Aliexpress là gì? Hướng dẫn sử dụng và Cách đặt hàng trên Aliexpress.

Nếu bạn là tín đồ của mua sắm trực tuyến thì đảm bảo sẽ không còn bỏ qua ứng dụng thương mại điện tử Aliexpress đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây. Để thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng sản phẩm của con người trên nhiều khu vực, nhiều quốc gia khác nhau. Con người đã tạo ra 1 mạng lưới mua bán hàng online trên mạng internet. Giúp tất cả chúng ta trao đổi hàng hóa du ở bất kỳ đâu trên trái đất. Bạn rất có khả năng mua được những sản phẩm từ nước bạn, mua được những sản phẩm mà nước chưa xuất hiện hoặc chưa sản xuất được.

Trung Quốc là một trong các thị trường lớn có rất nhiều sản phẩm đa dạng. Đồng thời cũng là một trong các đất nước có nền công nghệ điện tử tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, để đưa các mặt hàng của mình không ngừng mở rộng trên trường quốc tế Trung Quốc đã sáng lập ra Aliexpress. Hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng mua sắm tiên tiến này nhé!

Aliexpress

Aliexpress là gì?

Aliexpress được biết đến là một trong các trang thương mại điện tử lớn của tập đoàn Alibaba Trung Quốc do Jack Ma sáng lập. Trang web này được sáng lập với mục đích đưa các sản phẩm Trung Quốc ra thị trường toàn cầu, các đối tượng chính sử dụng ứng dụng này là khách hàng quốc tế. Bởi vậy, Aliexpress được xem như một sàn giao dịch thương mại quốc tế lớn được nhiều khách hàng tin tưởng.

Hơn nữa, giao diện của Aliexpress được tùy chỉnh cấu hình bằng tiếng anh và một vài ngôn ngữ khác. Vì vậy nếu như bạn là người Việt muốn mua hàng trên Aliexpress thì rất có khả năng chuyển thành tiếng Việt để việc mua sắm diễn ra tiện lợi hơn. Do đặc thù là sàn giao dịch thương mại toàn cầu nên các trung tâm vận chuyển của trang này có mặt trên toàn cầu. Dù bạn là khách hàng ở chỗ nào khi đặt hàng trên trang web cũng sẽ có đơn vị vận chuyển gửi hàng cho bạn. Trong số đó có Việt Nam chúng ta.

Đặc biệt, có rất nhiều shop trên trang web Aliexpress còn tiến hành miễn phí ship với khách hàng là người Việt Nam. Đây được xem như một động thái tích cực dành cho những chủ doanh nghiệp, người kinh doanh Việt Nam có thời cơ mua được hàng với giá tốt.

Aliexpress

Xem thêm thông tin:

 • VCCI là gì? Chức năng và nhiệm vụ VCCI là gì ?
 • Twitter là gì? Cách sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu
 • Wechat là gì? Ứng dụng và Tính năng Wechat là gì ?
 • Alipay là gì? Cách thức hoạt động và Hướng dẫn cách đăng ký Alipay
 • Tik Tok là gì? Cách đăng ký tài khoản và kiếm tiền trên Tik Tok.

Lịch sử hình thành

Aliexpress được mệnh danh với tên thường gọi là “con đẻ” của tập đoàn nổi tiếng Alibaba. Một trong mỗi tập đoàn lớn của Trung Quốc có tầm ảnh hưởng mạnh trên trên thế giới. Với tiêu chuẩn đưa sản phẩm của Trung Quốc giới thiệu đến bạn bè các quốc gia khác trên toàn cầu Jack Ma đã nhanh chóng tùy chỉnh cấu hình mạng lưới, sàn giao dịch điện tử thương mại Aliexpress. Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm phi quốc gia cho con người thời đại 4.0.

Và điều này đã thành hiện thức, công dân trên toàn cầu được phép tự do mua sắm trên ứng dụng này mà không nhất thiết phải đến Trung Quốc hay là người Trung Quốc. Các chính sách ưu đãi và giá thành đều được cập nhật minh bạch trên tin tức của sản phẩm mà bạn tìm kiếm. Giúp các bạn có góc nhìn khách quan và cũng rất có khả năng so sánh những mặt hàng giữa các shop khác nhau. Để tìm ra sản phẩm chất lượng và hàng đầu nhất cho chính mình mình.

Ngay khi được hình thành thì sàn giao dịch thương mại điện tử này đã nhanh cho thu hút được sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới. Việt Nam ta cũng là một trong các đối tượng khách hàng quốc tế tiềm năng được Trung Quốc khai thác mạnh mẽ.

