Quora là gì? Quora có phải là trang web hữu ích?

Thời đại công nghệ mới 4.0, con người dần quên đi mọi thứ xung quanh, hễ rảnh là mỗi người một cái điện thoại để “giết” thời gian bằng những thứ vô bổ như zalo, facebook, tiktok,… Vậy tại sao những trang web bổ ích lại ít ai hỏi đến như TED- ED, DataCamp, Khan Academy, đặc biệt có web Quora. Hãy cùng Miendiaoc.com tìm hiểu Web Quora.

Quora la gi

Quora là gì?

Quora là mạng xã hội online nơi toàn bộ mọi người được phép đăng tải câu hỏi và nhận câu trả lời tương ứng. Hiện tại Quora là website hỏi đáp lớn nhất trên toàn địa cầu và được người dùng bình chọn là 1 trong mười trang web chẳng thể chưa biết nếu còn muốn rèn luyện trí thông minh.

Hay nói cách khác, Quora giống như 1 mạng xã hội tựa như Facebook, nhưng nó sẽ là nơi chia sẻ những kiến thức lập tức từ cộng đồng

Quora la gi

Cha đẻ của Quora là ai?

Cha đẻ của Quora là ông Adam D’Angelo và ông Cheever, hai người từng là nhân viên của Facebook. Trả lời câu hỏi “Làm thế nào mà Adam D’Angelo và Charlie Cheever nghĩ ra cái tên Quora?”

Viết trên Quora vào năm 2011, Charlie Cheever tuyên bố: “Chúng tôi đã dành một vài giờ để động não và viết ra tất cả các ý tưởng mà chúng tôi có khả năng nghĩ ra. Sau khi tham khảo cách nhìn với bạn bè và loại bỏ những người chúng tôi không yêu thích, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn 5 hoặc 6 vào chung kết, và cuối cùng giải quyết Quora. “Cheever tiếp diễn tuyên bố: “Cuộc thi gần nhất mà Quora có là Quiver.”

Và theo như Adam D’Angelo cho biết: “Chúng tôi nghĩ Quora như 1 trong khu vực trên Internet, nơi có khá nhiều các trang web, nhưng chưa có ai sự thật tạo nên một môi trường tốt”. Và thế là đứa con tinh thần – Quora ra đời chính thức vào tháng 6 năm 2010.

Xem thêm thông tin:

Quora có phải là trang web hữu ích?

Nhiều nhận định cho rằng: “ Quora là 1 trong 10 website chẳng thể thiếu với các ai muốn rèn luyện trí tuệ”. Vậy, trang web này đem đến cho bạn những cẩm nang kiến thức gì?

Nếu bạn có nhu cầu thu thập thông tin thì Quora tập hợp những câu hỏi và câu trả lời cho bất cứ chủ đề nào dẫn đến trong cuộc sống hay các bước hàng ngày của bạn. Nếu cần nghiên cứu thông tin về vấn đề gì, bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản là có khả năng đặt câu hỏi ngay trên đó và chấp nhận câu trả lời từ người dùng khác.

Quora cũng cho phép bạn ”xây dựng” đế quốc riêng – 1 blog cá nhân ngay trên Quora để chia sẻ những kiến thức của riêng bạn với bạn bè trong cộng đồng. Như cách nói của facebook đây chính là tăng lượt tương tác rất rốt. Vậy là điểm cộng khá lớn đấy nhỉ?

Khi đã có uy tín, thêm lượt tương tác thì việc bán hàng trên Quora phát triển thành quá dễ dàng. Chẳng thế mà nhiều SEOer đã cảm thấy tiềm năng lớn của Quora trong các công việc kéo lượng traffic về site. Các doanh nghiệp/cá nhân tham dự Quora với mong muốn giới thiệu và chào bán các sản phẩm/dịch vụ trên Quora càng ngày càng nhiều. Bằng cách nào? Đặt link trên Quora.

Quora la gi

Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng Quora

Đầu tiên bạn hãy đăng kí web Quora. Cách đăng kí Quora dễ như trở bàn tay. Bạn chỉ cần truy cập trang đăng ký, sau đó chọn 1 trong 2 cách: bằng địa chỉ email hoặc qua tài khoản Facebook. Đăng ký xong, bạn sẽ được giải đáp qua 1 vài bước nữa rất đơn giản, bao gồm cả thêm ảnh đại diện và tìm kiếm bạn bè trên Quora, chọn lọc chủ đề bạn hứng thú.

Quora la gi

Ngoài ra, nếu bạn đăng kí bằng tài khoản facebook thì mặc nhiên bạn sẽ nhận được đề nghị “allow” để Quora truy cập thông tin kết nối danh sách bạn bè mà bạn chẳng cần được mất thì giờ ngồi add friend một lần nữa.Từ web Quora bạn có thể kết nối với các ứng dụng khác như twitter, tumblr,…

Quora la gi

Sau khi đã có web này trong máy rồi, việc chọn chủ đề mình chú ý là điều đáng chú ý bởi web Quora luôn chú trọng phát triển kiến thức nhiều hơn là mang tính giải trí. Thế cho nên hãy thiết lập một feed thật tốt. Bạn tìm kiếm chủ đề của họ xong thì hãy tìm các câu hỏi với đa số là các upvote . Điều này có nghĩa rằng các chủ đề đó rất phổ biến và nó nhận được rất đông hành động từ người dùng Quora khác.

Quora la gi

Cuối cùng, hãy viết phản hồi chủ đề bạn nhé! Bạn phải viết một phản hồi mà mình tự nghĩ và phải cực kì chất lượng cho các chủ đề . Nếu bạn cố gắng copy để trả lời về chủ đề , mọi người sẽ thấy giảm dần tương tác trở lại, đây chính là dấu hiệu danh tiếng của bạn bị giảm đi. Vì vậy, dựa vào kiến thức và các bước ,chủ đề của bạn để có khả năng tự phản hồi một bí quyết chính xác nhất có thể. Có thể thấy, trang web này luôn luôn bắt bạn hãy chú ý vận hành bộ não, không cho phép sự copy paste từ đây rèn cho bạn sự phản xạ nhanh, tư duy cũng như tích lũy được vốn kiến thức cho mình.

Hi vọng với bài viết, bạn có thêm hiểu biết về web Quora. Từ đó, chọn lọc cho mình một trang web, ứng dụng hữu ích cho học tập, thảo luận thông tin phục vụ cho việc tích lũy kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339