Fanclub là gì? Có những Fanclub (FC) nào lớn ở Việt Nam

Ở tại Việt Nam, khái niệm fanclub ngày nay đã trở nên hết sức quen thuộc. Thuật ngữ Fanclub (FC) này thường được dùng ở Việt Nam.

Vậy thì theo bạn FC là gì ? hay Fanclub là gì và các Fanclub (FC) hoạt động như thế nào? Có những Fanclub (FC) nào lớn ở Việt Nam. Hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu ngay ngay bên dưới đây nhé.

fanclub la gi

Xem thêm thông tin:

Fanclub là gì?

Fanclub (FC) chỉ một câu lạc bộ của một nhóm fan hâm mộ của một người nổi tiếng/nhóm nhạc. Trong fanclub những người hâm mộ sẽ dành nguồn lực và thời gian để hỗ trợ cho thần tượng của mình.

Tổ chức họp fan – offline gặp mặt thần tượng

Đây là hoạt động được mọi thành viên trong fanclub thích thú nhất. Thời gian và địa điểm của buổi họp mặt cần phù hợp cho phần đông các thành viên.

Tạo điều kiện cho nhiều người nhất có thể tham gia. Bởi vì đây là cơ hội quý để được gặp mặt và tương tác với thần tượng của mình.

In đồng phục cho fanclub

Hầu hết mọi fan club đều có áo đồng phục. Đồng phục của fanclub sẽ được thiết kế nhiều mẫu. Mẫu đồng phục được rất nhiều người ưa thích nhất sẽ được chọn, in ấn và bán cho những fan.

Không phải mọi người đều ép buộc phải mua đồng phục. Ở nhiều fanclub, ban tổ chức còn in ấn thêm áo để cho những fan sử dụng khi đi xem buổi biểu diễn/buổi offline. Sau đó đồng phục sẽ được giao cho một người trong fanclub cất giữ và bảo quản.

Tổ chức đi cổ vũ cho thần tượng

Các hoạt động của thần tượng luôn luôn được các fan dõi theo và ủng hộ. Một trong số những hoạt động được fan luôn yêu thích đó chính là tới tham gia các buổi biểu diễn của thần tượng.

Trước mỗi buổi biểu diễn như vậy, các fan sẽ cùng nhau làm các phụ kiện để cổ vũ, tạo hiệu ứng tốt cho thần tượng của mình. Ví dụ rất có thể kể đến như là: Poster in hình thần tượng, đèn có gắn tên, sticker phát sáng, hoa, quà tặng.

Sau mỗi buổi biểu diễn, người quản lý sẽ tập trung những món đồ này lại một nơi để bảo quản. Sau đó tiếp tục sử dụng cho những buổi biểu diễn tiếp theo.

Làm truyền thông – trợ giúp quảng bá hình ảnh

Các fanclub ngày nay thường update các hoạt động lên mạng xã hội. Bằng cách này mà các fanclub nối kết được với nhau và với thần tượng của mình ở mọi lúc mọi nơi. Bởi vậy mà đó là 1 hoạt động không thể nào thiếu của những fanclub ở thời kỳ công nghệ này.

Các fanclub lớn ở Việt Nam

Một người nổi tiếng (có thể là ca sĩ nổi tiếng, họa sĩ hay một đội nhóm bóng). Tại Việt Nam,có thể liệt kê ra nhiều những fanclub lớn. Các fanclub đều có những tên thường gọi với những ý nghĩa nhất định.

Fanclub Sơn Tùng MTP

Đầu tiên không thể nào không kể đến Fanclub của Sơn Tùng MTP với tên thường gọi là Sky. Fanclub này đã được thành lập nhiều năm và có lượng fan vô cùng đông đảo.

Fanclub của Đông Nhi

FC của ca sĩ Đông Nhi: với tên thường gọi dễ thương là Potatoes. Nguyên do bởi nữ ca sĩ rất thích món khoai tây.

Fanclub của Thuỷ Tiên

Thủy Tiên: Ca sĩ xinh đẹp này có fanclub tên là Full House. Tên gọi được lấy từ tên một bài hát mà Thủy Tiên đã sáng tác. Nhạc phim này dành cho bộ phim Ngôi nhà niềm hạnh phúc phiên bản Việt.

fanclub la gi

Fanclub của Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước: Upin’s Family. Có lẽ vì yêu thích phim hoạt hình Upin Ipin nên anh đã chọn tên thường gọi này cho fanclub của mình

Fanclub của Bùi Anh Tuấn

Bùi Anh Tuấn: Fanclub của Bùi Anh Tuấn với tên thường gọi 3TF và cũng rất nhiều đảo

Fanclub của Hariwon

Hari Won: Nữ ca sĩ mang 2 dòng máu Việt – Hàn đặt tên cho fanclub của mình là Starfam. Đây chính là một từ ghép từ star (có nghĩa là ngôi sao) và family (nghĩa là gia đình). Nữ ca sĩ đã từng nói “StarFam chính là đại gia đình của tôi”.

Fanclub cảu Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh: Fanclub của anh tên là Big Family vì nam ca sĩ luôn mong muốn các fan sẽ mãi đoàn kết, gắn kết với nhau như một gia đình.

Fanclub của Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường: FM. Đây chính là chữ được viết tắt từ Felis Margarita. Tên gọi của một loại mèo cát chuyên sống ở vùng sa mạc châu Á và châu Phi. Bởi vì rất thích mèo nên Vũ Cát Tường cũng đặt tên những fan yêu quý của mình như vậy.

Ý nghĩa thực sự của một fanclub

Một số ý nghĩa vô cùng đặc trưng của fanclub mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tham gia, gồm có:

Là nơi để thần tượng và người hâm mộ tương tác, chia sẻ với nhau

Một câu lạc bộ những người hâm mộ (fanclub) luôn luôn dành những tình cảm trong sáng, tích cực nhất đến thần tượng của mình.

Dù là lúc thần tượng tỏa sáng hay gặp phải những biến cố trong sự nghiệp. Các fan chân chính sẽ luôn kề vai sát cánh, ủng hộ và động viên thần tượng. Đó chính là ý nghĩa tích cực và xuất sắc của một fanclub.

Là điểm tựa của thần tượng trong cuộc sống

Fanclub cũng chính là điểm tựa cho idol mỗi lúc phải nhìn thấy với sóng gió của dư luận. Chính các fan sẽ là người luôn ở bên cạnh động viên. Và giúp thần tượng của mình thoát khỏi búa rìu của dư luận.

Bởi vậy mà đối với mỗi con người nghệ sĩ/ diễn viên/ người nổi tiếng thì fanclub giống như một gia đình lớn không thể nào thiếu đi trong đời sống cũng như sự nghiệp của họ.

Chúc cho cộng đồng những FanClub luôn luôn phát triển và lớn mạnh không ngừng. Đồng thời cùng nhau tạo thành những kỷ niệm đẹp, những năng lượng tích cực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339