Ưu nhược điểm khi sử dụng Aliexpress

Về ưu điểm

Hàng hóa đa dạng

Cũng tương tự như các sàn giao dịch thương mại khác. Trên Aliexpress người bán sau khoản thời gian đăng ký với web sẽ được đăng tải sản phẩm của mình trên trang web điện tử. Các mặt hàng sản phẩm đều được phép đăng tải. Trừ những sản phẩm là chất cấm và nguy hiểm hiểm. Thì hầu như Aliexpress rất có khả năng đáp ứng tất cả những mặt hàng mà bạn yêu cầu. Từ các sản phẩm thời trang, hàng gia dụng, máy móc lớn, thiết bị điện tử,… đều được bày bán với những tin tức rõ ràng. Giúp chúng ta có thể lựa chọn và tìm kiếm những sản phẩm bạn yêu thích.

Các mặt hàng được đăng tải với những từ khóa nhất định về sản phẩm, giúp người mua rất có khả năng tìm kiếm nhanh chóng theo tên miền hoặc theo như hình ảnh. Do đó, bạn yên tâm rằng khi đến với Aliexpress thì bạn sẽ không còn lúc nào phải thất vọng.

Giá thành sản phẩm rẻ

Người bán hàng trên Aliexpress thường là những nhà xưởng lớn, những doanh nghiệp gia công trực tuyến của Trung Quốc. Chính vì thế các sản phẩm này thường được bán với giá rẻ, ít khi bị thổi giá lên quá cao. Vì sản phẩm này được lấy từ tay nhà sản xuất trực tiếp. Hơn nữa, khi bạn nhập hàng với số lượng lớn thì các bạn sẽ được nhận thêm các chính sách ưu đãi của doanh nghiệp hoặc giảm giá sâu hơn đối với mặt hàng đó.

Cho phép đổi trả hàng

Aliexpress có chương trình đổi trả hàng khi mua sắm trên ứng dụng này. Vì tập đoàn Alibaba là 1 khâu trung gian đảm bảo độ an toàn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Giúp đảm bảo tiện nghi cho quyền lợi của người. mua. Vì đó là hình thức mua bán online, người mua không thể nào trực tiếp kiếm định giá trị và chất lượng sản phẩm. Nên CĐT Aliexpress đã đưa ra những chính sách an toàn, hàng đầu giúp khách hàng yên tâm khi shopping trên Aliexpress

Trang quản lý người bán hàng chặt chẽ

Tất cả những phân tích bình luận của khách hàng đều được phân tích và chấm điểm khắt khe. Đây chính là điều kiện ép buộc để các nhà sản xuất bên Trung Quốc tranh giành các mặt hàng tốt nhất trên sàn giao dịch. Nếu bạn đưa những sản phẩm kém chất lượng lên sàn thì người mua sẽ phân tích thấp và có những bình luận tiêu cực cho loại sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thiếu thốn trong quá trình làm ăn buôn bán của mình trong tương lai. Cách quản lý này cũng giúp người bạn hạn chế đưa những sản phẩm hàng hóa kém chất lượng đến người tiêu dùng trên toàn quốc.

Hơn nữa, khi đăng tải bất kì một sản phẩm gì trên sàn giao dịch thương mại điện tử Aliexpress. Chủ shop rất cần được đăng tải đầy đủ các tin tức về sản phẩm đó. Người dùng rất có khả năng đọc tin tức đó để tìm kiếm những sản phẩm theo nhu cầu của bản thân.

Thời gian vận chuyển nhanh

Do tính chất là mạng lưới giao thương toàn cầu, Aliexpress phải thực hiện công tác vận chuyển hàng hóa nhanh gọn trong thời gian ngắn. Sau khi đặt hàng các đơn vị vận chuyển sẽ nhanh chóng liên lạc với đơn vị sản xuất để nhận sản phẩm và đi giao. Thời gian giao hàng chỉ mất từ 4 đến 7 ngày tùy vào số lượng sản phẩm và địa chỉ giao hàng sẽ sở hữu thông báo ngày giao cụ thể.

Đối với khách hàng là người Việt Nam thì những mặt hàng được chuyển phát nhanh hơn. Đặc biệt, nhiều chủ shop còn miễn phí ship cho khách hàng là người Việt Nam.

Nhược điểm

Khâu thanh toán

Sàn giao dịch thương mại điện tử Aliexpress sử dụng rất nhiều những loại thẻ thanh toán khác nhau: Visa, Mercado pago, Mastercard, Giro pay, Webmoney, hệ thống Bank Transfer,… do vậy khách hàng cũng rất cần được linh hoạt trong những việc sử dụng thẻ. Nếu không xảy ra một trong các mã thẻ trên các bạn sẽ khó rất có khả năng được hưởng ứng thanh toán sản phẩm trên Aliexpress. Tuy nhiên, do mạng lưới lớn nên nhiều hacker đã lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài khoản khi bạn đang giao dịch.

