May là tháng mấy? Ý nghĩa của tháng 5

Bạn đã lúc nào tìm hiểu những tháng trong năm chưa? Đừng nghĩ việc này là nhàm chán vì nó bản chất rất hấp dẫn đấy nhé.

Sau đây Miendiaoc.vn sẽ gửi đến bạn thông tin về May là tháng mấy? Và những điều thú vị xoay xung quanh tháng này.

May là tháng mấy

May là tháng mấy?

May là tên tiếng Anh của tháng 5 trong tiếng Việt. Đây chính là tháng tiếp theo sau là trong 7 tháng có độ dài 31 ngày. Tháng 5 là 1 tháng của mùa xuân ở Bắc Bán Cầu và là mùa thu ở Nam Bán Cầu.

Dó đó, tháng 5 ở Nam Bán Cầu là mùa tương đương với tháng 11 ở Bắc Bán Cầu và ngược lại. Cuối tháng 5 thường đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè.

May được đặt theo tên của nữ thần Maia, của đất nước Hy Lạp. Bà là con của Atlas, là vợ của thần lửa Vulcan và là mẹ của thần bảo hộ Hermes. Maia được nhắc đến là nữ thần của Trái Đất.Theo một vài thần thoại khác, tháng năm còn có ý nghĩa của sự phồn vinh.

Trong tiếng Anh, số đông các tên tháng đều được viết tắt nhưng chỉ mất duy nhất tháng 5 (May) là không. Ví dụ những tháng có tên viết tắt như: January (tháng 1) được viết tắt là Jan, February (tháng 2) được viết tắt là Feb, March (tháng 3) viết tắt là Mar, April (tháng 4) viết tắt là Apr…

Ý nghĩa của tháng 5 trong tiếng Việt

Tháng 5 là cầu nối đưa tất cả chúng ta đến với mùa hè. Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang những ngày ngập tràn ánh nắng. Cũng rất có thể vì điều này mà nhiều người cho rằng, những người sinh ra và tháng 5 thường có tính tình nóng nảy, bồng bột cố chấp của tuổi trẻ.

Tháng năm là tháng cúng những ngày dài tưởng như vô tận với những đêm ngắn ngủi, trôi qua chỉ trong tích tắc. Vì thế mới có câu “Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng”. Điều này lại một lần tiếp nữa được đưa ra để nói đến việc tính cách con người sinh tháng 5 là dễ dàng “thay lòng đổi dạ”. Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua nhanh như những đêm ngắn ngủi của tháng 5 mà thôi.

Tháng năm – tháng của bao thương nhớ, của những cảm xúc chia tay của những cô cậu học trò cuối cấp. Không còn những ngày vui chơi cùng nhau, không còn được gặp nhau mỗi ngày. Cảm xúc này thật sự làm con người ta trở thành quyến luyến, bịn rịn không muốn rời xa.

Rồi mọi người sẽ chọn cho bản thân mình những con đường. Những ước mơ riêng và dần dần những cuộc gặp gỡ sẽ bớt đi. Thứ còn lại cuối cùng ở trong trái tim mỗi con người có lẽ là những kỷ niệm cũ thật đẹp.

Loài hoa tượng trưng cho tháng 5 (May)

Hoa lan linh hay nói một phương pháp khác là hoa lan chuông là loài hoa tượng trưng cho tháng 5. Tháng năm với những đóa linh lan bắt đầu nở rộ những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn mang lại một cảm giác ngọt ngào. Những bông hoa trắng ngần lại mang lại những tia hy vọng về việc niềm hạnh phúc và là sự bắt đầu đầy tươi mới.

Hoa lan chuông là loài hoa để riêng cho tất cả những người sinh vào thời điểm tháng 5. Nó tượng trưng cho sự ngọt ngào, trong sáng của tình yêu và sự ấm áp của tình mẫu tử thiêng liêng. Theo phong thủy, nếu như bạn sinh vào thời điểm tháng 5, bạn chắc hẳn sẽ là 1 người xinh đẹp, có tính cách ngọt ngào, ấm áp như những bông hoa linh lan này vậy.

May là tháng mấy

Xem thêm thông tin:

Những ngày lễ quan trọng trong thời điểm tháng 5

May (tháng 5) là tháng có tương đối nhiều ngày lễ trong năm. Dưới đó là 11 ngày lễ quan trọng và có ý nghĩa không riêng gì người dân Việt Nam mà còn đối với toàn thế giới.

 • Ngày 1/5: Ngày Quốc tế Lao động (International Workers Day)
 • Ngày 3/5: Ngày tự do Báo chí toàn cầu (World Press Freedom Day)
 • Ngày 7/5 : Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (Dien Bien Phu Victory Day)
 • Ngày 12/5: Ngày của Mẹ (Mother’s Day)
 • Ngày 15/5: Ngày Quốc tế Gia đình (International Day of Families)
 • Ngày 17/5; Ngày Xã hội Thông tin Thế giới (World Information Society Day)
 • Ngày 19/5: Ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (President Ho Chi Minh’s Birthday)
 • Ngày 21/5: Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hóa vì Đối ngoại và Phát triển (World Day for Cultural Diversity for Dialogue and Development)
 • Ngày 22/5: Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (International Day for Biological Diversity)
  Ngày 29/5: Ngày Quốc tế gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (International Day of United Nations Peacekeepers)
 • Ngày 31/5: Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day)

Những người sinh tháng 5 thì thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh tháng 5 sở hữu cho bản thân mình một ý chí vô cùng mạnh mẽ mặc dù có chút hơi cứng đầu. Để xác định cung hoàng đạo thì bạn phải biết được cả tháng sinh và ngày sinh.

Vì thế, đối với những người sinh tháng 5 muốn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Thì còn tùy thuộc vào ngày sinh của bạn. Nhưng tháng 5 chỉ tồn tại 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Kim Ngưu. Có nghĩa là, nếu như bạn sinh vào thời điểm tháng năm thì đảm bảo thuộc một trong những 2 cũng đó. Và cách xác định cụ thể như sau:

 • Nếu ngày sinh của bạn nằm trong khoảng từ thời điểm ngày 1/5 – 20/5 thì xin chúc mừng, bạn thuộc cung Kim Ngưu.
 • Nếu bạn sinh từ thời điểm ngày 21/5 đến 31/5 thì các bạn sẽ thuộc cung Song Tử

Như vậy, Miendiaoc vừa đáp ứng những tin tức về May là tháng mấy. Hy vọng những tin tức vừa rồi sẽ làm cho bạn thấy được thú vị. Các chúng ta cũng có thể tra cứu nhiều tin tức bổ ích khác tại Miendiaoc.vn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339