Vinahey là gì? Vinahouse là gì? Vinahey xuất phát điểm từ đâu?

Những thể loại nhạc trẻ sôi đang đang là xu hướng hiện nay. Chúng ta thường dễ thấy hay bắt gặp trên phố.  Nếu bạn là một người trẻ có đam mê âm nhạc mà không biết đến Vinahey là một thiếu sót lớn nhất.

Chính vì thế, trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Miendiaoc.vn sẽ chia sẻ với những bạn về Vinahey là gì? Vinahouse là gì? Vinahey xuất phát điểm từ đâu? Cách quẩy Vinahey như thế nào mới gọi là “chất chơi”, gọi là đẳng cấp? Hãy cùng theo dõi nhé!

Trên thực tế, mình thấy có tương đối nhiều bạn thường xuyên nhắc đến cả từ Vinahouse và Vinahey. Và có lẽ cũng có tương đối nhiều bạn chưa hiểu rõ nghĩa của 2 từ này phải không nào? Do đó, Miendiaoc.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu từng từ một nhé.

Vinahouse là gì?

Vinahouse là một loại nhạc điện tử hiện nay được rất nhiều giới trẻ yêu thích. Đây chính là dòng nhạc cực mạnh được những bạn Dj đánh và đặt tên cho những bản nhạc này là Vinahouse. Có thể nói, Vinahouse chính là tên của một loại nhạc. Do chính những bạn trẻ Việt Nam đặt tên cho loại nhạc này.

Vinahey là gì?

Vinahey là một từ được giới trẻ nhắc đến và sử dụng như là quẩy Vinahouse. Trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì Vinahey là một cái tên khác của Vinahouse.

Các bạn trẻ ngày nay thường sử dụng Vinahey trong mỗi sân khấu lớn như Beer Club, Bar. Các buổi tiệc hay buổi lễ chúc mừng nào đó,… Với mục đích là khuấy động và thu hút được sự quan tâm của những vị khách có mặt tại đó. Vinahey nói theo một phương pháp khác cũng tương tự như như Vinahouse và đều là những dòng nhạc mạnh do chính các bạn trẻ Việt Nam đặt tên.

Các chúng ta cũng có thể lên Youtube và gõ từ khóa Vinahey hay Vinahouse thì sẽ ra rất nhiều video nói đến việc dòng nhạc này cho những bạn thoải mái lựa chọn.

Nhạc Vinahey xuất phát điểm từ đâu?

Vào cuối những năm 1990, dòng nhạc house đã xuất hiện tại Việt Nam với tương đối nhiều cái tên khác nhau như nhạc sàn, nhạc vũ trường, nhạc bay. Đây chính là tên thường gọi bên ngoài, còn các DJ đã đặt cho dòng nhạc này cái tên chính thức là Vinahouse (Vinahey) – là dòng nhạc house tại Việt Nam do người Việt sáng tạo.

Hình thức ban đầu của Vinahouse là bản nhạc Remix – được phối lại bởi nhiều bài “hit” trên thị trường âm nhạc Việt Nam lúc bấy giờ. Nếu bạn nào quan tâm hơn một chút thì rất có thể nhớ bài Remix đó có tên là “Tình phai” do DJ Hoàng Trọc và Alan Tian mix nhạc. Và chính bài hát này đã tạo dấu ấn đầu tiên cho sự ra đời của dòng nhạc Vinahey trên thị trường Việt Nam bây giờ.

Bằng việc sử dụng các dụng cụ nhạc điện tử. Các nhạc sĩ DJ đã bắt đầu sáng tạo và mix với những bài hát khác để giúp cho một bài Vinahey trở thành có hồn và thu hút hơn. Vào cuối những năm 90 thì những bài hát Vinahouse đều mang phong cách nhanh lẹ với nhip là 140/ phút. Với mỗi con người nhạc sĩ, họ sẽ sở hữu được một phong cách làm nhạc khác nhau vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse.

Những bản nhạc Vinahey được giới trẻ yêu thích nhất

Chúng ta rất có thể kể đến như:

  • Ca khúc “Tình Phai” – DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian.
  • Album “Một nửa nụ hôn” – DJ/ Producer Hoàng Anh
  • Bản remix “Thiên đường” (ca sĩ Ngô Thanh Vân) – DJ Hoàng Anh
  • Bản remix “Thank You” (Dido) – DJ Thiện Hí
  • Remix “Nếu như anh đến” (ca sĩ Văn Mai Hương) – DJ Wang
  • Remix “Bay” (Ca sĩ Thu Minh) – DJ Wang

Một số khái niệm có liên quan đến Vinahey

Dân Vinahey

Dân Vinahey thì không phức tạp là những người sáng tác âm nhạc hoặc là những DJ và những fan cuồng của dòng nhạc Vinahouse.  Họ rất có thể thuộc và nghe nhạc Vinahouse bất cứ lúc nào và bất kể ở nơi đâu.

Quẩy Vinahey

Đây nói theo một phương pháp khác là cụm từ được giới trẻ nhắc đến nhiều nhất. Quẩy Vinahey hay nói một phương pháp khác là nhảy Vinahey là khái niệm trong nền âm nhạc điện tử của Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, dòng nhạc Vinahouse đã trở thành nổi tiếng và lan rộng ra toàn quốc. Đặc biệt là những thành phố lớn, rất phổ biến với giới trẻ. Quẩy hoặc nhảy là một hành động mà các bạn trẻ thường vốn để chỉ với mà các bạn tận hưởng âm nhạc. Với mục đích là giúp các chúng ta cũng có thể nhập tâm vào từng nhịp điệu, từng lời bài hát. Và các tiết tấu sôi động của dòng nhạc Vinahey.

Xem thêm thông tin:

Vinahey và EDM có điểm gì khác nhau?

Đây chắc hẳn đang là vướng mắc của không ít bạn phải không nào? Bạn rất có thể nghe nhắc nhiều đến cái tên Vinahouse (Vinahey) hay EDM. Thực chất thì 2 dòng nhạc này lại có sự liên quan mật thiết với nhau đó bạn nhé. Nhiều người nhận định rằng Vinahey chính là cái nôi của dòng EDM.

Cụ thể thì DJ Hoàng Anh là người tiên phong trong những việc sử dụng các phần mềm tiên tiến để sản xuất nhạc Vinahouse. Chính sự thành công này đã mở lối cho dòng EDM Việt phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Nhìn chung, rất có thể hiểu không phức tạp là về thực chất thì Vinahouse là một dòng trong EDM (Electronic Dance Music – Nhạc điện tử). Nhiều người nhận định rằng Vinahey khá đơn điệu, đều đều và vô hồn. Trong khi nhạc EDM thì có phần sôi động hơn, bao gồm nhiều dòng nhạc như techno, electro house, dubstep, trap,… thích hợp với thị hiếu của đông đảo người nghe hơn.

Tuy nhiên thì mặc dù có một chút khác nhau về giai điệu. Nhưng tất cả chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được sức đóng góp của Vinahey với sự tiến lên của EDM tại Việt Nam. Bởi hiện nay, Vinahey không còn là xu hướng nữa. Mà nó đã chính thức trở thành một trong mỗi phần trong nền âm nhạc Việt Nam rồi.

Hy vọng rằng với những tin tức trong phạm vi bài viết Vinahey là gì mà Miendiaoc.vn đã chia sẻ trên đó là hữu ích đối với bạn đọc. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng nhạc Vinahouse hay Vinahey. Và rất có thể tự tin đắm chìm vào những giai điệu sôi động cuốn hút này nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết Blog Miendiaoc.vn. Chúc bạn luôn sức khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339