VCCI là gì? Chức năng và nhiệm vụ VCCI là gì ?

Nước ta đang từng ngày vặn mình để có những bước tiến mới trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trong đó các doanh nghiệp đóng tầm quan trọng lớn lao thúc đẩy thành các bước phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế địa cầu trong khoảng thời gian vừa qua. Hầu hết các tỉnh thành phố lớn đều có các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên kết nước ngoài.

Có những công ty hay doanh nghiệp được bảo lãnh do nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên cũng có khá nhiều doanh nghiệp được bảo lãnh bởi VCCI; 1 tổ chức các quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng công ty, doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp; chủ lao động đang hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam. Hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu về tổ chức này nội dung bài viết dưới đây nhé!

VCCI là gì?

VCCI được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh “ Vietnam chamber of commerce and industry”. Ta có khả năng hiểu VCCI là phòng thương mại công nghiệp Việt Nam. Hoặc là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động cùng các hiệu hội doanh nghiệp khác ở nước ta.

VCCI hoạt động với tư cách là một tổ chức chính trị phi lợi nhuận, độc lập, phi chính phủ, có đầy đủ tư cách pháp nhân và có quyền tự chủ tài chính riêng cho đơn vị mình. VCCI được thành lập nhằm thúc đẩy các mối quan hệ thương mại với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam phát triển mau chóng và thành công. Đơn vị này, với khá nhiều hoạt động ý nghĩa và chiến lược kinh tế mới đã giúp cho rất đông các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đạt được các thành công nhất định và nổi bật trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm thông tin:

Chức năng

Tổ chức phi chính phủ VCCI được thành lập nhằm thúc đẩy và bảo vệ ích lợi của các doanh nghiệp và sử dụng lao động ở Việt Nam. Trong mối quan hệ trong nước và quốc tế. Ngoài ra, VCCI còn đóng tầm quan trọng như 1 cầu nối liên kết các doanh nghiệp, hội nghiệp nghiệp lớn, vừa và nhỏ ở Việt Nam và nước ngoài. Tạo điều kiện hợp tác phát triển kinh tế song phương ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Thời gian gần đây, Vietnam chamber of commerce and industry đang dần khẳng định cho mình địa vị và sức ảnh hưởng của họ trên trường quốc tế nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Với tiêu chí hoạt động thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác, giải đáp và giải đáp các hoạt động thương mại, hợp tác khoa học công nghệ cùng các hoạt động kinh doanh khác đã đem đến nhiều chuyển biến tích cực trong nền kinh tế Việt. Đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho nhiều doanh nghiệp vươn lên, tạo điều kiện việc khiến cho hàng vạn lao động trên cả nước mỗi năm.

Nhiệm vụ

Vietnam chamber of commerce and industry áp dụng tập hợp các cách nhìn được cho là phù hợp của các doanh nghiệp. Để áp dụng tham mưu, phản ánh hoặc kiến nghị cho nhà nước về các vấn đề liên quan đến pháp luật và các chính sách kinh tế xã hội nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch hơn cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó hoạt động này giúp hạn chế hiện trạng hối lộ, tham nhũng khi đầu tư kinh tế.

VCCI còn cùng theo với các tổ chức khác hoạt động và xây dựng các chiến lược phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế trên thị trường thế giới. Đưa Việt Nam bước gần hơn với các nền kinh tế hiện đại, hiện đại nhất.

Vietnam chamber of commerce and industry còn là một tổ chức trung gian chuyên tổ chức các diễn đàn, tổ chức các hoạt động, các cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước hoặc đại diện của người lao động hỏi các tổ chức lao động trong và ngoài nước. Hoạt động đối thoại giúp cho các tổ chức doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề như: môi trường kinh doanh, nguồn nhân lực, chi phí đầu tư,…

VCCI bảo vệ quyền và ích lợi hợp pháp của các doanh nghiệp khi thực hiện kinh doanh ở nước ta.
Bên cạnh đó Vietnam chamber of commerce and industry còn không ngừng nghỉ tuyên truyền và vận động doanh nghiệp tuân hành các chuẩn mực của pháp luật và chính sách của nhà nước. Nhằm nâng cao ý thức xã hội tạo điện kinh kinh doanh văn minh, cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Đơn vị này có giúp các doanh nghiệp Việt liên kết với các tổ chức kinh doanh quốc tế để thảo luận hợp tác đầu tư trong tương lai.
Mang đến cho doanh nghiệp Việt những hình ảnh đẹp trong ánh mắt doanh nghiệp bạn (nước ngoài). Thường xuyên giới thiệu các triển lãm các hoạt động kinh tế, hội thảo, hội chợ các mặt hàng có doanh nghiệp Việt Nam để quảng bá thương hiệu đến các quốc gia trên thế giới.

Tiến hành giải quyết các tranh chấp giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước theo biện pháp thương lượng, hòa giải hoặc phân chia tổn thất.

VCCI áp dụng cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu và nhiều chứng thực cần thiết trong kinh doanh. Đảm bảo độ tin cậy và minh bạch cho các doanh nghiệp trong các bước kinh doanh.

Hỗ trợ áp dụng đăng ký và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Hỗ trợ chuyển giao công nghệ giữa nước ta với các nước bạn.

Tích cực hoạt động với các nhiệm vụ được nhà nước hoặc đơn vị khác ủy thác, giao phó. Nhằm thúc đẩy triệt để các hoạt động đầu tư kinh doanh giai đoạn mới.

Bài viết trên đây đã khái quát về Vietnam chamber of commerce and industry (VCCI), giúp các bạn hiểu rõ hơn về tổ chức phi lợi nhuận năng động nhất nước ta hiện nay. Một tổ chức có lập trường chính trị, tài chính vững vàng, xứng đáng là chỗ dựa vững bền cho các doanh nghiệp Việt vươn mình xa hơn trên trường quốc tế. Và, cũng là cầu nối lớn cho các doanh nghiệp địa cầu tiến gần hơn với thị trường kinh tế Việt. Miendiaoc.vn không ngừng nghỉ cập nhật thông tin mới trên Web, hãy theo dõi để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339