Cà khịa là gì ? Những câu cà khịa hay độc đáo nhất #2020

Hiện nay, cà khịa là 1 cụm từ không còn xa lạ đối với tất cả người, đặc trưng là đối với giới trẻ. Chúng ta rất có khả năng nghe qua từ bạn bè của mình hay vô tình lướt Zalo, Facebook, … mà thấy.

Vậy cà khịa là gì? Hãy cùng Miendiaoc.vn theo dõi bài viết phần bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Cà khịa

Cà khịa là gì ?

Cà khịa là 1 từ tiếng Việt được vay mượn từ tiếng Khmer. Theo từ điển Tiếng Việt, cà khịa là 1 động từ rất có khả năng được hiểu theo 2 nghĩa. Một là cố ý gây sự để cãi vã, đánh đấm nhau, hai là chỉ hành động thích xen vào chuyện của người khác.

Cụm từ này được sử dụng phổ biến ở trong lời nói hằng ngày tại địa chỉ Tây Nam Bộ. Đặc biệt là những vùng có người Khmer sinh sống.

Ví dụ:

  • Mày đừng có cà cà khịa vô chuyện của tụi tao (Cà khịa tại chỗ này mang ý nghĩa là xen vào chuyện của người khác).
  • Chị A có tính hay cà khịa (Cà khịa trong câu này lại mang ý nghĩa thích gây sự).

Tuy nhiên, đối với giới trẻ hiện nay thì cà khịa lại mang ý nghĩa nhẹ nhàng hơn và thanh lịch hơn. Cà khịa không còn là để gây gổ, đánh nhau. Mà giờ đây cà khịa chính là để tạo thú vui cho chính mình mình cũng như cho mọi người xung quanh, kể cả đối với người bị cà khịa.

Trước kia, việc cà khịa dành riêng cho tất cả những người mình ghét nhằm chọc tức họ và việc này sẽ làm cho tâm trạng của bạn rất hả hê.

Thế nhưng ngày nay, việc cà khịa lại được sử dụng nhiều hơn thế cho tất cả những người thật sự thân thiết với mình. Đây được coi như là cách thể hiện tình cảm đặc trưng đối với người mình yêu quý.

Đối tượng bị cà khịa

“Nhân chi sơ tính cà khịa” – Với bản tính thích đi cà khịa người khác thì dù người đó là ai thì cũng rất có khả năng trở thành đối tượng bị cà khịa. Dưới đó là một vài đối tượng hay bị cà khịa nhất:

  • Cà khịa bạn thân
  • Cà khịa người yêu
  • Cà khịa người bạn ghét
  • Cà khịa ‘Tuesday” ( Người thứ ba phá hoại niềm hạnh phúc gia đình người khác)
  • Cà khịa người yêu cũ
  • Cà khịa người khác có vui không?

Cà khịa rất có khả năng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau tùy vào từng trường hợp. Chúng ta phải dựa vào thái độ, hành động và đối tượng nói câu cà khịa đó để xem xét mức độ cà khịa ở đâu. Có thể, ở trường hợp này thì cà khịa sẽ tạo ra niềm nhưng ở trường hợp khác lại không.

Cà khịa dần trở thành thói quen thường ngày của giới trẻ. Có thể nói, nó không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Nếu như ăn giúp tất cả chúng ta no thì cà khịa sẽ làm cho cuộc sống hiện đại trở thành thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Cà khịa

Xem thêm thông tin:

“Thanh xuân như 1 tách trà – Sống không cà khịa thì trà mất ngon”. Đây là một chân lý sống chứng minh cho việc cà khịa người khác chắc chắn sẽ đưa đến niềm vui, ít nhất là đối với người đi cà khịa.

Đặc biệt, cà khịa sẽ vui hơn rất nhiều khi đối tượng bị bạn cà khịa là bạn thân. Ở góc độ bạn bè, việc cà khịa bản chất chỉ cần mang tính chất hài hước, trêu đùa nhau là chính. Tất cả chỉ nhằm mục tiêu tạo niềm vui lẫn nhau nên cũng chẳng phải cần lo lắng suy nghĩ gì cả miễn sao cả hai thấy thoải mái là được rồi.

Tuy nhiên, nếu đối tượng cà khịa của bạn là người khác. Có thể cả hai bạn ghét nhau thì cà khịa lúc bấy giờ là hết vui rồi nha. Hoặc có thể bạn sẽ vui nhưng người đó thì không. Việc này có thể xảy ra những chuyện không hay về sau. Và câu “Cà khịa một tí thì vui – Cà khịa nhiều tí dùi cui vào mồm” rất phù hợp để nói trường hợp này. Cho nên, bạn hãy quan tâm cà khịa đúng lúc, đúng chỗ và đúng đối tượng. Hãy cà khịa một biện pháp duyên dáng, thông minh chứ đừng biến nó phát triển thành vô duyên trong ánh mắt người khác.

Những câu cà khịa hay độc đáo 2020

Trong cuộc sống, cà khịa sẽ khiến cho cuộc sống hàng ngày của bạn bớt nhàm chán hơn. Hãy suy nghĩ tích cực rằng cà khịa là để tạo niềm vui cho mọi người. Đồng thời cũng chính là biểu hiện thái độ của họ đối với người mình không thích. Dưới đây chính là những câu cà khịa hài hước đình đám trên mạng:

Lương tâm của mày còn ít hơn điểm Hóa của tao

Tôi gọi bạn trai cũ là kì nghỉ lễ, vì nó “vừa ngắn vừa nhanh”

Anh sẽ chẳng có cơ hội nào để tìm thấy một cô gái xinh đẹp nhưng mắt bị mù như tôi nữa đâu

Nghe nói cuộc sống hàng ngày của anh không được tốt lắm, em mừng quá

Vẻ đẹp bên ngoài khiến người ta sững sờ khi gặp mặt. Vẻ đẹp bên trong khiến người ta ngơ ngác lúc chia tay.

Thà ngu vì thiếu Iot còn hơn mấy đứa có Iot mà nhưng vẫn ngu

Người thì như cái chậu mà cứ luôn nghĩ mình là hoa hậu

Lên non mới biết non cao – Cặp bồ mới biết vì nguồn gốc gì hết tiền

Em có thể cho anh chụp một bức hình được không? Anh có sở thích sưu tầm hình ảnh về thảm họa thiên nhiên

Cứ giữ thói quen đọc sách bởi vậy đi, cho đến lúc mày cận rồi thì mới sáng mắt ra.

Trên đây chính là những thông tin thú vị về “cà khịa”. Hy vọng những gì mà Miendiaoc.vn chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu tõ hơn về ý nghĩa của cụm từ “cà khịa”. Hãy sử dụng nó một biện pháp thông minh để vừa tạo niềm vui vừa không đưa đến rắc rối cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339