Ví điện tử là gì? Tính năng nổi bật của ví điện tử. #2021

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người ai cũng biết đến ví điện tử. Không những vậy, số lượng người sử dụng ví điện tử cũng có xu hướng tăng dần theo thời gian.

Vậy rốt cuộc ví điện tử là gì? Nó đem lại những tiện ích gì cho người dùng mà mọi người lại ưa chuộng đến thế? Và giai đoạn này có các loại ví điện tử nào phổ biến tại Việt Nam? Để giải đáp những vấn đề đó xin mời các bạn hãy cùng Miendiaoc đi tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

Ví điện tử

Xem thêm thông tin:

Ví điện tử là gì?

Trên thực tế, đa số mọi người đều biết đến thuật ngữ “ví điện tử”. Thế nhưng, “ví điện tử là gì?” thì lại chưa hẳn điều mà ai cũng biết. Vậy còn bạn, bạn đã biết nó là gì chưa?

Thực chất, ví điện tử là 1 trong loại tài khoản online cực kỳ phổ biến. Với tài khoản này, bạn có thể thanh toán online các loại phí dẫn đến hàng ngày như: Phí điện nước, phí cước Internet hay thanh toán khi mua sắm online trên các trang thương mại lớn.

Như vậy, với ví điện tử người dùng có khả năng thanh toán mau chóng ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Và điều đó cũng giúp cho chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy cụ thể, ví điện tử có khả năng đem lại những công dụng gì? Tiếp tục cùng chúng tôi đi tìm hiểu nào!

Tính năng nổi bật của ví điện tử

Để hiểu rõ hơn về ví điện tử thì ngoài các việc nắm được “ví điện tử là gì?”. Bạn còn cần biết ví điện tử có những công dụng gì?

Dĩ nhiên, chưa hẳn môi trường xung quanh mà mọi người lại thích sử dụng ví điện tử. Thực tế, những công dụng của tài khoản online này đem lại rất đông tiện ích cho người dùng. Đó là:

Chuyển tiền mau chóng cho tài khoản khác

Trước đây, muốn chuyển tiền cho người thân, bạn bè hay đối tác. Bạn cần được ra ngân hàng nhờ chuyển. Nhưng khi dùng ví điện tử, bạn có thể áp dụng công dụng chuyển tiền bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Hơn nữa, thao tác thực hiện cũng khá đơn giản. Thông thường, chỉ cần số điện thoại hay email của người nhận là có khả năng chuyển được.

Liên kết với tài khoản ngân hàng để nạp và rút tiền

Ví điện tử không hoạt động động lập mà nó liên kết với các tài khoản ngân hàng các nhân. Cho nên, quý khách có khả năng rút tiền Free mọi lúc. Tất nhiên, người dùng cũng có khả năng rút toàn bộ tiền trong ví về tài khoản ngân hàng để tiết kiệm và lưu trữ.

Thanh toán trực tuyến

Tất nhiên, thanh toán online chính là công dụng nổi bất nhất của ví điện tử. Với tài khoản này, bạn có thể thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ ngay tại nhà mà không cần đến tận đại lý hay điểm giao dịch của ngân hàng. Rất thuận lợi đúng không nào?

Quản lý lịch sử thu – chi

Cũng như dịch vụ Internet banking của các ngân hàng hiện nay. Ví điện tử cũng có công dụng quản lý thu – chi. Cụ thể, phần lịch sử của tài khoản sẽ lưu trữ lại hết các hoạt động của bạn.

Nó sẽ cho bạn biết bạn đã chi hay thu bao nhiêu? Vào ngày nào? Và vào thời điểm nào? Hay nói cách khác, bạn có thể kiểm tra mọi giao dịch qua ví điện tử một bí quyết đơn giản.

Trên đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn những công dụng chung mà loại ví điện tử nào cũng có. Còn trên thực tế, mỗi loại ví điện tử có khả năng có thêm những công dụng đặc biệt khác. Vậy bạn đang sử dụng ví điện tử loại nào?

Ví điện tử

Ưu và nhược điểm của ví điện tử

Sau khi tìm hiểu “ví điện tử là gì?”, rất đông người nhưng vẫn chưa biết có nên sử dụng loại tài khoản online này không? Vậy còn bạn thì sao, bạn nghĩ mình có nên chọn lọc ví điện tử không?

Để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Sau đây, Miendiaoc sẽ bật mí đến bạn ưu và nhược điểm của ví điện tử:

Ưu điểm:

Như chúng ta đã thấy, ngày nay, ví điện tử được sử dụng càng ngày càng phổ biến. Có lẽ, những thế mạnh dưới đây chính là điều lôi kéo mọi người đến với ví điện tử:

 • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Để giao dịch cần được có mật khẩu nên rất an toàn cho người sử dụng
 • Các thao tác thanh toán, chuyển tiền hay nhận tiền rất đơn giản
 • Nắm bắt được mọi giao dịch, mọi biến động của tài khoản
 • Hầu hết, nạp và rút tiền qua về tài khoản ngân hàng cá nhân sẽ không mất phí. Và phí cho các giao dịch quốc tế cũng khá rẻ

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm chú ý gây nổi bật trên, ví điện tử cũng có nhược điểm là: người sử dụng chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất. Và trong các bước sử dụng, tài khoản có khả năng bị đánh cắp do máy tính hay điện thoại của bạn truy cập vào các trang web không đáng tin.

Thế nhưng, với các tiện ích mà ví điện tử đem lại thì các thế mạnh này chỉ cần vấn đề nhỏ thôi đúng không? Tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể biết đến các loại ví điện tử phổ biến như:

 • 123Pay
 • Payoo
 • Momo
 • Viettelpay
 • Zalopay
 • VNPay
 • BaoKim…

Với những thông tin trên, Miendiaoc tin rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc “ví điện tử là gì?”. Vậy bạn đã có tài khoản ví điện tử chưa? Nếu chưa, hãy nhanh chóng đăng ký để trải nghiệm các tiện ích đặc biệt nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339