Layout là gì? Vai trò của Layout trong thiết kế.

Layout là gì có lẽ đây chính là câu hỏi được rất đông đặt ra khi bắt gặp thuật ngữ này. Thông thường khi thiết kế sản phẩm chúng ta cần phải có 1 Layout phù hợp.

Vậy Layout là gì và đóng tầm quan trọng quan trọng làm sao trong thiết kế? Bài viết Miendiaoc.vn ngay bên dưới đây sẽ đem đến câu trả lời cho bạn. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về Layout là gì cũng như các công dụng và các lưu ý khi thiết kế Layout bạn cần biết.

Layout là gì?

Xem thêm thông tin:

Layout là gì?

Layout được hiểu theo nghĩa dễ thực hiện là sự sắp xếp bố cục của nội dung, đồ họa làm sao để cho các thiết kế có thế để tạo nên sự nhất quán, hài hòa cho một ấn phẩm.

Ví dụ: Trong một tờ quảng cáo, chúng ta sẽ phải Để ý đến tạo Layout làm sao để cho hợp lý. Cụ thể là việc đặt hình ảnh và nội dung ở đâu, khoảng cách câu chữ như thế nào…

Có thể thấy việc sắp xếp bố cục hình ảnh câu chữ khoảng cách căn chỉnh giữa các nội dung với nhau là nhân tố quan trọng nhất trong các bước Layout mà bất cứ người thiết kế nào cũng đều phải hết sức lưu ý.

Vai trò của Layout trong thiết kế

Nói đến thiết kế bạn cũng có thể nghĩ ngay đến việc thiết kế thế một ngôi nhà. Hệ thống Layout khoa học là nhân tố hết sức quan trọng để có được căn nhà đẹp hoàn hảo.

Ngoài ra layout có đúng tầm quan trọng rất quan trọng trong các việc thiết kế các trang web quảng cáo. Nếu sắp xếp bố cục không hợp lý, trang web đó sẽ không đạt hiệu quả khi đi vào chạy quảng cáo. Cụ thể là không gây ấn tượng cho người xem, từ đây giảm lượng người tương tác. Dẫn đến tốn kém chi phí mà không đem đến hiệu quả.

Khi bạn có một layout thiết kế hợp lý cho trang web của mình. Đồng nghĩa với tổng thể của website sẽ bắt mắt, lôi kéo được nhiều người xem và để lại ấn tượng lâu dài. Không những vậy mà người dùng sẽ sẽ tin tưởng vào sản phẩm mà bạn đang quảng cáo hơn. Vì một website có layout khoa học biểu hiện được tính chuyên nghiệp từ những chi tiết nhỏ nhất. Thì chắc chắn sản phẩm được quảng cáo cũng có chất lượng rất tốt.

Chính vì những điều đó mà layout đóng một tầm quan trọng hết sức quan trọng và chẳng thể thiếu trong thiết kế từ nhà ở, trang web… Hay bất cứ sản phẩm nào cần đến việc thiết kế.

Layout là gì?

Một số chuẩn mực thường gặp trong thiết kế Layout

Để có được các thiết kế đẹp mắt, chúng ta phải dựa trên các chuẩn mực trong thiết kế layout. Do vậy, ở mỗi lĩnh vực chuẩn xác chúng ta sẽ cần phải tuân hành theo các chuẩn mực nhất định. Để có thể đem đến cho chúng ta một layout đẹp và khoa học nhất.

Để giúp các bạn hiểu hơn về một số quy định chuẩn xác này. Thì ngay ngay bên dưới đây là một số quy định trong 1 số lĩnh vực cụ thể. Các bạn cũng có thể tham khảo ngay sau đây:

Quy tắc 1 phần ba

Trong nhiếp ảnh, để có được 1 một bố cục lý tưởng khi thiết kế thì không được bỏ qua chuẩn mực 1 phần ba. Đây là một nhân tố căn bản giúp cho hình ảnh sản phẩm của bạn gây được ấn tượng cho khách hàng.

Quy tắc số lẻ

Hệ thống layout là số lẻ khoảng 3 vật thể sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với thông thường. 2 vật thể nằm bên cạnh ngoài giúp tạo nên sự cân bằng cho vật thể nằm giữa, làm thiết kế phát triển thành thiên nhiên hơn. Vì vậy chuẩn mực số lẻ thường được áp dụng khá nhiều trong các việc thiết kế logo.

Quy tắc về sự cân bằng

Tất cả mọi thứ đều cần phải có sự cân bằng và việc thiết kế layout cũng như vậy. Các nhà thiết kế luôn phải cân đo đong đếm những nhân tố trong sản phẩm để cho tác phẩm của họ hài hòa nhất có thể. Khoảng trắng trong thiết kế sẽ giúp các chi tiết phát triển thành hài hòa và cân bằng hơn. Tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu, không bị rối mắt.

Layout là gì?

Quy tắc nhấn mạnh

Trong một tác phẩm chúng ta phải có một điểm nhấn mạnh để lôi kéo người xem. Nếu không họ sẽ lướt qua một biện pháp mau lẹ mà không có ấn tượng nào. Vì vậy bạn cần xác định vị trí cần nhấn mạnh, để hướng mắt của người xem đến hình ảnh đó. Bằng cách tính toán dựa theo cấu trúc của bố cục.

Quy tắc hệ thống lưới

Hệ thống lưới có tầm quan trọng rất quan trọng trong thiết kế đồ họa. Bởi vì chuẩn mực này giúp các nhà thiết kế biết được chuẩn xác vị trí đặt các nội dung phù hợp. Những Designer thường rất thích sử dụng chuẩn mực này. Nhờ vào khả năng giúp cho cho bố cục sản phẩm phát triển thành gọn gàng, chi tiết và có tính ứng dụng cao.

Chỉ cần bám sát theo hệ thống lưới, bạn sẽ khởi tạo được sự nhất quán, hài hòa trong bố cục. Mà lại tiết kiệm được tối đa thời gian, từ khâu thực hiện cho đến chỉnh sửa.

Tổng kết

Qua bài viết trên bạn cũng có thể hiểu được sức ảnh hưởng của layout trong thiết kế. Khi có hệ thống layout phù hợp sẽ khởi tạo một tác phẩm thành công. Vừa lôi kéo được người xem, vừa khẳng định được khả năng trình độ của người thiết kế.

Hy vọng qua nội dung vừa nêu trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về layout là gì? Vai trò và một số chuẩn mực layout trong thiết kế. Chúc các bạn phát triển thành những Designer thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339