PCS là gì? Pcs la gì trong xuất nhập khẩu

PCS là gì ?  PCS có ý nghĩa làm thế nào trong từng lĩnh vực khác nhau? Để bổ sung thêm nhiều kiến thức PCS cho bản thân. Các bạn có thể tự nghiên cứu kỹ những thông tin qua các trang web đáng tin cậy.

Cụ thể mọi người hãy xem xét bài viết phần bên dưới để có lời đáp về PCS là gì? Cũng như hãy cùng Blog Miendiaoc chúng ta sẽ đi khám phá chi tiết về thuật ngữ PCS nhé.

PCS là gì

PCS là gì?

PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. Và được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là dịch vụ truyền thông cá nhân.

Trong một vài trường hợp lĩnh vực công việc xác thực khác nhau. Thì PCS sẽ mang một ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau theo từng đặc điểm riêng của lĩnh vực đó. Và để giúp các bạn hiểu hơn về các ý nghĩa của từ PCS trong các lĩnh vực. Thì ngay phần bên dưới là những thông tin về ý nghĩa của PCS trong các lĩnh vực cụ thể:

Ý nghĩa của PCS trong một vài lĩnh vực

Khái niệm PCS vừa được nêu ở trên giúp mọi người có thể hiểu về PCS một cách không khó nhất. PCS được sử dụng ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh, sản xuất… Và trong từng lĩnh vực C lại PCS mang một ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa của PCS trong đơn vị tính

PCS là viết tắt một đơn vị tính của châu Âu có tên là là Pieces. Từ viết tắt này liên tục được sử dụng trong các hóa đơn bán hàng tại châu Âu. Trong đơn vị tính PCS dùng để chỉ số lượng hàng hóa như là viên, mảnh, cái, mẫu…

Ví dụ: Bên ngoài bao bì gói bánh ghi là 20 Pcs, có nghĩa nội khu sẽ sở hữu 20 chiếc bánh.

Đây là thuật ngữ chúng ta rất lôi cuốn liên tục nhìn thấy trên các bao bì sản phẩm khác nhau. Nhưng ít ai lưu ý đến ý nghĩa của từ viết tắt này. Giờ đây thì có lẽ mọi người đã hiểu được rồi phải không nào?

Ý nghĩa của PCS trong lĩnh vực kỹ thuật

PCS được gọi là kỹ thuật truyền tin không dây, bao gồm cả âm thanh, hình ảnh… Nói một cách xác thực hơn PCS là các công dụng của một chiếc điện thoại thông minh. Giúp cho những người dùng có thể gửi bất cứ thông tin hình ảnh cần thiết đến cho những người nhận ở bất cứ nơi đâu.

PCS là một cuộc cách mạng của công nghệ, giúp tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí, cho những người dùng mà vẫn được bảo mật tuyệt đối. Do vậy PCS đã trở nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của tất cả mọi người ở thời đại 4.0 ngày nay.

PCS là gì

Xem thêm thông tin:

Ý nghĩa của PCS trong xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu PCS là viết tắt tiếng Anh của cụm từ Port Congestion Surcharge. Có ý nghĩa là một loại thuế hay được gọi là phụ phí của các nguồn hàng trên tàu Sau thời điểm cập cảng. PCS ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng hàng cập cảng và giá cả trong kinh doanh.

Một số lĩnh vực khác sử dụng PCS phổ biến

Ngoài ba lĩnh vực vừa nêu trên, còn một vài trường hợp thường được dùng PCS phổ biến. Ví dụ như:

 • Print Contrast Signal: Pcs được sử dụng trong lĩnh vực in ấn
 • Unlicensed: Pcs được sử dụng trong hệ thống thông tin cá nhân
 • Plastic – Clad silica fiber: Pcs là tên gọi của sợi thủy tinh thạch anh bọc nhựa dẻo bên ngoài
 • Power Conversion System: Pcs tức là hệ thống chuyển đổi năng lượng
 • Primary Coolant System: Pcs có nghĩa của hệ thống làm mát

Ngoài ra PCS còn mang một vài ý nghĩa trong các bản hợp đồng, ví dụ:

 • Chăm sóc trang web.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp qua các dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Chương trình tuyên truyền về sử dụng hóa chất an toàn.
 • Điều khiển tàu cảng.

Ví dụ khi sử dụng PCS

Nếu bạn là người quản lý, kiểm soát hàng hóa tại một nhà máy, công ty, bến cảng… Thì hãy lưu ý một vài ký hiệu của PCS xác thực như sau để hiểu được ý nghĩa một cách chính xác:

 • Pcs/kg: Ký hiệu này hãy hướng dẫn cho mức sản lượng ở trong 1 kg hàng hóa.
 • Pcs/m: Mức sản lượng làm ra trong một thời gian một tháng.
 • Pcs/h: Mức sản lượng được làm ra trong một tiếng đồng hồ.

Một cụm từ nhưng lại có thể sử dụng trong rất nhiều các trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Nếu không nghiên cứu kỹ đảm bảo chúng ta sẽ không thể biết hết được ý nghĩa của PCS trong từng lĩnh vực như vừa được nêu trên.

Hy vọng bài viết trên của Miendiaoc đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về Pcs là gì? Ý nghĩa của Pcs trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy liên tục theo dõi trang web của chúng tôi để tìm kiếm những thông tin giúp bổ sung kiến thức một cách xác thực nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339