Ching Chong là gì ? Ching Chong xuất phát điểm từ đâu? #2020

Chắc hẳn khi lướt web ai trong tất cả chúng ta cũng đã từng bắt gặp từ Ching Chong ít nhất 1 lần rồi đúng không nào? Đây chính là từ ngữ khá phổ biến trên Internet nhưng khi bắt gặp thì không phải bất kỳ ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của nó.

Chính vì thế, trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Miendiaoc.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ hơn về cụm từ Ching Chong là gì? Cũng như nguyên nhân của từ Ching Chong này nhé. Vậy tất cả chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

Ching Chong là gì ? Ching Chong xuất phát điểm từ đâu?

Ching Chong là gì?

Ching Chong hay còn được nhiều người gọi là ching chang chong. Là một từ ngữ được nhiều người vốn để miệt thị. Từ ngữ này xuất hiện là vì những người ghét cộng đồng người Trung Quốc.

Ching Chong là từ ngữ mà những người này dùng tiếng bản địa để chọc ghẹo nhạo báng người Trung Quốc. Những người Đông Á hoặc Đông Nam Á giống người Trung Quốc đều bị họ cười nhạo như thế.

Đối với một số người không mang quốc tịch Trung Quốc nhưng tại khu vực Đông Á cho rằng. Ching Chong là từ có tính xúc phạm mang sự kỳ thị và phân biệt chủng tộc.

Xem thêm thông tin:

Ching Chong xuất phát điểm từ đâu?

Nguyên nhân xuất hiện từ Ching Chong là vì người Trung Quốc phát âm tiếng Anh không chuẩn xác. Nên người phương Tây mới dùng từ Ching Chong để nhại lại. Điều này vô tình khiến cho tất cả những người chế nhạo họ có điều kiện để dùng từ Ching Chong mỉa mai họ.

Họ nhận định rằng người Trung Quốc nói tiếng Anh nghe như tiếng “ching chong”. Bởi tiếng Trung Quốc có sử dụng nhiều âm đưa đầu lưỡi lên hàm trên như “ch”. Hoặc có những âm đuôi mang giọng mũi như “ng”.

Ví dụ như một đội nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc có tên Girl Generation (hay nói một phương pháp khác là SNSD). Từng bị một bộ phận người Mỹ gọi là Ching Chang Chong khi họ đã giành được giải thưởng âm nhạc của Youtube (Youtube Music Awards).

Như vậy là chúng ta cũng có thể hiểu từ Ching Chong có ý nghĩa không mấy tốt đẹp đúng không nào? Chính vì thế, mỗi tất cả chúng ta khi muốn sử dụng cụm từ này rất cần phải vô cùng cân nhắc. Để đưa ra những phát ngôn cụ thể nhất, không làm mất lòng người nghe nhé.

Trên đây mình đã trợ giúp cho những bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ Ching Chong là gì? Cũng như nguyên nhân xuất hiện từ Ching Chong này một phương pháp chi tiết và dễ hiểu nhất. Nếu các bạn còn bất kỳ vướng mắc nào hoặc có tương đối nhiều cụm từ mà các bạn thấy chưa hiểu. Thì rất có thể để lại bình luận ở phía dưới để chúng mình cùng trao đổi và truyền tải thoáng rộng cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của Blog Miendiaoc.vn ! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339