Twitter là gì? Cách sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu

Danh tiếng “Ông trùm của mạng lưới công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới” là tên thường gọi ví von mà giới công nghệ dành cho Hòa Kỳ (Mỹ). Với công cuộc chạy đua công nghệ với những nước phát triển khác, Mỹ luôn không những nỗ lực đưa ra những sản phẩm mới lạ và độc đáo. Mang đến cho tất cả những người dùng nhiều trải nghiệm công nghệ mới nhất.

Twitter không chỉ được sử dụng trên đất nước của Mỹ, mà còn được phổ biến nhiều ở quốc gia khác nhau. Mạng xã hội Twitter tựa như mạng xã hội Facebook. Một trong những ứng dụng công nghệ phổ biến trên toàn cầu. Hãy cùng Miendiaoc.vn theo dõi bài viết để tìm hiểu nhiều hơn về thông tin của Twitter.

Twitter là gì?

Twitter là gì?

Chúng ta có khả năng hiểu, Twitter là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải các dòng trạng thái cảm xúc và hình ảnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ được giới hạn ký tự là 160 ký tự. Trên Twitter bạn cũng chẳng thể tạo lập album ảnh hay tải video. Đặc biệt, mạng xã hội đó cũng không có phần kết bạn, nếu bạn thích một ai hay cân nhắc ai thì bạn chỉ có khả năng Follow mà thôi. Đây là khác biệt giữa hai mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Twitter có biểu tượng đặc biệt là con chim màu xanh. Một trong những biểu tượng của hòa bình của thế giới. Khi sử dụng mạng xã hội này người dùng sẽ được đọc, gửi tin nhắn theo dạng tiểu blog mà chưa hẳn trả phí. Chính vì vậy, chỉ sau đó 1 thời gian công bố ứng dụng đó đã phổ biến rộng khắp trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành: Jack Dorsey (30 thg 9, 2015–)Trụ sở: San Francisco, California, Hoa Kỳ
Ngày thành lập: 21 tháng 3, 2006, San Francisco, California, Hoa KỳNhà sáng lập: Jack Dorsey, Evan Williams, Noah Glass, Biz Stone
Giá cổ phiếu: TWTR (NYSE) 42,73 US$ +2,83 (+7,09%)Các công ty con: MoPub, TellApart, Inc., CrossInstall, Inc

Twitter là gì?

Xem thêm thông tin:

Lịch sử hình thành

Đến nay, mạng xã hội Twitter đã được thành lập 10 năm. Trải qua rất đông gặp khó và cải tiến. Twitter đã không ngừng cập nhật những tính năng được cải thiện cho người dùng, đem đến cho người dùng những chức năng mới mỗi ngày. Trong suốt các bước phát triển của họ Twitter đã thông qua các mốc quan trọng như sau:

Năm 2006: Là ngày mà Twitter được chính thức công bố sản phẩm với cư dân mạng. Twitter là sự kết hợp hoàn hảo giữa 03 nhà sáng lập Dick Costolo, Biz Stone, Jack Dorsey.
Sau một năm, Twitter đã bắt đầu có lượng người dùng ổn định. Theo khảo sát thì một ngày mạng xã hội này có hơn 60,000 người truy cập và gửi đi hàng triệu tin nhắn, cùng các dòng trạng thái được đăng tải.
Đến năm 2009 Twitter đã bùng nổ và có lượng người truy cập cực kỳ lớn. Thời điểm này, Twitter bị quá tải lượt người dùng, đã khiến cho trang mạng này bị lỗi do có quá nhiều người sử dụng cùng một lúc. Cho đến nay, ứng dụng đó đã được mã hóa và có khả năng phủ sóng trên toàn bộ các khu vực lãnh thổ. Không còn gặp hiện tượng quá tải hay bị lỗi như trước.

Twitter là gì?

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Ứng dụng Twitter được sử dụng trên cả hai hệ điều hành (Android và ios). Do đó người dùng dù sử dụng hệ điều hành nào cũng có những trải nghiệm tốt.

