Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng và Các phương thức đầu tư vàng.

Đầu tư vàng là kênh đầu tư phổ biến và lâu đời nhất trong thị trường tài chính. Vàng là kim loại quý hiếm và có giá trị cao, thế nên nhiều người thường tìm cách nắm giữ vàng để gây ra lợi nhuận. Vậy đầu tư vàng là gì?

Nếu là nhà đầu tư mới, bạn đã biết cách đầu tư vàng làm sao hiệu quả? Có nên đầu tư vàng trong năm 2020 không? Để hỗ trợ các thắc mắc, đừng bỏ lỡ bài viết của Blog Miendiaoc.

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là việc mua tích trữ vàng và chờ cơ hội tăng giá để bán ra thị trường. Mục đích của hình thức đầu tư này là kiếm lợi nhuận qua việc chênh lệch giá cả.

Hiện nay, có hai phương thức chính để đầu tư vàng là thảo luận vàng online và thảo luận vàng vật chất.

Trao đổi vàng online: là cách thức đầu tư vàng trên sàn giao dịch vàng, để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này có rủi ro cao hơn thảo luận vật chất, nhưng ngược lại chỉ đơn giản là bỏ ra 7 – 10% vốn.

Trao đổi vàng vật chất: là cách thức đầu tư vàng bằng cách mua vàng miếng về cất giữ sau đó đợi tăng giá để đem bán. Phương pháp này rủi ro ít ỏi và thường cần nguồn vốn lớn.

Có nên đầu tư vàng trong năm 2020?

Theo nhận định của một số chuyên gia, trong năm 2020 giá vàng sẽ tăng tối thiểu 2% và tăng 27% trong 1- 2 năm tới.

Chỉ trong năm 2019, giá vàng đã tăng gần 20% do tác động của căng thẳng chính trị châu Âu, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và lãi suất thấp.

Do sự tăng lên của tài sản trú ẩn, giá vàng trong nước đã tăng 16%, tức khoảng 6 triệu đồng một lượng, cao hơn mức tăng giá nhà tại TP.HCM là 12%, gấp 2 lần lãi suất 8% gửi tiền tiết kiệm và cao hơn 7% chỉ số khoán VN – Index.

Phản ứng trước căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran, những “tài sản trú ẩn” tăng mạnh. Minh chứng là giá vàng trong nước ngày 6/1 tăng vọt gần 1,5 triệu đồng/ lượng chỉ sau đó 1 đêm. Giá vàng thế giới chạm ngưỡng cao nhất trong 6 năm, vượt qua mốc 1.576 $ mỗi ounce.

Với diễn biến chính trị khó lường như hiện tại cùng chính sách nới lỏng tiền tệ của các quốc gia trên thế giới, nhiều chuyên gia dự đoán vàng sẽ có được biến chuyển tích cực trong năm 2020.

Tuy đều là những thông tin tích cực, nhưng bạn cũng nên có nhận định và đánh giá riêng trước khi quyết định đầu tư vàng.

Đầu tư vàng

Xem thêm thông tin:

Các phương thức đầu tư vàng

Đầu tư vàng miếng

Đầu tư vàng miếng nằm trong hình thức thảo luận vàng vật chất. Hình thức này bạn cần chắc chắn có đủ vốn cũng như nắm bắt cơ hội chuẩn xác, mới có thể đem lại lợi nhuận cao.

Vàng miếng được phân phối bởi các tổ chức, doanh nghiệp bán đồ trang sức đẹp lớn. Vàng miếng không được phép sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mà chỉ mang tính chất tích trữ và đầu tư.

Đầu tư vàng miếng ít rủi ro, bởi vàng là kim loại hiếm nên ít khi mất giá quá lâu. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này, bạn hãy quan tâm chịu chi phí bảo hiểm khi bán ra (làm giảm lợi nhuận).

Đầu tư vàng trang sức

Vàng dưới dạng trang sức đẹp đem lại 2 lợi ích lớn:

  • Để đầu tư
  • Sử dụng hàng ngày.

Đa phần mục đích của các người mua vàng trang sức đẹp là để sử dụng hơn để đầu tư. Nhưng nhưng vẫn nằm trong danh mục thảo luận vàng vật chất.