Vì thể để đảm bảo tiện nghi cho quá trình mua hàng trực tuyến thì bạn nên hạn chế đưa các tin tức tài khoản cho đối tác. Đồng thời, tiến hành bàn phím ảo trên máy tính để nhập tin tức thanh toán. Tranh lưu lại tin tức người dùng trên các trang mạng.

Thủ tục hải quan

Do hàng hóa được vận chuyển trên nhiều quốc gia khác nhau, nên câu kiến định ở hải quan rất là chặt chẽ. Các mức thuế sẽ được tiến hành tùy vào đơn hàng của bạn.

Đối với khách hàng là người Việt Nam thì những sản phẩm dưới 1 triệu đồng sẽ không hẳn đóng thuế. Còn trên 1 triệu đồng sẽ đóng thuế hải quan theo quy tắc chung.

Aliexpress

Hướng dẫn sử dụng

Điều kiện để đặt hàng trên Aliexpress

Đầu tiên để đặt hàng trên Aliexpress bạn cần phải có tài khoản của mình trên hệ thống trực tuyến này. Người dùng sẽ đăng kí bằng số điện thoại hoặc hòm thư cá nhân. Sau đó bạn cần đáp ứng thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Mercado pago, Mastercard, Giro pay, Webmoney, hệ thống Bank Transfer… để thanh toán tiền hàng. Đồng thời điền đầy đủ tin tức cá nhân như: tên, địa chỉ giao hàng…

Cách chọn sản phẩm trên Aliexpress

Nhìn chung các mặt hàng sản phẩm được đăng tải trên Aliexpress đều được đảm bảo tiện nghi và uy tín. Do đó là trang chuyên dụng nước ngoài nên chất lượng luôn luôn được đề cao. Tuy nhiên để tìm kiếm sản phẩm tốt nhất bạn hãy thử làm theo cách sau nhé!

Dựa vào lượt phân tích độ hài lòng về sản phẩm

 • Có nhiều sao từ 4 – 5 * trên sản phẩm đó
 • Lượt khách hàng mua nhiều
 • Có khuyến mãi
 • Có freeship về nước
 • Khi chủ shop đảm bảo các tiêu chuẩn trên thì chúng ta có thể hòn toàn yên tâm khi mua hàng tại những hợp này.

Cách đặt hàng trên Aliexpress

Bước 1: để đặt hàng trên Aliexpress, bạn cần truy cập vào trang web chính. Sau đó sử dụng trình duyệt ngôn ngữ Anh hoặc chuyển đổi sang tiếng Việt Nam. Ở phía bên phải của giao diện trang, bạn nhấn “Đăng ký” – Join Free” để tạo tài khoản. Sau đó bạn lấy hòm thư cá nhân để đăng kí và điền đầy đủ tên đăng nhập, password và nhập mã bảo vệ để tạo tài khoản của mình.

Bước 2: Tiến hành mua hàng bằng cách nhập tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm. Hoặc vào danh mục hàng hóa cần mua về để tìm kiếm sản phẩm. Sau khi chọn được sản phẩm đúng theo yêu cầu thì bạ tiến hành chọn số lượng sản phẩm, chọn màu sắc và size cho sản phẩm của mình.

Bước 3: sau khoản thời gian mua hàng bạn cần nhập địa chỉ nhận hàng. Phần này sẽ sử dụng tiếng Anh:

 • Contact name: Tên của bạn
 • Country/ Region: quốc gia ( Vietnam)
 • State/Province/Region: địa chỉ tỉnh thành phố
 • Street Address: địa chỉ xác thực nhận hàng
 • Zip/Postal code: nhập mã bưu chính
 • Mobile: số điện thoại cá nhân

Check set as default: phần này chúng ta có thể mặc định địa dành riêng lần sau không hẳn nhập lại.

Bước 4: thành toán sau khoản thời gian đã chọn xong sản phẩm. Bạn cần quan tâm các tin tức trên thẻ để nhập xác thực như sau:

 • Card number: dãy số in trên mặt trước thẻ
 • Expiry date: hạn dùng in trên thẻ
 • Security code: mã cod
 • Cardholder name: tên của bạn hoặc chủ thẻ
 • Save this card: lưu lại tin tức thẻ

Sau khi hoàn thành hãy nhấn Confirm & pay, để xác nhận thanh toán. Như vậy là bạn đã mua thành công sản phẩm trên Aliexpress, tiếp sau đó bạn chỉ là chờ thời gian nhận hàng và xác nhận đã nhận hàng cho shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339