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Chplay trên màn hình điện thoại

Bước 2: nhập từ khóa “Twitter” vào thanh tìm kiếm trên Chplay

Bước 3: Nhấn vào mục tải xuống hoặc Download

Đối với hệ điều hành ios – iphone

Bước 1: Bạn mở ứng dụng App Store trên màn hình điện thoại

Bước 2: nhập từ khóa “Twitter” vào thanh tìm kiếm trên App Store

Bước 3: Nhấn vào mục tải xuống hoặc Download

Chỉ cần thực hiện với 3 thao tác trên là bạn đã có khả năng tải ứng dụng Twitter về điện thoại của mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Để được đăng ký tài khoản Twitter bạn cần đăng nhập vào ứng Twitter mà bạn vừa tải về. Sau đó điện đầy đủ thông tin người dùng (của bạn) bao gồm: Địa chỉ email, tên, mật khẩu. Sau đó bạn tích vào ô vuông có tên “Personalize Twitter” để đồng ý các điều khoản sử dụng của mạng xã hội Twitter và click vào “Sign Up”. Sau cùng là bạn sẽ áp dụng xác nhận tài khoản của họ bằng số điện thoại cá nhân.

Bước 2: để chắc chắn người dùng khác không nhìn thấy số điện thoại hoặc email của bạn. Bạn hãy click vào “Advanced Options”. Như vậy là bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này!

Twitter là gì?

Hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ

Twitter được sáng lập với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, chính vì như thế nếu bạn là người Việt Nam mà không thông thạo tiếng Anh. Cần áp dụng đổi ngôn ngữ cho Twitter của mình.

Bước 1: bạn nhấn vào biểu tượng Profile của bạn ở góc bên trái, cạnh chữ Twitter màu xanh

Bước 2: chọn settings And Privacy

Bước 3: chọn Account ở bên trái

Bước 4: Nhấn vào Language và chọn tiếng Việt

Bước 5: Click vào nút Save Changes và nhập lại mật khẩu.

Đặc điểm lớn nhất mà ứng dụng Twitter có khả năng làm được đó là, khi điện thoại thông minh của bạn đang sử dụng ngôn ngữ gì thì ứng dụng Twitter sẽ tự động đổi cho bạn. Ví dụ: bạn là người dùng Việt Nam, điện thoại của bạn sử dụng ngôn ngữ ký tự Việt. Thì Twitter sẽ tự động đổi thành tiếng Việt cho bạn.

Một số thế mạnh lớn của Twitter

Tính bảo mật: trên Twitter được đánh giá rất cao so với các ứng dụng khác trên thị trường. Các thông tin của người dùng hầu như được chắc chắn an toàn. Có hai chế độ chính cho người sử dụng ứng dụng như sau:

Có thể để chế độ riêng tư với các thông tin, hình ảnh quan trọng của bản thân. Những hình ảnh này sẽ không được phát tán trên mạng xã hội. Chỉ bạn có quyền được xem.

Bạn cũng có khả năng bật chế độ Public, các hình ảnh và thông tin của bạn sẽ hiện trên các trang tin. Hiện giờ người theo dõi bạn có thể nhìn thấy.

Quảng cáo: Như các bạn đã biết bình thường trên các ứng dụng khác như Zalo, Facebook, tiktok… xuất hiện quá nhiều các ứng dụng quảng cáo và đối tượng quảng cáo. Khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Đến với Twitter bạn sẽ được hạn chế bởi các chuẩn mực của ứng dụng. Những danh mục quảng cáo sẽ được chuyển sang một nền móng xã hội khác là Pinterest. Hạn chế được các thông tin không liên quan đến bạn cũng như tin rác trên mạng.

Twitter là gì?

Cách sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu

Định hướng chọn tên

Phần tên người dùng bạn có thể dùng tên thật của họ để đặt cho Twitter của mình. Tuy nhiên khi có tên bị trùng với người khác. Thì Twitter sẽ gợi ý bạn hãy thêm ký tự hoặc đổi một tên mới.

Nên chọn tên người dùng có độ dài vừa phải hoặc ngắn gọn, để chắc chắn bạn có thể nhớ được. Đồng thời khi cần xác nhận tài khoản bạn sẽ không bị nhầm lẫn. Khi đặt tên xong bạn hãy nhớ click chuột vào “Create my account” để kết thúc các bước đặt tên.

