặc khi giao tiếp bạn có nhu cầu chuyển chủ đề khác hoặc vừa nhớ ra điều cần nói thì sử dụng BTW là hết sức thích hợp.

Ví dụ: Đi chơi không bạn? BTW xong đi mua sách luôn nhé. Hôm nay cô giáo nhắc rồi.

Sử dụng BTW trên các trang mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twister… Thuật ngữ BTW được giới trẻ sử dụng được rất thường xuyên. Các trang mạng này thường hay giới hạn số ký tự cho nên việc dùng từ BTW vừa giúp tiết kiệm được thời gian, ký tự. Hơn nữa còn tránh được sự kiểm soát của các phụ huynh. Bạn cũng có thể viết BTW trong các văn bản gửi gmail không có yêu cầu cần phải trịnh trọng.

Một số ý nghĩa khác của BTW

Ngoài ý nghĩa của By The Way, BTW còn là viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh khác, chuẩn xác là:

  • Back to work: Có nghĩa là quay về làm việc
  • Between: Giới từ chỉ vị trí ở giữa
  • Best to worst: Sắp xếp từ trên xuống dưới

Thuật ngữ BTW được rất đông các bạn trẻ sử dụng. Đặc biệt là những người nước ngoài. Họ giao tiếp với nhau và đều hiểu rõ BTW là một cụm từ nối được viết tắt phổ biến.

Trong trường hợp muốn nhờ ai đó giúp đỡ hoặc mời bạn bè đến dự sinh nhật. Nhưng lại ngại ngùng không hề muốn nói thẳng ra. Thì bạn chỉ đơn giản là nói một câu chuyện khác rồi sử dụng BTW đề cập đến nội dung mong muốn truyền đạt. Làm cho nên vừa giúp bạn không bị bối rối mà chắc chắn người nghe nhưng vẫn sẽ hiểu ý của bạn.

Bên cạnh đó, do BTW là từ nối để xem chủ đề phụ vào chủ đề chính. Cho nên bạn hãy sử dụng thuật ngữ này làm thế nào để cho thật khéo léo. Tránh làm cách nói chuyện trở nên vô duyên, làm sao để người nghe nhưng vẫn tập kết trong câu chuyện của họ. Cảm nhận ra lắng nghe, tôn trọng, mà nhưng vẫn hiểu được mong muốn của bạn.

Tổng kết

Ngôn ngữ là thứ hết sức phong phú, nếu chúng ta biết áp dụng những ý nghĩa của từng ngôn ngữ vào trong giao tiếp hàng ngày. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ được lòng rất đông người. Không những vậy mà việc thuyết phục người khác cũng là điều hết sức dễ dàng.

Đây là một ưu điểm rất đáng để gờm, nên mỗi người trong chúng ta hãy học hỏi thêm nhiều các mẹo trong giao tiếp. Để giúp chính bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ viết tắt BTW là gì? Bà cách sử dụng thuật ngữ này trong các trường hợp, lĩnh vực khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339