Wechat là gì? Ứng dụng và Tính năng Wechat là gì ?

Công nghệ điện tử thời 4.0 là 1 trong những nhân tố có ảnh hưởng và chi phối đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta rất đông trong giai đoạn hiện nay. Các thiết bị di động tương tự món ăn tình thần không thể thiếu với chúng ta hàng ngày. Đặc biệt là các bạn trẻ, học dành khá nhiều thời gian cho các hoạt động theo dõi, giải trí, giao lưu và kết bạn trên các ứng dụng kết bạn trên các ứng dụng thông minh được cài đặt ở Smartphone.

Wechat cũng là 1 trong những ứng dụng được yêu chuộng và sử dụng nhất nhất trên đất 900 triệu dân hiện nay. Theo ước tính mỗi ngày Wechat có khoảng 40 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày… Cho thấy số lượng tương tác khổng lồ mà ứng dụng này chiếm hữu được từ người dùng. Hãy cùng Miendiaoc.vn khám phá về Wechat ở bài viết ngay bên dưới đây để xem ứng dụng này có gì đặc biệt, mà lại có sức ảnh hưởng lớn cho nên nhé!

Wechat là gì

Ứng dụng Wechat là gì?

Wechat được biết là một ứng dụng nhắn tin được cài đặt trên các thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn bằng chữ thông thường, gửi hình ảnh, video và tin nhắn thoại. Hoặc cũng có thể dùng để chia sẻ video, hình ảnh video game và vị trí của bạn đến bạn bè, gia đình. Các cuộc gọi trực tiếp thông qua ứng dụng Bluetooth cũng khá được sử dụng linh hoạt và thuận tiện giúp người sử dụng tận dụng tối đa những công dụng có sản trong các thiết bị di động.

Ngày phát hành đầu tiên: 21 tháng 1, 2011Phát triển bởi: Tencent Holdings Limited
Ngôn ngữ có sẵn: Multilingual (20)Hệ điều hành: Cross-platform
Phát hành lần đầu: 21 tháng 1 năm 2011; 9 năm trước (as Weixin)Ngôn ngữ lập trình: JavaScript

Điểm đặc trưng nhất của ứng dụng Wechat này đây là chúng ta có thể “thanh toán tiền, chuyển tiền, mua sắm” mà không cần thiết phải cài đặt thêm các ứng dụng mua sắm hay thanh toán riêng. Đây được xem như một trong sự tích hợp công nghệ đỉnh cao mà Trung Quốc đã khiến triệu dân siêu lòng. Hơn nữa, Wechat giới hạn max các phiên bản sử dụng, cũng rất có khả năng được cài đặt trên hệ thống điện thoại thông minh như IOS , Android, Windows Phone và cả Symbian hay PC của bạn. Bởi vậy, dù bạn không hẳn làm dân Trung Quốc bạn vẫn rất có khả năng sử dụng ứng dụng.

Lịch sử hình thành

Wechat là ứng dụng được thiets lập bởi Tencent Holdings Limited (tập đoàn thương mại điện tử) của Trung Quốc. Ứng dụng này mở bán công chúng vào năm 2011. Ngay khi mở bán đã nhận được sự ủng hộ và yêu thích bởi hàng triệu người. Theo số liệu thống kê mới nhất thì Wechat thuộc top những ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất hiện nay. Mỗi ngày có hơn 38 tỷ tin nhắn được gửi đi. Cho thấy lượt tương tác và để ý của người dùng là rất lớn.

Hiện nay ứng dụng này đã có mặt trên 200 quốc gia với 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Trong số đó Việt Nam ta cũng là một trong Fan hâm mộ cuồng nhiệt cho dòng ứng dụng này. Tuy nhiên, ở nước ta đối tượng sử dụng chính là người trẻ tuổi.

Tính năng vượt trội

Theo phân tích của những chuyên viên thương mại và khách quan người dừng thì ứng dụng này có giao diện tương đối dễ nhìn hay nói theo cách khác là “đơn giản”. So với những ứng dụng khác thì ứng dụng này chưa thực sự mang đến những giao diện đặc sắc. Nhưng cũng chính bởi giao diện không khó mà hiệu quả sử dựng cao nên Wechat được nhiều đối tượng khách hàng sử dụng. Từ người lớn tuổi đến trẻ em đều rất có khả năng hiểu và sử dụng nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do, Wechat đánh bại được QQ trên thị trường Trung Quốc. Sự thú vị của Wechat được thể hiện trải qua một vài tính năng sau:

Wechat là gì

Xem thêm thông tin:

Trò chuyện

Mục dấu (+) ở góc bên phải màn hình là mục chúng ta có thể thêm bạn bè, trò chuyện với cùng một ai đó, quyét mã QR code và tiền.

