Hướng dẫn cách chuyển tiền qua bưu điện nhanh chóng, hiệu quả.

Hiện nay việc chuyển tiền trong và ngoài nước vô cùng tiện lợi với tương đối nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, có thêm 1 hình thức chuyển tiền khác mà ít ai biết đến, đó là chuyển tiền qua bưu điện.

Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, ở đây còn có thêm dịch vụ chuyển tiền với chất lượng khá tốt. Vậy bán biết gì về cách chuyển tiền qua bưu điện được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Blog Miendiaoc đi làm lời tư vấn dưới bài viết sau đây.

cách chuyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua bưu điện có những dịch vụ nào?

Hiện nay, chuyển tiền qua bưu điện bao gồm cả dịch vụ chuyển tiền quốc tế và chuyển tiền trong nước. Trong đó, đối với chuyển tiền trong nước, bưu điện đang đáp ứng 02 loại dịch vụ gồm:

+ Chuyển tiền nhanh: Trong số đó phiếu chuyển tiền được chuyển bằng hình thức điện tử.

+ Thư chuyển tiền: Trong số đó phiếu chuyển tiền được chuyển bằng hình thức điện tử kết hợp đường thư. Phương thức này cho phép người gửi được chuyển tiền với cước giá khá thấp.

Để thỏa mãn nhu cầu phong phú của những người gửi và nhận tiền, Bưu điện Việt Nam còn đáp ứng thêm nhiều dịch vụ tiện ích. Bao gồm: Nhận và trả tiền tại địa chỉ, thư báo trả, rút lại tiền gửi, chuyển hoàn phiếu gửi khi hết thời hạn trả tiền, dịch vụ lưu ký,…

cách chuyển tiền qua bưu điện

Xem thêm thông tin:

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua bưu điện nhanh chóng, hiệu quả

Chuyển tiền tại bưu điện cũng có những thủ tục và điều kiện cơ bản giống với chuyển tiền tại ngân hàng. Hiện có 02 cách chuyển tiền tại bưu điện thường được sử dụng như:

Giao dịch trực tiếp tại bưu điện

Dịch vụ này được bưu điện đáp ứng nhằm xây dựng hệ thống dữ liệu, phục vụ đối tượng chủ yếu là người nhận. Do đó, thời gian nhận tiền tại bưu điện sẽ nhanh hơn.

Thông thường, sau khoản thời gian người gửi hoàn tất các thủ tục cần thiết là người nhận rất có thể lấy tiền ngay trong lúc đó.

Đối với người chuyển

Người gửi tiền chuẩn bị những loại giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu đến đến cơ sở đáp ứng dịch vụ chuyển tiền bưu điện. Tại đây, giao dịch viên sẽ tư vấn chi tiết cách hoàn thành các thủ tục gửi tiền cần thiết.

Khi đã hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu, người chuyển sẽ được nhân viên gửi lại 02 phiếu biên nhận. Lưu ý, người chuyển cần giữ lại phiếu để có vật chứng giải quyết trong trường hợp có lỗi phát sinh.

Đối với người nhận

Người nhận mang giấy tờ tùy thân đến bưu điện gần nhất khi nhận tin báo nhận tiền. Tại đây, nhân viên sẽ kiểm tra, xác minh tin tức người nhận và giao lại tiền chỉ sau 05 phút.

cách chuyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền Paypost

Dịch vụ này phục vụ chủ yếu là đối tượng người cần chuyển tiền nhanh. Phù hợp với những doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh, người lao động xa gửi tiền về nhà, gia đình gửi tiền cho con đi học xa,…

Đối với người chuyển

Người gửi tiền chuẩn bị những loại giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu đến đến cơ sở đáp ứng dịch vụ chuyển tiền nhanh Paypost. Tại đây, giao dịch viên sẽ tư vấn chi tiết cách hoàn thành các thủ tục chuyển tiền và gửi lại 02 phiếu biên nhận.

Đối với người nhận tiền

Người nhận tiền sẽ được nhân viên đối chiếu tin tức trên các giấy tờ tùy thân theo tờ khai của người gửi. Sau khi xác minh đúng tin tức người nhận, người gửi sẽ nhận được tiền từ nhân viên.

Lưu ý:

+ Sau 15 ngày kể từ thời điểm ngày gửi, nếu người nhận không ra lấy tiền thì tiền chuyển được chuyển hoàn cho tất cả những người gửi. Theo đó, người gửi cần theo dõi quá trình chuyển tiền và những ghi chú trên phiếu biên nhận để chủ động đến bưu cục lấy lại tiền.

+ Người gửi phải thông báo cho tất cả những người nhận mã số ghi trên phiếu biên nhận để người nhận chủ động ra bưu cục lấy tiền.

+ Số tiền gửi cho một giao dịch Paypost tối đa là 50 triệu đồng.

Cách định vị, kiểm tra quá trình vận chuyển tiền gửi qua bưu điện

Hiện nay, để nắm được tin tức cũng như tiến trình số tiền chuyển một phương pháp nhanh lẹ và chính xác. Người gửi rất có thể tra cứu theo như hình thức sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của Bưu điện Việt Nam.
  • Bước 2: Bấm vào phần “Tra cứu – định vị”.
  • Bước 3: Gõ mã số bưu phẩm trên phiếu biên nhận vào mục “Tìm kiếm”.
  • Bước 4: Theo dõi kết quả hệ thống trả về. Khi đó tất cả thông tin, hành trình của tiền chuyển sẽ được hiển thị cùng với thời gian thực tế.

Biểu phí cước dịch vụ chuyển tiền bưu điện

– Với số tiền chuyển dưới 500.000 đồng, cước phí phải trả là 13.636 đồng.

– Với số tiền chuyển trên 500.000 – 01 triệu đồng, cước phí phải trả là 30.000 đồng.

– Với số tiền chuyển từ 01- 02 triệu đồng, cước phí phải trả là 50.000 đồng.

– Với số tiền chuyển trên 02 – 03 triệu đồng, cước phí phải trả là 65.454 đồng

– Với số tiền chuyển trên 03 triệu đồng, cước phí phải trả là 65.454 đồng + 0,01% số tiền chuyển.

Trên đó là tất cả những tin tức chia sẻ của Miendiaoc.vn về kiểu cách chuyển tiền qua bưu điện. Hy vọng bài viết đã tư vấn bạn thực hiện được những thủ tục chuyển và nhận tiền tại bưu cục một phương pháp nhanh chóng, chính xác.

Nếu bạn đang tìm hiểu đến những nội dung tương tự, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo sau để có thêm nhiều tư vấn hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339