PM là gì? PM là viết tắt của các từ nào? Ý nghĩa của từ PM

PM là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi từ này được sử dụng ở rất đông trường hợp, trong không ít lĩnh vực khác nhau.

PM là một từ viết tắt có khá nhiều nghĩa. Do đó, để biết được chính xác người sử dụng đang muốn nói điều gì thì cần được dựa vào trường hợp nói cụ thể. Bài viết sau đây Blog Miendiaoc.vn sẽ cung cấp cho bạn tất cả các nghĩa của từ PM.

PM là gì

PM là viết tắt của các từ nào?

Từ PM là viết tắt của rất nhiều từ tiếng Anh. Do đó, để trả lời cho câu hỏi PM là gì thì có khá nhiều cách trả lời. PM có khả năng là viết tắt của các từ sau:

 • PM = Private Message
 • PM = Personal Message
 • PM = Phone me
 • PM = Project Manager
 • PM = Product Manager
 • PM = Post Meridiem
 • PM = Perfect money

Giải đáp nghĩa của từ PM

Từ PM là viết tắt của nhiều từ. Do đó nó có khá nhiều nghĩa khác nhau. Chúng tôi sẽ phân loại theo từng nhóm nghĩa để giải đáp cho các bạn biết PM là gì.

Nghĩa thường dùng trên Facebook

Từ PM được sử dụng rất đông trên Facebook. Chúng ta có khả năng dễ dàng gặp các lời nhắn nhủ như:

 • Nhớ PM cho mình nhé
 • Bao giờ rảnh thì hãy PM cho mình nhé
 • Có gì không hiểu thì PM cho anh
 • Chị PM để em giải đáp chi tiết nhé…

Trong những giao tiếp căn bản trên Facebook thì từ PM được dùng với nghĩa là Private Message hoặc Personal Massage.

PM là gì

Xem thêm thông tin:

Hai từ này đều có nghĩa là tin nhắn riêng tư, tin nhắn cá nhân. Nếu người nói sử dụng từ này với bạn có nghĩa là đang đề nghị bạn nhắn tin riêng với họ. Để thảo luận những thông tin không tiện nói công khai. Từ đó cũng không chỉ xuất hiện trên Facebook mà còn xuất hiện trên nhiều mạng xã hội khác như Zalo, Instagram…

Trên các trang mạng xã hội thì người dùng cũng sử dụng từ PM với nghĩa là phone me (hãy gọi điện cho tôi). Do đó, nếu bạn không chắc chắn là người đối diện muốn mình nhắn tin hay gọi điện thì có khả năng hỏi lại cho chắc chắn nhé.

Nghĩa chỉ người

Nếu có người hỏi PM là gì thì từ đó cũng có khả năng là đang chỉ một chức vụ nào đó. Project Manager cũng được viết tắt là PM. Từ này nghĩa là quản lý dự án – một từ chỉ người.

Người quản lý dự án là những người được ban lãnh đạo giao cho trách nhiệm quản lý, giám sát và chịu toàn bộ trách nhiệm về dự án đó. Từ các bước đề xuất mục tiêu đến khi thực hiện và kết thúc dự án.

Bên cạnh đó thì các người quản lý dự án cũng đóng tầm quan trọng là cầu nối để kết nối các thành viên trong team với quý khách của mình. Những người làm PM không chỉ đề nghị giỏi về mặt chuyên môn mà còn cần được có kỹ năng mềm thật tốt.

PM cũng có khả năng là viết tắt của từ Product Manager, có nghĩa là giám đốc sản phẩm. Đây là người chịu trách nhiệm cho việc có kế hoạch phát triển công dụng cũng như chiến lược sản phẩm của công ty.

Đây là 2 nghĩa phổ biến nhất của từ PM dùng để chỉ người, chính xác là một chức vụ nào đó. Do đó, nếu thấy ai ghi chức vụ của họ là PM thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé.

Nghĩa chỉ đơn vị thời gian

Ngoài những nghĩa trên thì PM cũng là một đơn vị thời gian. PM là viết tắt của Post Meridiem, có nghĩa là thời gian sau lúc trưa.

Đây cũng là nghĩa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn gặp cách viết như 2pm thì hãy hiểu đây chính là 2 giờ chiều, tức 14 giờ. Trái ngược với đơn vị PM là AM. AM là đơn vị thời gian trước 12 giờ trưa.

PM là gì

Ví dụ như 7AM có nghĩa là 7 giờ sáng. Các bạn hãy lưu ý để phân biệt được các khoảng thời gian cho đúng.

24 giờ được chia thành 2 khoảng thời gian tương ứng với 2 đơn vị trên. Từ 0 giờ cho đến 11h59’ sáng sẽ sử dụng đơn vị AM. Từ 12 giờ trưa đến 11h59’ tối sẽ là thời gian sử dụng đơn vị PM.

Nghĩa là đơn vị tiền tệ

Chắc nhiều người không ngờ đến rằng PM cũng là viết tắt của một đơn vị tiền điện tử – Perfect Money. Đây là một loại tiền ảo. Người dùng có khả năng sử dụng đơn vị tiền này để thanh toán các hóa đơn online giống như dùng thẻ ngân hàng.

Bạn cũng có khả năng giao dịch chuyển tiền ngay lập tức qua ví điện tử này. Hiện nay, Perfect money được sử dụng rất đông trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Tổng kết

Từ PM có khả năng là viết tắt của rất nhiều từ trong không ít lĩnh vực khác nhau. Do đó, để trả lời cho câu hỏi PM là gì thì cũng có khá nhiều câu trả lời tương ứng. Các bạn hãy căn cứ vào lĩnh vực, chủ đề chính xác trong hoàn cảnh nói để dịch nghĩa của từ PM chuẩn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339