Outsource là gì? Lợi ích và rủi ro khi sử dụng Outsource.

Ngày nay, các công ty hay doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng Outsource. Outsource là loại hình dịch vụ giúp giải quyết vấn đề nhân sự cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Vậy Outsource là gì? Và khi dùng Outsource sẽ có được lợi ích hay gặp phải rủi ro như thế nào? Hãy cùng Miendiaoc.vn theo dõi bài viết ngay bên dưới đây để biết thêm những thông tin cụ thể.

Outsource là gì

Outsource là gì?

Outsource (thuê ngoài) là một thuật ngữ được sử dụng rộng thoải mái trong lĩnh vực kinh doanh. Đây là hình thức sử dụng dịch vụ thuê nhân công bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó của công ty. Mà không cần dùng đến nhân lực trong công ty hay doanh nghiệp của mình.

Đối tượng được chuyển giao là những nhà cung cấp dịch vụ có chuyên môn cao. Đảm bảo hoàn thành công việc đúng thời hạn và có chất lượng tốt.

Hoạt động Outsource được áp dụng rất đông trong lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Outsource sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề một biện pháp mau lẹ và hiệu quả.

Outsource là gì

Lợi ích của Outsource đối với các doanh nghiệp

Outsource là dịch vụ được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Những lợi ích đó có thể được kể đến như sau:

Đảm bảo hiệu suất làm việc cao

Các công ty Outsource đều sở hữu cho mình một nhóm ngũ nhân lực có chuyên môn. Họ được đào tạo bài bản đối với từng lĩnh vực mà họ chịu trách nhiệm. Vì vậy, mọi công việc đều được thực hiện một biện pháp thuận lợi, mang đến hiệu suất làm việc cao.

Ngoài ra, để tạo mọi điều kiện thuận tiện để thực hiện công việc. Nhà cung cấp dịch vụ còn chuẩn bị những phòng lab để thử nghiệm trước khi giao trả cho khách hàng. Bên cạnh đó, công việc làm việc đều có hệ thống giám hết sức chặt chẽ để chắc chắn chất lượng công việc.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng dịch vụ Outsource sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kết. Hầu hết, các dịch vụ thuê ngoài đều có giá cả thấp. Trước tiên là thấp hơn so với việc xây dựng cơ cấu nhân lực trong công ty.

Khi thuê ngoài, công ty sẽ không chỉ có phí thuê dịch vụ, không chỉ có vậy không mất thêm phí gì. Còn nếu tuyển nhân lực, công ty sẽ mất thêm các khoản phí như: thu nhập cá nhân, các khoản tiền trợ cấp, các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,….

Tiết kiệm thời gian

Việc xây dựng nguồn lực mới trong công ty sẽ tốn nhiều thời gian. Công ty phải tốn thêm thời gian đào tạo từ đầu. Mà điều đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Vì vậy, việc sử dụng Outsource vào lúc bấy giờ là hợp lý nhất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản thời gian đó.
Khi thuê những đơn vị ngoài, họ có đầy đủ chuyên môn và trang thiết bị để làm việc. Nên thời gian hoàn thành công việc cũng sẽ mau lẹ hơn.

Một số lợi ích khác

Bên cạnh 3 lợi ích chính trên thì, Outsource còn có những lợi ích khác như:

 • Tận dụng được tối đa nguồn nhân lực từ bên ngoài
 • Khai thông nguồn nhân lực bên trong với nhiều mục đích khác nhau
 • Nâng cao chuyên môn chính của công ty

Outsource là gì

Xem thêm thông tin:

 • ERP là gì ? Chức năng và lợi ích của phần mền ERP là gì ?
 • 5S là gì? Ý nghĩa mà tiêu chí 5S đem đến là gì?
 • MSDS là gì ? MSDS ảnh hưởng gì đến những đối tượng nào?
 • Machine Learning là gì ? Ứng dụng của Machine Learning trong thực tế.
 • Redis là gì ? Vai trò và Ứng dụng của Redis là gì ? #2020

Những rủi ro khi dùng Outsource

Sử dụng Outsource vốn dĩ mang đến những ưu điểm nổi trội là vậy. Nhưng nó cũng có thể gặp phải những rủi ro như sau:

Thông tin bảo mật có thể bị rò rỉ ra bên ngoài

Trong các hoạt động kinh doanh hay bất kì lĩnh vực nào cũng vậy. Bảo mật là một vấn đề rất quan trọng. Nó quyết định tính sự sống còn của công ty. Vì vậy, khi dùng dịch vụ thuê ngoài, sẽ không tránh khỏi việc thông tin mật của công ty bị các nhân viên Outsource tiết lộ ra bên ngoài.

Có thể lúc đầu khi nhận công việc từ công ty bạn thì họ chỉ nhằm mục tiêu là hoàn thành công việc được thuê thôi. Nhưng trong công việc làm việc, họ có thể bị lôi kéo bởi các công ty đối thủ. Khiến cho năng suất là việc không được phép hiệu quả. Đồng thời, việc bán thông tin của công ty bạn cho đối thủ cũng có thể sẽ xảy ra.

Công việc hoàn thành bị chậm làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Có thể trong thời gian đầu khi tiếp nhận dự án, các nhân viên outsource sẽ có được những điều chưa thể nắm rõ được. Vì vậy, học phải mất một hiếm thời gian để làm quen với nó. Và điều đó có thể khiến cho dự án bị chậm trễ hoặc mắc phải sai sót gì đó.

Việc giao dự án lại cho công ty Sau thời điểm đã hoàn thành có thời gian gần với thời gian bàn giao cho quý khách hàng sẽ khiến cho doanh nghiệp không tưởng thời gian chỉnh sửa cho hoàn chỉnh. Điều này sẽ gây nên thiệt hại lớn cho công ty còn nếu không may dự án không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, nó còn làm mất uy tín của công ty đối với khách hàng.

Outsource là gì

Cần làm gì để Outsource thành công?

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ thuê ngoài có đôi khi cũng sẽ gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn. Và điều đó có ảnh hưởng rất rộng đến lợi ích của công ty. Vì vậy, dịch vụ thuê ngoài được áp dụng một các thành công thì các doanh nghiệp cần phải làm những việc sau:

 • Rạch ra một bản kế hoạch rõ ràng về mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp.
 • Đưa ra yêu cầu, mục đích và thời gian hoàn thành công việc một biện pháp rõ ràng, chuẩn xác trước khi giao cho bên được thuê.
 • Làm hợp đồng với các cam đoan chặt chẽ.
 • Mở rộng mối quan hệ và thực hiện hỗ trợ sẽ góp phần mang đến sự thành công trong công việc thuê ngoài.
 • Quan tâm đến nguồn nhân lực.

Hy vọng những thông tin này Miendiaoc.vn đã giúp bạn hỗ trợ Outsource là gì? Những lợi ích và rủi ro mà Outsource mang đến cũng chính là những điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi dùng dịch vụ thuê ngoài. Chúc các bạn sử dụng Outsource thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339