Con Sen là gì? Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trong giới trẻ ngày nay

Gần đây, khi bạn lướt Facebook hay các trang mạng xã hội chắc hẳn bạn cũng thường xuyên gặp từ Con Sen phải không nào? Đối với những bạn lần thứ nhất nhìn thấy từ này thì sẽ không còn khỏi vướng mắc con sen là gì? Nó có ý nghĩa gì? Nó chỉ ai?…

Chính vì thế, trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Miendiaoc sẽ hỗ trợ các bạn tư vấn chi tiết nhất những vướng mắc này nhé. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nào!

Con Sen

Con Sen là gì?

Ngày trước, con sen là từ ngữ nhằm chỉ những người phụ nữ hầu, con hầu, con ở làm việc nhà cho gia đình địa chủ, phú ông, phú hộ thời phong kiến của Việt Nam.

Đến thời đại ngày nay, người ta không còn gọi những người làm quá trình nhà cho những hộ gia đình khá giả là con sen nữa mà người ta gọi là osin cho gia đình nào đó.

Tuy nhiên, vì sao tất cả chúng ta vẫn thường trông thấy trên Facebook lại xuất hiện từ con sen? Chẳng lẽ trên Facebook lại xuất hiện nhiều “osin” như vậy sao?

Con sen trên Facebook Tức là gì?

Chúng ta rất có thể thấy được từ Con Sen được sử dụng phổ biến trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác. Phần lớn là để châm chọc nhau hoặc là thể hiện tình cảm giữa vật nuôi và con người.

Có một câu nói rất nổi tiếng trên Facebook là “Sen đâu cho Hoàng thượng ăn”. Hoàng thượng tại đây là 1 con mèo, còn con sen tại đây chính là người chủ nuôi con mèo đó. Vật nuôi được quý trọng và tôn vinh làm Hoàng thượng. Còn người nuôi chỉ là đầy tớ, kẻ hầu hạ cho con vật đó. Việc gọi như thế này vừa tăng tính thân mật giữa mối quan hệ chủ tớ. Và có chút gì đó đáng yêu phải không nào?

Thế nhưng, mình cũng thấy có tương đối nhiều người vẫn nói “Tại sao lại phải hạ thấp mình trước những con vật tầm thường như thế?”. Điều này chính là xuất phát từ tình cảm của người chủ đó. Họ coi con vật nuôi của mình như một người thân trong gia đình. Như một người bạn gần gũi vậy. Mà việc thể hiện tình cảm qua cách gọi tên cũng là điều vô cùng thông thường mà thôi.

Ở nước ngoài, những vật nuôi rất được tôn trọng và được nhà nước ban hành các đạo luật bảo vệ như cấm hành hạ, đánh đập, giết hại và ăn thịt chúng. Nếu ai cố tình giết hại sẽ phải chịu nhiều hình phạt về hành chính, thậm chí là ngồi tù.

Con Sen

Xem thêm thông tin:

  • Flop là gì? Flip Flop là gì? Flop là gì trong Kpop?
  • Mood là gì ? Mood là Feeling khác nhau như thế nào? #2020
  • Homie là gì? Homies là gì? Từ Homie có ý nghĩa gì? #2020
  • NTR là gì ? NTR có những thể loại nào? #2020

Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trong giới trẻ ngày nay

Mang ý trêu nhau hoặc khinh bỉ

Có rất nhiều thường dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp những người mà người ta ghét. Bởi vì con sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không xẩy ra tiếng nói và không xẩy ra quyền lợi gì cả.

Trêu đùa với những người bạn thân thiết

Từ con sen được hiểu theo nghĩa này làm cho tất cả chúng ta thấy được bớt nặng nề hơn đúng không nào?

Bên cạnh sự ác ý thì cũng có tương đối nhiều bạn trẻ quý mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa với nhau. Nhất là những bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung, các bạn vẫn thường nói “Hôm nay dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “Hôm nay ngày đẹp nên dẫn Con Sen đi chơi”… Từ con sen trong trường hợp này nghe vô cùng đáng yêu và dễ thương phải không nào?

Một số lưu ý khi sử dụng từ Con Sen bạn phải biết

Mặc dù không xẩy ra thiện cảm hoặc thấy được ghét ai đi chăng nữa thì theo mình thấy, tất cả chúng ta cũng không nên xúc phạm họ. Đặc biệt là đối với những người lớn tuổi, cho dù họ có làm osin cho gia đình đi chăng nữa, tất cả chúng ta cũng nên tôn trọng họ. Bởi vì osin cũng là 1 nghề đáng được trân trọng như bao nghề khác. Họ cũng xuất phát từ người mẹ, người bà kiếm tiền nuôi gia đình.

Theo mình thì việc dùng từ Con Sen chỉ nên dừng lại ở việc ví von giữa chủ nhân và vật nuôi trong gia đình. Vì như thế vừa làm tăng tính thân mật giữa mối quan hệ chủ nuôi – vật nuôi và người nghe còn thấy có chút gì đó đáng yêu nữa.

Như vậy, trên đây, mình đã tư vấn rất chi tiết về từ Con sen là gì cho những bạn đang vướng mắc rồi đó. Hi vọng rằng những tin tức này sẽ hỗ trợ các bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách dùng từ Con sen trong mỗi tình cảnh thích hợp nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339