Napas là gì? Thẻ Napas là gì ? Thẻ Napas có đặc điểm gì nổi bật?

Napas là gì? Thẻ Napas là gì ? Thẻ Napas có đặc điểm gì nổi bật? Và Napas đóng tầm quan trọng cách nào trong các công việc thanh toán?…

Đó là những vấn đề mà đa số mọi người đều đề cập đến khi tìm hiểu về Napas. Vậy còn bạn, bạn đã có đáp án chính xác cho các câu hỏi trên chưa? Nếu chưa thì xin mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Miendiaoc nhé.

Napas

Xem thêm thông tin:

Napas là gì?

Napas hiện là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi: Napas là gì thì chẳng mấy ai trả lời được. Vậy rốt cuộc, Napas được hiểu là gì và được dùng để làm gì?

Thực chất, Napas là viết tắt của từ tiếng Anh: National Payment Service. Dịch vụ thanh toán quốc gia (Việt Nam). Đây là một thương hiệu thẻ được phát hành bởi Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam.

Trên thực tế, thẻ Napas có những công dụng gần giống với thẻ ATM. Cụ thể, Napas có khả năng giúp người dùng thực hiện mau chóng các giao dịch như:

 • Thanh toán hóa đơn điện nước
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm
 • Rút tiền về tài khoản ATM,…

Hơn nữa với loại thẻ này, người tiêu dùng sẽ được cung cấp một cổng thanh toán cực kỳ đa dạng. Như vậy, bạn có thể thấy rằng Napas là 1 trong loại thẻ đem lại rất đông tiện ích cho khách hàng.

Hiện tại, Napas là 1 trong đơn vị kết nối danh tiếng của các Ngân hàng tại Việt Nam. Cụ thể, đã có hơn 50 ngân hàng chọn lọc Napas. Trong đó phải kể đến các ngân hàng có qui mô lớn như: Vietcombank, Tien Phong Bank, VietABank hay Techcombank…

Khi tìm hiểu kỹ về thẻ Napas, bạn sẽ biết nó có khá nhiều đặc điểm nổi bật. Cụ thể, đây chính là những đặc điểm nào? Tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây để được giải đáp nhé!

Đặc điểm của Napas là gì?

Nhiều người thường hiểu lầm rằng đơn vị phát hành thẻ Napas chính là Napas. Thế nhưng, bản chất thì không giống như vậy.

Napas

 • Napas chưa hẳn là đơn vị trực tiếp phát hành loại thẻ này. Mà thay cho vào đó, các ngân hàng liên kết với nó mới là nơi trực tiếp dẫn đến hệ thống thẻ Napas.
 • Bạn có khả năng hiểu dễ làm giống như thẻ Visa hay thẻ MasterCard. Dưới đây chính là một số đặc điểm chú ý gây nổi bật thẻ Napas mà bạn có thể tham khảo:
 • Khi dùng thẻ Napas, bạn sẽ thấy nó cũng là một loại thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng. Và với loại thẻ này, bạn có thể thanh toán và rút tiền như nhiều loại thẻ khác.
 • Đặc biệt, Napas được áp dụng công nghệ chip bảo mật nên khá an toàn. Và điều đó khiến cho người dùng cảm thấy an tâm khi dùng thẻ.
 • Hơn nữa, những thông tin đều được mã hóa cao. Chính vì vậy, để làm giả một chiếc thẻ Napas chưa hẳn việc đơn giản.
 • Khi thẻ ATM liên kết với Napas thì trên đó sẽ được in logo của Napas. Cho nên, bạn có thể dễ dàng nhận biết được.

Vai trò của thẻ Napas

Trên thực tế, chưa hẳn môi trường xung quanh mà mọi dành thời gian để tìm hiểu xem Napas là gì? Thực chất, vấn đề đó được nhiều người đề cập đến là bởi thẻ Napas có khả năng đem lại rất đông ích lợi cho người sử dụng.

Sau đây, Miendiaoc sẽ bật mí đến bạn một số ích lợi căn bản nhất:

 • Người dùng có khả năng dễ dàng rút tiền ở bất kỳ cây ATM hay máy POS nào trong khu vực. Và có khả năng thanh toán mau chóng ở các địa điểm máy được in logo của Napas.
 • Hiện tại, hệ thống của Napas bao gồm 16.800 cây ATM và 220.000 POS. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ rút tiền và thanh toán.
 • Hầu hết, quý khách đều rất thích thú với việc nhận được khuyến mãi từ phí dịch vụ liên kết chéo. Chẳng hạn khi dùng thẻ Timo của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank – ngân hàng có liên kết Napas. Bạn sẽ được miễn phí khi rút tiền ở các cây ATM.
 • Quá trình chuyển tiền diễn ra mau chóng và khá đơn giản.
 • Bạn có khả năng dễ dàng mua sắm và thanh toán online với thẻ Napas.
 • Đặc biệt, Napas hiện đang hợp tác với khá nhiều công ty cung cấp hàng hóa dịch vụ lớn. Cho nên, khi dùng thẻ Napas, bạn có thể nhận được khuyến mãi lớn từ các nhãn hàng này.

Như vậy, quý khách không chỉ nhận được khuyến mãi từ phía Napas và ngân hàng phát hành thẻ Napas. Mà bạn còn nhận được khuyến mãi lớn từ các công ty mà hệ thống Napas hợp tác. Thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng loại thẻ này chưa?

Bật mí thanh toán bằng thẻ Napas

Thực tế, sử dụng thẻ Napas không hề phức tạp. Nếu bạn chưa biết cách thanh toán thông qua thẻ Napas, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Truy cập vào trang web online mà bạn đang mua sắm.
 • Tìm và chọn lọc tiến độ thanh toán bằng thẻ Napas.
 • Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến cổng thanh toán của Napas. Và bạn cần điền những thông tin theo yêu cầu. Chẳng hạn như: Số tiền cần thanh toán, tên nhà cung cấp, tên ngân hàng, tên của chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ.
 • Hoàn thành đủ và đúng các bước, bạn sẽ được gửi mã OTP về số điện thoại hoặc là email. Và bạn chỉ cần nhập mã OTP đã rồi bấm thanh toán để hoàn tất.

Vậy qua bài viết trên đây, bạn đã biết “Napas là gì?” rồi chứ? Để trải nghiệm những ích lợi mà thẻ Napas đem lại, hãy mau chóng đăng ký cho mình một chiếc thẻ Napas nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339