Bỏ trang “Who to Follow” và “What to Follow”

Khi bạn đặt tên xong Twitter sẽ áp dụng gợi ý cho bạn những chủ đề đang có trên Twitter. theo đó bạn có thể theo dõi những chủ đề hoặc những người có cùng sở thích với bạn.

Nếu bạn chưa tìm được sở thích của họ hoặc chưa muốn theo dõi ai thì có khả năng nhấn vào Next để chuyển bước khác.

Xác nhận địa chỉ email

Lúc này, thư của Twitter sẽ được gửi đến cho bạn. Bạn chỉ cần click vào đường link đó để xác nhận. Như vậy là bạn đã phát triển thành thành viên chính thức của tài khoản Twitter.

Việc xác nhận địa chỉ email, còn có tác dụng dùng làm tài khoản khôi phục khi tài khoản của bạn gặp vấn đề. Do đó bạn lưu ý không được bỏ qua bước quan trọng này nhé!

Điền thông tin vào Profile

Hoạt động này biểu hiện tính minh bạch của bạn với người dùng khác. Khi bạn nhấn Follow một ai đó, người ta cũng cần xác nhận xem bạn là ai. Vì thế cho nên hãy điền đầy đủ những thông tin cần thiết.

Để tăng cường độ tin cậy của bạn, thì bạn có thể đăng những bức ảnh của bạn hoặc sở thích của bạn trên trang Twitter.

Tiếp theo đây chính là hoạt động miêu tả về bản thân với giới hạn ký tự là 160 ký tự. Đây giống như 1 lời giới thiệu bản thân khi kết giao bạn bè mới. Khi hoàn thành bạn hãy nhấn “Save” để di chuyển tin nhé!

Tham gia cộng đồng

Twitter không giống với Facebook hay zalo dùng để kết bạn. Mà đến với Twitter bạn sẽ đi theo dõi được các idol hoặc những người có chung sở thích, một dự án nào đó… Đặc biệt, khi tham dự cộng đồng bạn sẽ tìm được những người cùng sở thích với mình. theo đó mở rộng các mối quan hệ giao lưu của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn nghiên cứu sâu hơn về sở thích của bản thân.

Hãy gửi đi Twitter đầu tiên

Chắc chắn bạn đang rất nóng lòng khi phát triển thành một Twitter thực thụ phải không? Vậy bạn hãy gửi đi Twitter đầu tiên của họ để bắt đầu trải nghiệm ứng dụng này nhé!

Hãy tìm hiểu tiếng lóng

Trên ứng dụng Twitter này thường được dùng Châu Âu hay phương Tây sử dụng tiếng “lóng” trong giao tiếp hay trong các bài Twitter. Vì vậy, để hiểu được các nội dung ấy bạn cũng cần được không ngừng nghỉ cập nhật nghĩa của các từ đó. Sau đây chính là một số Lingo bạn có thể tham khảo thêm:

  • HT là tiếng viết tắt của “ hat tip”, là dấu hiệu công nhận tài khoản đầu tiên truy cập vào những thông tin bạn chia sẻ. Bạn không cần thiết chú ý nhiều, nhưng đây cũng là cách để bạn biết thêm về những người bạn mới.
  • @ dùng để nhắc đến tên của ai đó trên trang Twitter của mình. Người này sẽ được nhận thông báo, khi người đó được bạn nhắc tên bằng cách thêm “@” trong bài.
  • RT có nghĩa là retweet (tweet lại). là khi bạn có thể bình luận hoặc cân nhắc các thông tin của người đăng bài.

Hy vọng bài viết của Miền Địa Ốc có khả năng giúp bạn có thêm những thông tin mới về mạng xã hội Twitter. Bạn đã thử trải nghiệm ứng dụng này chưa? Nếu chưa hãy nhanh chóng tải ứng dụng và làm theo giải đáp nhé! Còn nếu bạn đã từng dùng Twitter, hãy cho Miendiaoc.vn biết cảm nhận của bạn khi dùng Twitter nhé! Đừng quên cập nhật trang web không ngừng nghỉ để nắm bắt các thông tin mới về công nghệ số, cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339