Đối với phần trò chuyện mới, chúng ta có thể tìm cho bản thân mình một người bạn có sẵn trong danh bạ. Còn nếu bạn có nhu cầu kết bạn mới thì rất có khả năng sử dụng ID hoặc số điện thoại để tìm kiếm. Có một mực “độc” được giới trẻ khá thích ở Wechat là bạn chỉ đơn giản là “Ho” một tiếng là chúng ta có thể tham gia các nhóm mật. Cách tạo nhóm chất tương tự nhóm chat trên Messenger của Facebook, nhưng tính bảo mật cao hơn. Người lập sẽ cài password gồm 4 chữ số, thành viên chỉ đơn giản là nhập 4 chữ số đây là rất có khả năng vào nhóm. Sau khi đã là thành viên của nhóm, chúng ta có thể mời bạn mình tham gia mà không cần nhập mã.

Đối với mục đính kèm: Bạn rất có khả năng tiến hành gửi ảnh, video, gọi thoại, gửi vị trí hoặc chúng ta có thể gửi tiền cho đối tác. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền chỉ tiến hành đối với khách hàng là người Trung Quốc. Không tiến hành với khách hàng Việt Nam.

Phần quan trọng nhất tại chỗ này là tiền, trải qua mục này chúng ta có thể thanh toán tiền bằng thẻ VISA hoặc Master card trải qua Wechat. Tuy nhiên, bạn cũng cần liên kết với ngân hàng nội đại Trung Quốc.

 • Bước 1: Thêm thẻ ngân hàng, tiếp sau đó điền số thẻ VISA hoặc Master card của bạn vào mục yêu cầu.
 • Bước 2: nhận biểu tượng camera để soi số thẻ. Hệ thống sẽ nhận diện số thẻ cho bạn và bạn nhấn OK.
 • Bước 3: điền tin tức của bạn
 • Bước 4: tùy chỉnh mật khẩu

Liên hệ

Bạn rất có khả năng liên lạc với bạn bè trong danh bạ của mình hoặc rất có khả năng dùng ID và số điện thoại để quét những bạn bè mới gần mình.

Khám phá

Bạn rất có khả năng đăng tải những khoảnh khắc của mình tương tư như Facebook

Bạn rất có khả năng “lắc” điện thoại để tìm kiếm bạn bè, tìm kiếm tin tức của một bản nhạc, một bộ phim. Bản nhạc hay bộ phim đó rất có khả năng là bản nhạc vô tình nghe thấy những bạn không nhớ được tên và lời bài hát là gì. Những rất tiếc, phần này chỉ tiến hành cho những người dùng Trung Quốc.

Game phần thú nhất, ở đây sẽ sở hữu những game mới đang hot nhất trên thị trường. Vâng mặc dù vậy phần này cũng không dành cho những người Việt Nam chúng ta… chỉ sử dụng nội địa Trung.

Trang cá nhân (tôi)

Ở đây chúng ta có thể cập nhật ảnh đại diện và tin tức của mình để tạo ra một bản Profile. Giúp các bạn bè dễ dàng nhận thấy bạn hơn.

Wechat là gì

Khi Wechat bị khóa cần làm gì?

Như đã nói ở trên, Wechat tuy có giao diện không khó nhưng lại nối kết nhiều tin tức quan trọng như: quan hệ bạn bè, thẻ ngân hàng, thành toán tiền… Nên việc bị hack hoặc bị khóa do có một tài khoản khác cố tình đăng nhập bất hợp pháp. Thì ứng dụng Wechat sẽ tự động khóa.

Nguyên nhân chính

 • Chưa bảo mật đúng cách, khi tùy chỉnh tài khoản không xác thực ID
 • Không phải accont chính chủ
 • Sử dụng trình giả lập giả mạo thay vì đổi vị trí của bạn trong Wechat
 • Vi phạm quy định của Wechat và bị người khác báo cáo
 • Sử dụng số điện thoại giả để đăng nhập
 • Cố gắng thay vì đổi mật khẩu trong thời gian ngắn
 • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên

Cách mở khóa

Cách 1: Nếu tài khoản của bạn liên kết với tài khoản Facebook thì rất có khả năng chọn đăng nhập qua liên kết này.

Cách 2: dùng số điện thoại đăng ký Wechat để xác minh tài khoản.

Cách 3: dùng ID

Wechat trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam cũng khá được khá nhiều các nhà mạng quan tâm, trong đó có các ứng dụng của Trung Quốc. Nắm được tiềm năng khai thác cũng như tâm lý sử dụng sản phẩm, Trung Quốc đã mang đến cho những người dùng Việt những trải nghiệm mới trên Smartphone. Chính việc kết hợp các tính năng giao lưu kết bạn nhanh chóng, rất có khả năng thanh toán tiền và liên kết ngân hàng quốc và rất có khả năng mua sắm ngay trên ứng dụng.

Wechat là gì

Người dùng chỉ sử dụng một ứng dụng mà tích hợp được nhiều công năng và tiện ích với những thao tác đơn giản. Từ người lớn tuổi đến trẻ em đều rất có khả năng sử dụng. Do đó, ứng dụng này ngay Sau thời điểm mở bán đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng tại nước ta. Hứa hẹn, Việt Nam sẽ là một trong thị trường mở cho những hãng điện tử Trung Quốc trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339