Debut là gì? Debut có ý nghĩa gì?

Debut là 1 thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều bởi những ca sĩ, nhạc sĩ trong giới vui chơi trên thế giới. Đặc biệt là với KPOP – tên thường được gọi tắt của giới showbiz Hàn Quốc. Nếu như bạn là 1 người liên tục theo dõi KPOP nói chung và các showbiz của những quốc gia khác nói riêng. Thì Debut là 1 từ rất quen thuộc.

Nhưng đối với người mới thì nó là 1 thuật ngữ rất mới. Vậy Debut là gì? Debut có ý nghĩa gì trong giới showbiz? Các thuật ngữ liên quan đến Debut là gì? Để hướng dẫn những vướng mắc này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết phần bên dưới của Miendiaoc nhé!

Debut là gì

Debut là gì?

Debut là 1 từ trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt tức là lần trình diễn đầu tiên hay là sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng. Về cơ bản thì Debut có ý nghĩa gần giống như ra mắt. Nhưng thuật ngữ này dùng riêng để chỉ những người của công chúng. Người làm trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc, người mẫu…

Thông thường, khi nói về Debut thì sẽ sở hữu 2 trường hợp liên tục xảy ra nhất:

Thứ nhất: là đối với những người mới, Debut là thuật ngữ vốn để nói rằng đây là thời điểm đầu tiên họ xuất hiện trước công chúng. Ví dụ như nhóm nhạc Black Pink được thành lập vào trong ngày 1/6/2016 bởi cty YG tại Hàn Quốc. Và lần trình diễn đầu tiên trước công chúng vào trong ngày 8/8/2016 thì ngày đó được xem như ngày Debut của nhóm Black Pink.

Thứ hai: Debut còn được sử dụng trong trường hợp các nghệ sĩ đã có tên tuổi nhất định trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ hoặc diễn viên. Và họ muốn trải nghiệm một vai trò mới, và xuất hiện lần đầu tiên với vai trò mới đó.

Ví dụ như trường hợp diễn viên lâu ngày muốn tiến vào thị trường âm nhạc. Thì rất có khả năng sử dụng “diễn viên A sắp debut làm ca sỹ với ca khúc B”. Hoặc thành viên một nhóm nhạc muốn ra tách ra solo, và khi lần đầu tiên hộ biểu diễn solo cũng rất có khả năng được xem như Debut.

Debut có ý nghĩa gì?

Đối với những người ca sĩ hay diễn viên trẻ thì ý nghĩa của Debut là rất là quan trọng. Nó được xem như cột mốc quan trọng đánh dấu sự kết thúc của thời gian đào tạo hay là làm thực tập sinh đầy vất vả của người đó. Nếu có thời cơ được Debut thì đối với những ca sĩ, diễn viên trẻ đó có thời cơ trở nên một ngôi sao trong tương lai, tùy vào khả năng của người đó.

Ví dụ như tại Hàn Quốc, có nhiều người phải trải qua công việc thực tập sinh trong một thời gian rất dài. Với khoảng thời gian 6 – 7 năm, thậm chí có những người phải làm cả chục năm mới được Debut. Khía cạnh khác thì cũng có những người không được phép Debut và phải từ bỏ con đường này.

Như vậy, tất cả chúng ta đã đủ hiểu sự quan trọng của Debut đối với sự nghiệp của những người rất có khả năng trở nên một ngôi sao trong tương lai rồi đúng không nào? Chính chính vì vậy mà những màn Debut thường được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Bởi họ đều mong muốn và hy vọng sẽ để lại ấn tượng thâm thúy trong thâm tâm khán giả. Và mang đến những trang khởi đầu thuận tiện và đặc sắc cho sự nghiệp của họ.

Tuy nhiên trên thực tế, không hẳn khởi đầu nào cũng như ý và mang đến thành công. Do đó, bấy kỳ ai trước lúc quyết định Debut cũng phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng để rất có khả năng hy vọng được khán giả để ý và yêu quý mình.

Debut là gì

Xem thêm thông tin:

Các thuật ngữ liên quan đến Debut?

Cùng với khái niệm Debut thì tất cả chúng ta cũng nên biết thêm về các cụm từ khác có liên quan đến Debut như:

Pre Debut là gì?

Chúng ta đều hiểu “Pre” dịch sang tiếng Việt tức là “trước” đúng không nào? Vậy “Pre Debut” được hiểu là trước thời điểm mở bán công chúng. tức là khoảng thời gian mà các ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… còn đang trong thời kỳ là thực tập sinh.

Ca khúc Debut là gì?

Ca khúc Debut được sử dụng để nói về bài hát mở bán lần đầu tiên của ca sĩ, nhóm nhạc nào đó xuất hiện trước công chúng.

MV Debut là gì?

MV Debut là video âm nhạc đầu tiên của một ca sĩ hay một nhóm nhạc nào đó. MV mở bán của những nghệ sĩ thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến, phổ biến nhất là Youtube.

Album Debut là gì?

Album Debut là album mở bán đầu tiên của nghệ sĩ. Nó rất có khả năng được phát hành dưới dạng nhạc số, đĩa nhựa hoặc đĩa CD,…

Stage Debut là gì?

Stage Debut là sân khấu trình diễn đầu tiên của ca sĩ, nhóm nhạc đó. Stage Debut thường được sử dụng nhiều tại Hàn Quốc. Và với cùng một ca sỹ, nhóm nhạc ở Hàn Quốc, ngày Debut được tính theo ngày của stage debut.

Debut solo là gì?

Debut solo thường được sử dụng để đề cập đến lần đầu tiên mở bán của một ca sĩ/ idol. (thuộc một nhóm nhạc đã debut trước đó) dưới tư cách cá nhân.

Chẳng hạn, Cho Kyuhyun (thành viên út của idolgroup Super Junior debut vào năm 2005) đã Debut dưới tư cách cá nhân vào năm 2014 với ca khúc “At Gwanghwamun”. Ngay khi ra mắt, bài hát đã tức thì đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Hot shot debut là gì?

“Hot shot debut” được sử dụng để chỉ thành tích debut tốt nhất trong BXH âm nhạc trong tuần đó. Ví dụ, trong cùng 1 tuần có 6 ca khúc mở bán đền từ 6 nghệ sĩ/ nhóm idol khác nhau. Ca khúc A đạt vị trí cao nhất thì A sẽ được gọi là “Hot shot debut”.

Như vậy, qua bài viết này thì chắc hẳn các bạn cũng đã có lời đáp cho câu hỏi Debut là gì rồi phải không nào? Hi vọng rằng bài viết đã đáp ứng cho những bạn những tin tức thật hữu ích và thú vị. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339