Sinh năm 1986 mệnh gì ? Hướng gì ? Hợp với tuổi nào #2020

Mỗi một con người khi ra đời tùy theo năm sinh, ngày sinh, giờ sinh mà mang những số phận khác nhau. Vậy người sinh vào năm 1986 mệnh gì?

Hãy cùng theo với Miendiaoc tìm hiểu ngay thông qua bài viết ngay bên dưới đây nhé. Để biết được người sinh vào năm 1986 mệnh gì? Hợp với tuổi nào trong việc làm ăn và kết hôn cũng như hướng hợp để làm nhà nhé.

Sinh năm 1986 mệnh gì

Thiên can và địa chi của người sinh năm 1986

Người sinh năm 1986 có thiên can là Bính, địa chi là Dần, Có nghĩa là năm sinh Bính Dần, tuổi con hổ. Những người sinh từ 9/2/1986 đến 28/1/1987 dương lịch thì sẽ mang mệnh này.

Người tuổi Bính Dần có tính cách cởi mở, ôn hòa, liên tiếp giúp đỡ người khác nên rất được yêu quý.

Sinh năm 1986 mệnh gì

Người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa – Lư trung hỏa – lửa trong lò, tương sinh Thổ, Mộc, khắc chế và kìm hãm với Kim, Thủy.

Màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu cam, màu tím,… của mệnh Hỏa, và các màu xanh, ngọc bích, của mệnh Mộc. Các màu này sẽ giúp người Bính Dần gặp nhiều may mắn.

Màu sắc tương khắc: màu xanh lam, xanh dương, màu đen mệnh Thủy. Sử dụng các màu này sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc và tình duyên.

Tử vi nam giới sinh năm 1986

Nam sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 1986 hợp với hướng nào để làm nhà là 1 trong những câu hỏi được nhiều nam giới sinh năm 1986 để ý nhất hiện nay. Vì hướng hợp sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp và sức đề kháng tài lộc thay vì đổi tốt hoặc xấu. Dưới đây là những hướng hợp và không hợp đối với nam sinh năm 1986.

Hướng hợp:

 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Tây (Thiên Y)
 • Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Đông (Họa Hại)
 • Nam (Lục Sát)

Nam sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

Nam sinh năm 1986 hợp tuổi nào trong làm ăn và kết hôn. Và kị với tuổi nào chính là câu hỏi tiếp theo được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tuổi hợp trong làm ăn và kết hôn.

 • Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi

Cung mệnh nam giới sinh năm 1986

Nam giới sinh năm 19886 thuộc Cung Khôn, Trực Định, mệnh Lư Trung Hỏa, khắc Kiếm Phong Kim. Con nhà Xích Đế, xương con Cọp, tướng tinh con chim Trĩ, được cậu Tài, cậu Quý độ mạng.

Nam sinh năm Bính Dần thường là người có tính cách vui tươi, hoạt bát, luôn yêu đời. Sẵn sàng đỡ bất kỳ ai mà không cầu lợi cho chính bản thân mình. Chính vì vậy, Bính Dần luôn được mọi người tình quý, giúp đỡ.

Để công việc làm ăn của nam Bính Dần được thuận lợi, suôn sẻ. Thì nên hợp tác với các người tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Giáp Tý, Canh Ngọ.

Vào độ tuổi 20, 24, 27, 30, 36, 42 Bính Dần gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống, tình duyên bấp bênh. Dễ chia ly, công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Tuổi đại kỵ: Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi. Nếu nam Bính Dần kết hợp với các tuổi này dù là trong công việc hay hôn nhân thì sẽ không thuận lợi, tỷ lệ thất bại là rất cao.

Cuộc đời và sự nghiệp

Tuổi nhỏ, nam bính dần gặp nhiều khó khăn nên họ rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại, bền bỉ. Mặc dù vậy, may mắn lại ít khi mỉm cười với họ. Dù cố gắng, nỗ lực, phấn đấu nhưng không thể đạt kết quả như ý. Sự nghiệp lúc thăng, lúc trầm, không ổn định.

