Canape là gì? Thành phần và Cách trình bày canape như thế nào?

Thời gian gần đây, Canape đang phủ sóng khá rộng rãi tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Đối với các người liên tiếp đi du lịch có lẽ đã không còn xa lạ với Canapes, tuy nhiên với các ai chưa có dịp biết tới món ăn này, đừng ngại bỏ ra vài phút để theo dõi bài viết của Blog Miendiaoc để tìm hiểu Canape là gì?.

Tin chắc rằng, những thông tin trong bài viết này sẽ khiến bạn bất ngờ.

Canape là gì

Canape là gì?

Canape hay còn được gọi là Canapé có nguồn gốc từ nước Pháp. Canape là món ăn được dọn cho khách trước những bữa tiệc chính và để chỉ những món ăn nhỏ.

Canapes có đặc biệt là kích cỡ chỉ vài tầm cm và cũng được xem là một dạng của finger food nhưng điều đó không Có nghĩa là tất cả các món finger food sẽ là Canape.

Canape được trình bày lên đĩa, cốc, ly hoặc trong thìa nhỏ để giúp quý khách hàng thưởng thức một biện pháp dễ dàng.

Canape là gì

Thành phần của Canape

Ngày nay, Canape đã được biến đổi rất đông để phù hợp với sở thích, phong cách ẩm thực của mỗi người, tuy nhiên có những khách sạn, đơn vị tổ chức tiệc nhưng vẫn giữ nguyên phong cách cổ truyền của canape.

Canape cổ truyền là một miếng bánh mì nướng, sau đó chia thành các các miếng bánh nhỏ, phía trên có bơ hoặc một số món ăn nhỏ đi kèm trên bánh. Những loại bánh Canape cổ truyền tương đối khô, không có nước sốt để hạn chế hiện trạng mất vệ sinh khi người ăn phải dùng tay bởi Canapes là một dạng của finger – food (đồ ăn dùng tay).

Đối với Canapes giai đoạn này thì nhu cầu của người sử dụng đòi hỏi cao hơn. Canapes thường đi kèm với nhiều chất liệu khác nhau như: thịt nướng, xúc xích, cá muối, rau củ quả…

Bên cạnh các đồ ăn mặn, còn xuất hiện thêm Canapes ngọt có kích cỡ siêu nhỏ như: cupcake, bánh muffin… Ngoài ra, còn có Canape với các chất liệu ướt với nước sốt.

Canape là gì

Xem thêm thông tin:

Cách trình bày canape như thế nào?

Có thể nói, Canape có không ít hình dạng, màu sắc khác nhau khiến mọi người dễ dàng bị thu hút. Nhưng không chính vì như vậy mà canapes không có chuẩn mực khi trình bày.

Khi trình bày Canapes đầu bếp sẽ trình bày thành nhiều lớp. Để các thành phần bên trong Canape gắn được vào với nhau, đầu bếp sử dụng các loại bơ, kem hoặc dùng rau, tăm để quấn, nối liền.

Với những Canapes có nước sốt, khi trình bày đầu bếp sử dụng thìa, ly, đĩa, phễu. Những chiếc phễu ăn sẽ có được chất liệu từ bột và trứng (tạo hình giống kem ốc quế) được ưa chuộng khi làm canape.

Những Canapes ngọt thường được trình bày trong cốc giấy hoặc có tăm xiên.

Canape là gì

Nguyên tắc phục vụ Canape

Là món ăn hay xuất hiện trong các bữa tiệc buffet, tea break… nên Canapes cũng được phục vụ như các món ăn thông thường. Điều ấn tượng của Canapes là được bày biện, trang trí ấn tượng, thu hút.

Khi phục vụ Canapes, người phục vụ đeo găng tay trắng và bưng bê Canapes tới khách. Và vì thuộc finger food, nên khi bữa tiệc diễn ra cần chuẩn bị đầy đủ giấy ăn. Vị trí giấy ăn phải dễ nhìn để thực khách có thể sử dụng nhanh chóng.

Đối với Canapes có nước sốt di chuyển nhẹ nhàng để tránh rớt, đổ. Canapes giai đoạn này rất đa dạng về thành phần và chủng loại. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các loại Canapes để tránh bị dị ứng với cùng 1 số thành phần bên trong đó. Nhân viên phục vụ cũng sẽ phải chỉ dẫn chi tiết về món ăn khi bữa tiệc bắt đầu.

Blog Miendiaoc vừa chia sẻ tới mọi người các thông tin liên quan tới Canapes là gì? Thành phần và cách trình bày cũng như nguyên tắc phục vụ canape. Hi vọng, với các kiến thức này, mọi người sẽ không bị bỡ ngỡ nếu vô tình thấy Canape và có thời gian tận hưởng vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339