Ưu điểm của trang sức đẹp vàng là bạn cũng có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng trang sức đẹp vàng. Tuy nhiên, trang sức đẹp vàng thường sẽ kèm theo đá quý.

Ngoài ra, trang sức đẹp vàng mang tính tiêu dùng nên dễ bị mất cắp hoặc mua phải vàng giả. Do đó, người đầu tư cần hết sức lưu ý trong công việc chọn địa chỉ mua vàng.

Quỹ tương hỗ vàng

Quỹ tương hỗ là một quỹ chắc chắn đầu tư, cho phép các nhà đầu tư kết hợp tiền của họ với nhau, thành một danh mục đầu tư được quản lý chuyên nghiệp. Quỹ tương hỗ có thể đầu tư tiền đô, chứng khoán, trái phiếu, cổ phiếu hay vàng.

Tuy nhiên, đây chưa phải cách đầu tư vàng phù hợp cho những người muốn theo dõi giá vàng. Bởi quỹ này không đầu tư chủ yếu vào vàng mà đầu tư những công ty liên quan đến vàng, hoặc khai thác vàng bằng việc mua chứng khoán.

Đầu tư vàng

Một số kinh nghiệm đầu tư, giao dịch vàng dành cho những người mới bắt đầu

Khi đầu tư vàng, nhiều người nghĩ mình sẽ “ôm” được lợi nhuận lớn khi vàng tăng giá. Tuy đây là thị trường an toàn và có nhiều cơ hội, nhưng không thể tránh khỏi rủi ro. Sự nhạy bén, khả năng đánh giá thị trường của bạn sẽ giảm rủi ro xuống mức tối thiểu.

Đối với các nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm, đây cũng là một nỗi lo lắng lớn. Nếu chưa tự tin vào kiến thức mình có, hãy tham khảo lời khuyên của Quản Lý Bất Động Sản:

Cần có hiểu biết và đam mê với đầu tư vàng

Có nhiều người mới bước chân vào đầu tư vàng thường có tư tưởng: rẻ thì mua, đắt thì bán. Tuy nhiên đầu tư vàng có phải “canh bạc” dễ thắng như thế?

Như đã nói ở trên, giá vàng luôn biến động thất thường theo từng giây, thế nên những nhà đầu tư mới rất dễ bị ảnh hưởng và chao đảo, hoảng loạn và đưa ra những quyết định sai lầm.

Cách khắc phục duy nhất ở đây là bạn cần có kiến thức và đam mê với đầu tư vàng. Như vậy mới có thể hiểu hết được diễn biến sự thật và đưa ra chọn lựa phù hợp.

Khi trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, đây sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn.

Xây dựng một chiến lược giao dịch vàng online hiệu quả

Khi bước vào đầu tư, bạn sẽ phải vẽ ra cho mình những chiến lược riêng phù hợp mình. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng thực hiện đúng được các chiến lược ban đầu.

Trong chiến lược giao dịch vàng online hiệu quả, bạn cần vào lệnh đúng thời điểm và thoát lệnh đúng nguyên tắc mới có thể đem lại lợi nhuận hiệu quả.

Đầu tư vàng

Giá vàng luôn biến động, hãy biết dừng đúng lúc

Giá vàng thay vì đổi từng giờ, từng phút, thậm chí là từng giây. Nhiều người lâu năm trong nghề chia sẻ, đây hình thức đầu tư không dành cho những người yếu tim. Đầu tư vàng bạn hãy quan tâm có kiến thức nhất định, chiến lược giao dịch tốt và tâm lý vững vàng.

Tham gia đầu tư vàng online thì sẽ có được lỗ và lãi. Khi giá vàng tăng cao bạn không được phép quá tham lam, đợi giá tăng thêm, nên chọn lựa dứt điểm. Ngược lại khi giá vàng giảm, bạn cũng cần dừng đúng lúc, tránh thua lỗ nặng hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về đầu tư vàng cũng như hỗ trợ một phần cho câu hỏi: Có nên đầu tư vàng trong năm 2020? Hy vọng chia sẻ của Miendiaoc sẽ giúp bạn có được các kiến thức bổ ích cho việc đầu tư vàng hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp nối đồng hành cùng Miendiaoc để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trong đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339