Sale Executive là gì? Cần làm gì để trở thành Sale Executive giỏi ?

Sale Executive là gì?  Nếu các bạn trong lĩnh vực kinh doanh chắc hẳn đều khá quen thuộc vì khái niệm này. Nhưng cũng có một phần đông người thì đây là một khái niệm rất mới mẻ. Hãy cùng tham khảo bài viết Blog Miền Địa Ốc sau để trang bị thêm cho chính bản thân những kiến thức hữu ích.

Executive là gì?

Executive được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là người điều hành, người thực hiện, người vận hành tổ chức. Trong một số hoàn cảnh khác nhau Executive có thể mang một ý nghĩa riêng. Nhưng ở bài viết này chúng ta hãy đi nghiên cứu kỹ về Executive trong lĩnh vực kinh doanh.

Sale Executive

Sale Executive là gì?

Sale Executive hay còn được hiểu theo nghĩa là chuyên viên kinh doanh. Họ là những người thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên chỉ đạo.

Đây là một địa điểm đòi hỏi rất đông kỹ năng như: Giao tiếp, nắm bắt thông báo thị trường tốt, hiểu rõ tâm lý khách hàng, chăm sóc quý khách hàng nhiệt tình… Và rất đông các kỹ năng mềm khác mà một người Sale Executive thành công phải có.

Công việc của Sale Executive

Có thể bạn đang nghĩ rằng công việc của Sale Executive là làm nhân viên kinh doanh. Nhưng thực tại thì chưa phải như vậy. Hai địa điểm này có cấp bậc giống nhau, nhưng trách nhiệm công việc phải làm thì lại hoàn toàn khác nhau. Công việc của một nhân viên Sale Executive bao gồm:

Có trách nhiệm lên ý tưởng, kế hoạch, và định hướng để đạt được chỉ tiêu theo hàng tháng, hàng quý ở trong vùng đã được phân công.

  • Chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch của cấp trên, đưa xuống nhân viên kinh doanh.
  • Chỉ đạo và phân công công việc cho các nhân viên kinh doanh,…

Để trở nên Sale Executive thành công bạn hãy quan tâm là người chịu được áp lực tốt. Biết lắng nghe chủ ý từ quý khách hàng cũng như hiểu được mong muốn của cấp trên. Cộng thêm 1 chút tư duy sáng tạo chắc chắn bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Sale Executive

Xem thêm thông tin:

Sale Executive có mức lương bổng là bao nhiêu?

Do đây là địa điểm mà chưa phải ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu biết cách thì công việc này sẽ có được mức lương bổng đáng mơ ước. Ngoài nhận được lương bổng cứng từ công ty, thì Sale Executive sẽ nhận được lương bổng trích từ phần trăm hoa hồng mà họ thu về được cho doanh nghiệp.

Thông thường các chủ đầu tư sẽ giao cho các Sale Executive một chỉ tiêu cần đạt được nhất định trong tháng hoặc quý. Nếu hiện hữu được mục tiêu đề ra mức lương bổng của các Sale Executive sẽ là hơn cả mong đợi.

Đối với một số loại hình kinh doanh có giá trị càng cao. Thì phần trăm lương bổng hoa hồng họ nhận về càng lớn. Tóm lại để tồn tại được và thành công ở địa điểm này thì kiên trì và phải trau dồi kinh nghiệm từng ngày.

Sale Executive

Để trở nên một Sale Executive giỏi cần có những gì ?

Nếu muốn trở nên một Sale Executive thành công bạn cần có những nhân tố như sau:

Có kinh nghiệm trong nghề Sale

Rất nhiều Sale Executive thành công đều đi lên từ nghề Sale. Bởi vì trong công việc làm Sale bạn sẽ tích lũy được rất đông những kỹ năng mà một Sale Executive bắt buộc phải có như là: Khả năng giao tiếp để thuyết phục khách hàng, chịu được áp lực, có kinh nghiệm chạy số…

Đây đều là những kinh nghiệm rất đáng để giá, và là nhân tố quyết định. Để giúp bạn trở nên một Sale Executive thành công.

Có data quý khách hàng rộng lớn

Khách hàng chính là người mang đến nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu không có quý khách hàng thì mọi địa điểm đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy để áp dụng những kỹ năng của mình vào thực tế. Bạn cần phải có một lượng quý khách hàng lớn để thuyết phục họ.

Tại sao lại phải có data quý khách hàng lớn, chính vì trong hầu hết danh sách quý khách hàng họ sẽ đều mua sản phẩm của bạn. Nên càng có không ít lượng quý khách hàng thì mới có thể hy vọng bán được nhiều sản phẩm để đạt chỉ tiêu. Đạt chỉ tiêu đủ thời gian là một minh chứng cho biết thêm bạn là một Sale Executive thành công.

Có kỹ năng lãnh đạo

Nhiệm vụ chính của một Sale Executive đó là hiện hữu được chỉ tiêu đề ra. Chỉ tiêu nơi đây không đơn thuần là những con số thông thường, mà là những con số rất lớn. Vì vậy 1 mình họ không thể làm được mà phải cần có một nhóm. Và Sale Executive chính là người đứng đầu nhóm đó.

Sale Executive thực thụ phải là người có khả năng lãnh đạo được người khác. Biết khích lệ tinh thần và giúp đỡ nhân viên cấp dưới đúng lúc. Không những vậy mà phải có một hướng view xa, biết cố gắng vì lợi ích chung. Chỉ có cho nên mới giúp tập thể mang đến một kết quả như mong đợi.

Bạn nhận ra mình có đủ khả năng để đảm nhiệm được địa điểm này hay không? Không có gì là không thể nếu chúng ta thật sự cố gắng, nỗ lực. Đối với bất kỳ địa điểm nào cũng vậy thành công sẽ không đến với những ai lười biếng cả. Bạn cũng có thể trở nên một người thành công.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Executive là gì? Và làm sao để trở nên một Sale Executive giỏi. Hãy liên tiếp ghé thăm website của chúng tôi để bổ sung thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339