Fame là gì ? Hám Fame, kiếm Fame là gì? #2020

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội hay trên các diễn đàn. Chẳng khó để chúng ta bắt gặp những cụm từ như bú fame, kiếm fame, hám fame.

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc fame là gì hay chưa? Không chỉ riêng bạn đâu, mình tin rằng có khá nhiều bạn khác cũng chưa hiểu rõ về nghĩa của từ Fame là gì? Hay bú fame là gì? Hám fame nghĩa là gì?

Vậy hãy cùng Miendiaoc.vn đi tìm hiểu rõ nét hơn về từ này qua bài viết dưới đây nhé.

Fame là gì ? Hám Fame, kiếm Fame là gì?

Fame là gì?

Fame trong tiếng Anh có nghĩa là danh tiếng, nổi tiếng,… Từ này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật. Gắn liền với tên tuổi của các ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, streamer,… được nhiều người hâm mộ.

Danh tiếng mà người đó có dược là do các fan hâm mộ của người đó đặt ra. Danh tiếng càng cao thì đồng nghĩa với tỷ lệ fan càng cao. Nếu như càng có khá nhiều người biết đến bạn thì chứng tỏ danh tiếng của bạn càng lớn và cũng có khả năng ngược lại.

Hám Fame, kiếm Fame là gì?

Nổi tiếng, được nhiều người biết đến luôn là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Do đó, ai cũng muốn mình có được danh tiếng.

Nhưng trên thực tế, bạn có thể thấy có khá nhiều người có được danh tiếng không thật sự bằng năng lực của bản thân. Sự đình đám mà họ có được chỉ cần dựa vào người khác mà thôi.

Hay những chiêu trò “lố bịch” theo kiểu độc lạ, số lượng fan lớn để kiếm Fame cho mình. Hoặc bằng nhiều cách khác, có thể nói xấu người khác. Làm đủ mọi cách để có khả năng kiếm Fame từ những người đình đám hơn.

Như vậy, bạn có thể hiểu hám Fame, kiếm Fame hay câu Fame bản chất sẽ chẳng có gì to tát cả. Nếu như không có những thành phần chỉ vì chữ Fame mà có khả năng làm tất cả các trò không đẹp mắt chỉ mong được nổi tiếng.

Fame là gì ? Hám Fame, kiếm Fame là gì?

Xem thêm thông tin:

Bú Fame là gì? Đú Fame là gì?

Bú Fame hay đú Fame là những cụm từ mà chúng ta cũng thấy không ngừng nghỉ xuất hiện trên mạng xã hội. Bú Fame là sự kết hợp của ngôn ngữ Việt và ngôn ngữ Anh để tạo thành.

Như mình đã giải đáp ở trên thì từ Fame trong tiếng Anh có nghĩa là danh tiếng, là sự nổi tiếng. Vậy bạn có thể suy luận ra từ bú Fame có nghĩa là “bú danh tiếng, bú sự nổi tiếng”. Và khhi ghép chữ Đú vào thì nghĩa cũng giống vậy bạn nhé.

Bú Fame ở chỗ này nhằm ám chỉ một người nào đó đang muốn lấy sự đình đám của người khác. Để làm bàn đạp cho bản thân mình. Về bản chất thì cụm từ này dùng để mỉa mai, châm biếm người nào đó đang muốn mau chóng nổi tiếng.

Hiện tượng này chúng ta thường bắt gặp trong giới showbiz là nhiều. Họ làm bởi thế là để gây sự chú ý của cộng đồng mạng nhằm đình đám hơn.

Khi một ca sĩ hay diễn viên nào đó vướng phải scandal về chuyện tình cảm hay sự nghiệp. Thì sẽ có khá nhiều người không đình đám bằng họ cũng đưa ra những phát ngôn hoặc có những hành động nào đó gây tranh cãi dư luận. Để tạo nên sự chú ý nhằm được đình đám hơn.

Thậm chí để có được danh tiếng, nhiều người còn tự làm ra những trò lố bịch khác thường nhằm mục đích chỉ dành nhiều người chú ý đến mình hơn.

Hiện tượng bú Fame thường xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, để giữ gìn sự trong sạch của tiếng Việt và không gây hiểu lầm cho người đọc, người nghe. Mình có một lời khuyên “nho nhỏ” dành cho các bạn là chúng mình không được lạm dụng từ này vào bất kỳ hoàn cảnh nào nhé.

Bởi chưa hẳn bất kỳ ai khi nghe cũng sẽ hiểu được nghĩa của từ này. Và các bạn cũng cảm thấy đấy, từ đó cũng mang hàm ý châm biếm không mấy tốt đẹp.

Như vậy, qua bài viết này thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ được từ Fame là gì rồi phải không nào? Mình hy vọng rằng bất cứ một cá nhân nào muốn tìm sự đình đám cho mình. Thì hãy dẫn đến nó bằng chính năng lực và nhân cách của họ nhé.

Chúng ta không được tìm kiếm danh lợi bất chính từ những người khác như vậy. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết này tại Blog Miendiaoc.vn. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339