MEP là gì? Cách nào để thành công trong lĩnh vực MEP này?

MEP là gì? Cách nào để thành công trong lĩnh vực MEP này? Đây có lẽ là câu hỏi đặt ra của nhiều người có nhu cầu đến ngành nghề MEP này.

Vậy thì hãy cùng Miền Địa Ốc tham khảo bài viết dưới đây để xem đây có phải các bước phù hợp với bản thân mình hay không nhé?

MEP

MEP là gì?

MEP là viết tắt tiếng Anh của Mechanical Electrical Plumbing.

Trong đó:

  • M – Mechanical: nghĩa là hệ thống điều hòa, hệ thống nhiệt, hệ thống thông gió và các hệ thống của mảng cơ khí.
  • E – Electrical: nghĩa là hệ thống điện, ánh sáng, cấp nguồn,..
  • P – Plumbing: nghĩa là hệ thống cấp, thoát nước, bao gồm cả hệ thống nước chữa cháy.

Vì vậy bạn có thể hiểu MEP là hệ thống cơ khí, điện, nước, trong 1 tòa nhà. Nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho sinh hoạt của con người. Dựa vào khái niệm nêu trên, bạn có thể hiểu được kỹ sư Mep là người có trình độ, chuyên môn trong lĩnh vực cơ khí, điện, cấp thoát ra và hệ thống chữa cháy.

4 Hạng mục chính của MEP

  • Hệ thống cơ khí bao gồm: điều hòa không khí, hệ thống nhiệt, hệ thống thông gió
  • Hệ thống điện
  • Hệ thống cấp, thoát nước
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tại các công trình xây dựng, điện chiếm khoảng 45-65% tổng thể. Một vài công trình chiếm tỷ lệ lớn hơn khoảng 75-80%.

MEP

Xem thêm thông tin:

Công việc hàng ngày của các kỹ sư MEP

Nếu bạn đang học chuyên ngành kỹ sư MEP mà chưa biết khi ra trường mình phải làm những các bước gì? Thì hãy tìm hiểu nội dung bài viết sau đây:

Thiết kế hệ thống Mep

Với các bước này việc bạn cần làm đây chính là thiết kế, thi công, và trực tiếp lắp ráp các thiết bị điện, cơ khí, nước tại các công trình xây dựng.

Dự toán đấu thầu

Các kỹ sư Mep sẽ là người dự tính được các chi phí đấu thầu của từng bộ phận và chuẩn bị chất liệu xây dựng, lắp đặt. Bên cạnh đó còn phải đào tạo, phát triển nguồn lực cho các nhân viên cùng ngành khác.

Tư vấn dịch vụ cho khách hàng

Khi quý khách có nhu cầu thiết kế, lắp đặt các hệ thống Mep. Bạn sẽ là người đứng ra để giải đáp các gói dịch vụ phù hợp nhằm mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó còn chịu trách nhiệm duy trì thời gian bảo dưỡng khi cần.

Trên đây chính là một số các bước của các kỹ sư Mep, khối lượng các bước là khá lớn nên đòi hỏi người kỹ sư Mep phải có khả năng chịu được áp lực lớn. Thì mới có khả năng làm tốt các bước được.

Nếu đang trong các bước học tập trên giảng đường về chuyên ngành Mep. Hạn hãy cố gắng trang bị cho mình thật nhiều kiến thức và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chịu được áp lực công việc.

MEP

Làm thế nào để làm tốt các bước kỹ sư Mep?

Cho dù làm bất cứ các bước nào thì ai cũng mong muốn đạt được thành công. Do áp lực của kỹ sư Mep khá lớn, nên bạn cần có những thực hiện những điều sau để làm tốt các bước này một bí quyết tốt nhất.

Đam mê với nghề

Nếu phải làm các bước do người khác sắp đặt sẵn mà không có chút hứng thú nào? Thì chắc chắn chúng ta chẳng thể gắn bó lâu dài được.

Vì vậy đam mê là động lực để bạn vượt qua được mọi khó khăn, thất bại trong các bước làm việc. Khi bạn thật sự am hiểu về Mep cùng theo với đam mê với nó. Thì chắc chắn thành công trong các công việc này sẽ sớm đến với bạn.

Có trình độ, chuyên môn về Mep

Đây là các bước chưa hẳn đơn thuần cứ thích là sẽ khiến được. Vì kỹ sư Mep phải là người được học hành bài bản và có chuyên môn về lĩnh vực này. Thì mới có khả năng thực hiện thiết kế, lắp đặt các hệ thống một bí quyết khoa học, chính xác. Đây cũng là nhân tố quyết định để bạn có thành công trong sự nghiệp kỹ sư Mep được hay không.

Chịu được áp lực

Công việc của các kỹ sư Mep có mức độ cực khó và cần được tập trung, tỉ mỉ. Do vậy khi phải đảm nhiệm khối lượng các bước lớn bạn sẽ phải chịu áp lực tương đồng với 1 khối các bước đó. Vì vậy khả năng chịu đựng được áp lực các bước sẽ giúp bạn không gặp phải hiện trạng bị stress tinh thần.

Có lòng tin vào bản thân

Nếu bạn không tin vào bản thân thì không ai có khả năng đặt lòng tin vào bạn được. Vì vậy hãy tự tin vào bản thân sẽ khiến được các bước này một bí quyết tốt nhất. Kể cả các khi thất bại hay chán nản hãy nghĩ rằng mình làm được thì bạn sẽ có lý do để cố gắng không bỏ cuộc.

Nếu bạn có đam mê và nhiệt huyết với các bước này thì hãy cố gắng theo đuổi đến cùng. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết MEP là gì? Và bí quyết để thành công với nghề kỹ sư MEP. Nếu các bạn có bất cứ vấn đề nào cần tham khảo thì hãy truy cập vào website của Miendiaoc chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339