Thug life là gì ? Thug life có ý nghĩa gì?

Mạng xã hội là nơi mà chúng ta có thể chia sẻ thông tin, trò chuyện và giao lưu cùng bạn bè, cập nhật tin tức. Và đôi lúc đây còn là nơi để những trào lưu có sức lan tỏa. Nếu bạn đang dùng các trang mạng xã hội như Zalo, Instagram, Facebook. Thì chắc rằng bạn cũng đã từng bắt gặp hình ảnh cặp kính đen nhỏ cùng điếu thuốc đúng không nào?

Đây chính là trào lưu đang “làm mưa làm gió” Thug life. Vậy rốt cuộc thì Thug life là gì? Thug life có ý nghĩa gì? Tại sao lại có trào lưu Thug life? Hãy cùng trợ giúp mọi vướng mắc của bạn qua bài viết phần bên dưới của Miendiaoc nhé!

Thug life là gì ? Thug life có ý nghĩa gì?

Thug life là gì?

Thug life là từ viết tắt của cụm từ The hate you give infants Fucks everybody. Được hiểu theo nghĩa là sự căm ghép đã khiến những đứa trẻ thù hận cuộc đời. Thug life được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam và nổi lên với game Liên Minh Huyền Thoại. Thể hiện với cùng một style (phong cách) rất ngầu và chất.

Nếu tìm hiểu riêng rẽ từng từ trong cụm từ Thug life thì Thug tức là người phạm tội và tạo ra những điều xấu cho xã hội, còn life là cuộc sống.

Còn nếu hiểu theo nghĩa đen thì Thug life tức là người có một cuộc sống hiện đại ưa bạo lực. Sống bất cần đời và không tuân theo luật lệ, quy tắc trong xã hội. Họ luôn làm theo nhu cầu của mình, mặc kệ tất cả mọi thứ. Dù đó là khuôn phép, lễ nghĩa hay pháp luật.

Thug life có từ đâu?

Thực chất thì Thug life bắt nguồn từ nửa sau thế kỷ XX. Đây chính là thời điểm đang diễn ra nạn phân biệt chủng tộc. Cụm từ này thường dành cho tất cả những người da đen khổ cực. Sinh sống tại phố thị. Khi đó, dù họ có thực hiện hành vi xấu hay không thì đều bị gắn với cụm từ này.

Cộng đồng khai hoang từ Thug life được xem như nét văn hóa truyền thống nổi loạn. Họ đứng lên, vùng dậy chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nó được tiến hành như hình thức phản đổi và kể cả là trao quyền.

Thug life đặc trưng phổ biến trong văn hóa truyền thống hip hop, môn nghệ thuật thể hiện sự phá cách, chất, năng động, riêng lẻ và cực ngầu. Bên cạnh đó đó, thuật ngữ này cũng xuất hiện ở nơi thường diễn ra tệ nạn, cuộc sống hiện đại rapper và du côn mang một trong các 2 biểu tượng là 2Pac hoặc Tupac Shakur.

Vào năm 1993, Shakur cùng bạn bè thành lập nhóm Thug life. Họ đã phát hành album Gold. Năm 1994, Thug life tập 1 chính thức phát hành. Và cha đẻ của thuật ngữ này chính là rapper Tupac Amaru Shakur. Đây chính là một rapper người Mỹ nổi tiếng là 1 nhạc sĩ chuyên sáng tác những ca khúc phản ánh nạn phân biệt chủng tộc. Không ít người cho rằng, anh là 1 Thug chính hiệu. Bởi vì anh là người đã đứng lên chống lại cái xấu, đòi quyền lợi, công lý trong thời điểm xã hội đang bị chèn ép, vùng vẫy trong bất công từ cường quyền, cuộc sống.

Thug life là gì ? Thug life có ý nghĩa gì?

Thug life thường được sử dụng trong tình cảnh nào?

Ngày nay, tất cả chúng ta cũng rất dễ dàng nhìn thấy dòng chữ Thug life ở bất kỳ đâu trong video clip hay chương trình bạo lực trên Internet. Thông thường, những đối tượng được tiến hành Thug life là giới tội phạm, và ở Việt Nam thì giới trẻ gọi bằng một cái tên là “trẻ trâu”.

Bên cạnh đó, Thug life cũng rất được sử dụng trong game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại để chỉ những hình ảnh highlight đỉnh cao, những lần thoát hiểm ngoạn mục của một tướng bất kỳ nào đó. Bên Cạnh đó, thuật ngữ này cũng vốn để chỉ những người có kỹ năng thượng thừa, đẳng cấp hoặc may mắn trong combat.

Tóm lại, Thug life được sử dụng để nói lên cá tính của một người nào đó trong game, trong cuộc sống hiện đại thể hiện phong cách đỉnh cao của một đối tượng nào đó.

Thug life là gì ? Thug life có ý nghĩa gì?

Xem thêm thông tin:

Thug life meme là gì?

Meme là 1 hành vi lan truyền từ người này sang người khác trong cùng một nền văn hóa truyền thống với mục đích chuyển tải về một hiện tượng hoặc chủ đề. Như vậy, Thug life meme tức là hiện tượng lan truyền về Thug life.

Vào năm 2015, Thug life meme đã trở thành một hình ảnh cho thấy đặc quyền của trẻ em da trắng tại vùng đô thị. Nó thường đi kèm với trích dẫn của rapper Tupac. Đó là “I didn’t choose the thug life, the thug life chose me”. Hiểu nôm na thì cụm từ này tức là “Tôi không chọn cuộc sống hiện đại tội phạm (bạo lực), cuộc sống hiện đại tội phạm lựa chọn tôi”.

Đến năm 2017, thuật ngữ này được tác giả Angie Thomas sử dụng trong cuốn tiểu thuyết The Hate U Give của cô. Sau đó, tiểu thuyết dành cho tất cả những người lớn trẻ tuổi này đã được chuyển thể thành phim. Cả cuốn tiểu thuyết và bộ phim đều sử dụng Thug life như điểm trung tâm. Và ngay sau đó, thuật ngữ này bắt đầu trở thành Meme rất là phổ biến.

Ngoài ra, cụm từ này cũng rất được sử dụng thoáng rộng dưới dạng hashtag. Mục đích là để thể tình trạng thái, để lại những comment mỉa mai về các hành vi của sự thách thức. Rất nhiều người đã săm thuật ngữ này lên người như một cách thể hiện cá tính của bản thân. Thời điểm hiện tại, Thug life được sử dụng với mục đích vui chơi là chính.

Nhạc Thug life là gì?

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, nhất là những clip, video nhạc rất là hài hước vui nhộn mà người dựng cố ý lồng ghép vào nội dung có hình ảnh của cặp kính Thug life cùng điếu thuốc nhằm tạo thành tiếng cười thư giãn cho tất cả những người xem.

Như vậy, qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ Thug life là gì cũng như nguyên do ra đời và một vài tin tức liên quan đến Thug life rồi đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339