Ad là gì? Ad là gì trong các lĩnh vực quản trị

Ad là gì? Chúng ta liên tục thấy thuật ngữ này xuất hiện trên các trang mạng xã hội khá phổ biến. Trong từng trường hợp khác nhau Ad lại mang một ý nghĩa riêng biệt.

Vậy để hiểu rõ hơn về Ad là gì? Mọi người hãy cùng xem xét trong bài viết phần bên dưới của Miendiaoc.vn. Để cùng hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ này nhé.

Ad là gì

Ad là gì?

Ad là viết tắt tiếng Anh của từ Administrator và tức là quản trị viên. Người quản trị viên này có vai trò điều hành nội dung của những Fanpage, diễn đàn và hướng dẫn hướng dẫn vướng mắc cho mọi người.

Ad được viết tắt cho từ Administrator để gọi tên người quản trị viên của những hội nhóm một cách ngắn gọn. Và Ad chính là người có quyền cao hơn nữa các thành viên khác trong nhóm. Nếu bạn có nhu cầu tham gia hoặc có câu hỏi gì cần vướng mắc thì bạn nên trải qua Ad.

Ad là gì

Ad là gì trong các lĩnh vực quản trị?

Trong các diễn đàn Ad có nhiệm vụ kiểm duyệt nội dung quản lý người dùng. Đặt ra các quy tắc, quy định chung cho những thành viên tham gia diễn đàn. Các Fanpage, Group do các Ad tạo ra và có mọi quyền từ quản lý nội dung cho tới phê duyệt người tham gia hoặc loại người khỏi nhóm…

Bất cứ ai muốn tham gia hoặc đăng tin tức trên group đều phải cần hỏi quan điểm của Ad. Nếu Ad đồng ý duyệt thì những bài viết hoặc quảng cáo của bạn mới được xuất hiện trên trang của nhóm đó.

Trong doanh nghiệp, Ad hay còn gọi là Admin. Có vai trò quản lý điều phối hàng hóa, văn phòng phẩm, quản lý dữ liệu nội bộ bộ. Cập nhật các chính sách từ cấp trên phổ biến cho những phòng ban và lên lịch sắp xếp các cuộc họp.

Ad là gì

Xem thêm thông tin:

Ý nghĩa của AD trong game

Trong các trò chơi game, mọi người cũng thường bất gặp thuật ngữ AD. Đây là cụm từ tiếng anh Attack Damage, mang ý nghĩa sát thương vật lý. AD vốn để chỉ những nhân vật tướng rất có khả năng chịu đòn kém và dễ bị sát thương vật lý.

Một số vị tướng thường đảm nhận vai ở trong game Liên Minh Huyền Thoại. Ví dụ như xạ thủ: Corki, Ashe, Miss Fortune, Ezreal…

Ad trong Marketing truyền thông là gì?

Ad là viết tắt tiếng anh của từ Advertising mang nghĩa là quảng cáo. Đây chính là một hình thức không thể thiếu và rất là quan trọng trong những công việc đưa tên tuổi của sản phẩm hàng hóa đến với khách hàng. Các hình thức quảng cáo chính, đó là:

Quảng cáo qua đài truyền hình, kinh phí của hình thức quảng cáo này khá cao. Và thường chỉ các cty lớn mới rất có khả năng áp dụng.

Quảng cáo qua báo giấy và digital, hình thức này tức là các doanh nghiệp sẽ mua không gian trên một vài trang web có lượng khách hàng tiềm năng để đăng quảng cáo.

Quảng cáo qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Zalo, Instagram… Hình thức quảng cáo này sẽ sở hữu giá thấp hơn so với những quảng cáo nêu trên

Quảng cáo ngoài trời, các doanh nghiệp sẽ thuê những tòa nhà của trung tâm thương mại. Hoặc các địa điểm có rất nhiều người qua lại để treo catalog quảng cáo cho thương hiệu của mình

Ad là gì

Ad trong lịch sử có ý nghĩa gì?

Trong lịch sử, AD là cụm từ tiếng anh anno Domini được hiểu là Công nguyên. Đây chính là thuật ngữ được dùng vào thời trung cổ, hay được gọi là “vào năm của Chúa”.

Công nguyên được gọi là thế kỷ đầu tiên lấy dấu mốc từ thời điểm năm chúa Jesus ra đời. AD vốn để phân biệt giữa BC hay before Christ. tức là thời điểm trước công nguyên cũng như thời điểm trước lúc chúa Jesus ra đời. Thuật ngữ AD vốn để đặt trước số năm, và BC vốn để đặt sau số năm.

Lấy ví dụ:

  • AD 520: Năm 520 sau Công nguyên
  • BC 20: Năm 20 trước Công nguyên

Trong mỗi lĩnh vực khác nhau, AD lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Tiếng Anh quả là phong phú đúng không mọi người? Một từ nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa trong từng hoàn cảnh. Kiến thức là 1 thứ mà tất cả chúng ta phải luôn luôn trau dồi hàng ngày, và không khi nào là đủ.

Hi vọng qua bài viết nêu trên mọi người đã hiểu rõ về AD là gì? Và ý nghĩa của thuật ngữ này trong các lĩnh vực quản trị, game, truyền thông, lịch sử… Giờ đây mỗi một khi gặp từ AD trên các trang mạng xã hội, các bạn không còn phải vướng mắc xem AD là gì? Và hãy cùng chia sẻ rộng thoải mái cho bạn bè của mình cùng biết nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339