Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì ? Một số câu lệnh truy vấn cơ sở dữ liệu SQL

Thời đại công nghệ thông tin được phát triển, phổ rộng trên toàn thế giới. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với các dữ liệu 1 biện pháp nhanh nhất.

Bạn có biết truy vấn cơ sở dữ liệu là gì? Trong lập trình, cơ sở dữ liệu được lưu trữ ở trên những thiết bị điện tử thông minh như smartphone, laptop,… Và để có được nguồn thông tin này thì buộc người sử dụng phải truy vấn các dữ liệu thông tin.

Vậy các bạn biết truy vấn cơ sở dữ liệu là gì? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm này. Thì xin mời các bạn hãy cùng Miendiaoc theo dõi ngay bài viết sau đây.

Truy vấn cơ sở dữ liệu

Xem thêm thông tin:

Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì?

Để có thể truy vấn cơ sở dữ liệu thì bạn hãy quan tâm biết được sức ảnh hưởng của dữ liệu làm sao trong các hoạt động truy vấn và lưu trữ thông tin. Và trước hết chúng ta cần phải biết về cơ sở dữ liệu là gì?

Cơ sở dữ liệu Có nghĩa là một hệ thống thông tin có cấu trúc. Và có cả tính nhất quán đã được lưu trữ lại trên các thiết bị. Cơ sở dữ liệu được dùng để phục vụ cho nhu cầu khai thác thông tin cũng như sử dụng vào các mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Đến thời điểm hiện tại, không có bất cứ cơ quan đoàn thể nào có thể phủ nhận được tầm quan trọng cũng như sức ảnh hưởng của cơ sở dữ liệu. Vậy, truy vấn cơ sở dữ liệu là gì?

Truy vấn cơ sở dữ liệu Có nghĩa là một dạng bộ lọc sở hữu khả năng thu thập được các thông tin đến từ không ít bảng trong cùng một hệ cơ sở dữ liệu.

Một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu được hiểu Có nghĩa là một hệ thống được thiết kế riêng. Để có thể quản lý được 1 khối lượng lớn các dữ liệu nhất định. Các dữ liệu sẽ được quản lý tự động và được sắp xếp một biện pháp trật tự nhất bằng hệ thống.

Một số những hành động của hệ thống quản lý bao gồm chỉnh sửa, xóa dữ liệu, lưu trữ dữ liệu và tìm kiếm dữ liệu. Các hoạt động này đều được thực hiện ở trong cùng một nhóm dữ liệu nhất định nào đó. Các hệ quản trị dữ liệu được sử dụng phổ biến hiện nay:

Hệ quản trị SQL Server

Đây là một hệ quản trị dữ liệu tới từ nhà Microsoft. Theo đánh giá tới từ phần đông những người đã sử dụng SQL Server thì MySQL có phần yếu hơn. Tính bảo mật cũng không được phép chắc chắn so với SQL Server.

Hệ quản trị Oracle

Đây là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mạnh nhất hiện nay. Oracle cũng khá được đánh giá là hệ quản trị hoạt động tốt nhất trên nhiều nền móng dữ liệu khác nhau được người sửu dụng hết sức yêu thích.

SQLite

SQLite là một hệ quản trị dữ liệu tương đối nhỏ gọn và đạt được sự hoàn chỉnh nhất định. Người sử dụng có thể cài đặt SQLite ở bên trong 1 số những ứng dụng khác để sử dụng. SQLite được lập trình bằng hệ thống ngôn ngữ C.

Hệ quản trị MongoDB

MongoDB là 1 trong những mã nguồn mở và cũng là một hệ tài liệu được dùng để truy vấn dựa trên cơ chế NoSQL. MongoDB được sử dụng ngôn ngữ lập trình C++ để viết.

Hệ quản trị PostgreSQL

Đây cũng là một hệ quản trị dữ liệu được dùng để hỗ trợ hết sức tối ưu. Với mục đích là lưu trữ dữ liệu không gian.

PostgreSQL có thể kết hợp cùng theo với module Postgis. Để cho phép người dùng có thể sử dụng và lưu trữ dữ liệu ở trong các lớp dữ liệu không gian một biện pháp có ích nhất.

Một số câu lệnh truy vấn cơ sở dữ liệu SQL thường dùng

Khi bạn đã hiểu được truy vấn cơ sở dữ liệu là gì thì việc tìm hiểu về các câu lệnh là điều hẳn nhiên và hết sức cần thiết khi làm việc.

Câu lệnh SQL DISTINCT: Đây là hệ thống câu lệnh được sử dụng nhằm mục tiêu chỉ trả về các giá trị khác nhau.

Câu lệnh SQL Where: Là một câu lệnh nhằm mục tiêu có thể giới hạn được các phạm vi tìm kiếm. Yếu tố được thêm vào trong Query này là nhân tố “Where”. Để có thể xác định được hàng có tính chất nào đó.

Câu lệnh SQL and Or: Câu lệnh được dùng để nối hai hoặc nối nhiều điều kiện khác trong mệnh đề WHERE lại với nhau. And sẽ cho hiển thị 1 dòng nếu tất cả các điều kiện đều được cung cấp thỏa mãn. Toán tử OR sẽ được hiển thị một dòng hoặc nhiều dòng khác nhau. Nếu có bất kỳ điều kiện nào được cung cấp thỏa mãn.

Câu lệnh SQL ORDER BY: Được sử dụng nhằm mục tiêu sắp xếp lại các bản ghi ở trong câu lệnh SELECT dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. ORDER BY sẽ thực hiện sắp xếp các bản ghi mặc định theo thứ tự tăng dần. Ngược lại, nếu muốn sắp xếp theo thứ tự giảm dần thì sẽ sử dụng từ khóa DESC.
Bên cạnh các câu lệnh trên thì còn có thêm 1 số những câu lệnh khác được dùng để có thể truy vấn cơ sở dữ liệu.

Tổng kết

Như vậy trên đây Miendiaoc đã giúp bạn hiểu về truy vấn cơ sở dữ liệu là gì? Với những thông tin bổ ích này hy vọng sẽ giúp các bạn có một nguồn thông tin cũng như kiến thức sự thật bổ ích về chủ đề này.

Để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin khác hấp dẫn hơn bạn cũng có thể tiếp nối theo dõi trang web để tiếp cận được nhiều bài viết mới hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339