Từ tuổi 38 trở đi, nam Bính Dần gặp nhiều tài lộc, may mắn dồi dào. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Mặc dù vậy, tài sản kiếm được lại không quá dư dả, chỉ đủ ăn. Bởi tính cách phóng khoáng, sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

Tình duyên

Để cuộc sống hàng ngày sung sướng, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, viên mãn. Thì nam Bính Dần nên lấy vợ tuổi Đinh Mão, Quý Hợi, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Dậu, Canh Ngọ.

Nam Bính Dần kết hôn với vợ tuổi Bính Dần, Tân Dậu, Nhâm Thân, Canh Thân thì cuộc sống hàng ngày an nhàn, hòa hợp, nhưng đôi khi gặp nhiều khó khăn, trắc trở, không ổn định. Vì cả hai người đều phóng khoáng, hoang phí nên sự kết hợp này không mấy hoàn hảo.

Nam Bính Dần kết hôn với vợ tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Nhâm Ngọ thì vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, cuộc sống hàng ngày buồn chán, vấn vả.

Xem thêm thông tin:

Tử vi nữ giới sinh năm 1986

Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Hướng hợp:

 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Nam (Phúc Đức)
 • Đông (Thiên Y)
 • Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Tây (Họa Hại)
 • Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi

Cung mệnh nữ giới sinh năm 1986

Nữ giới sinh năm 1986 thuộc cung Khảm, mạng Lư Trung Hỏa, xương con cọp. Tướng tinh con chim Trĩ được bà chúa Ngọc độ mạng.

Nữ Bính Dần nếu kết hợp với các người tuổi Bính Dần, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi. Dù trong hôn nhân hay làm ăn thì cũng đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Công việc không ổn định, dễ đổ vỡ.

Vào những năm 27, 33, 38 và 43 tuổi nữ Bính Dần sẽ gặp vận hạn lớn. Vì vậy, cần thật cẩn thận trong từng đường đi nước bước để tránh những hiểm họa về sau.

Cuộc đời, sự nghiệp

Cuộc đời nữ Bính Dần gặp rất đông khó khăn. Tuổi trẻ mặc dù cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Hậu vận được nhiều tài lộc hơn, cuộc sống hàng ngày dần được cải thiện cả về mặt vật chất và tinh thần.

Công việc lúc đầu của nữ Bính Dần gặp nhiều khó khăn, bị đồng nghiệp ganh ghét. Tuy nhiên, về sau, bước vào trung niên sự nghiệp ngày càng phát triển, vận may tới liên tiếp.

Nữ Bính Dần hưởng thọ 71 đến 85 tuổi và con số này có thể thay vì đổi tùy theo phúc đức để lại cho đời

Tình duyên

Nữ Bính Dần sinh vào các tháng 3, 6, 8,10 âm lịch thì cuộc sống hàng ngày hôn nhân thuở đầu không mấy thuận lợi, vui vẻ, vấp phải rất đông khó khăn. Đặc biệt, vấn đề tài chính là 1 trong những nguồn gốc khiến cả hai lo ngại nhất. Dù vậy, chỉ đơn giản là cố gắng vượt qua thì cuộc sống hàng ngày trong tương lai sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Nữ Bính Dần sinh vào tháng 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch, cuộc sống hàng ngày sau hôn nhân của nữ Bính Dần không ổn định. Lúc vui, lúc buồn, đan xen giữa hạnh phúc là khó khăn. Để cuộc sống hàng ngày viên mãn thì nữ Bính Dần nên học cách chia sẻ, nhường nhịn.

Nữ Bính Dần sinh vào tháng 1, 5 và 12 Âm lịch sẽ có được cuộc sống hàng ngày gia đình trọn vẹn, suôn sẻ, hạnh phúc.

Mong rằng, với các chia sẻ của Miendiaoc.vn trên đây sẽ giúp người đọc lý giải được câu hỏi: Người sinh năm 1986 mệnh gì? Tuy nhiên, đây chỉ đơn giản là dự đoán dựa trên quy luật của ngũ hành. Còn thực tại thì phải tham khảo theo góc độ tính cách, lối sống của từng cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339