Phục vị là gì ? Phục vị trong phong thủy là gì? @2020

Phục vị là gì thì chắc hẳn không còn là một câu hỏi quá khó đối với các người đã từng mua hoặc xây nhà. Thế nhưng phục vị sẽ là một khái niệm hết sức lạ lẫm và khó hiểu đối với các người lần đầu nghe tới.

Trong các bước chuẩn bị xây nhà, 1 trong các nhân tố được nhiều người chú ý danh tiếng đây chính là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp với tuổi vợ chồng cũng hết sức quan trọng. Khi đó, bạn sẽ được nghe nhắc tới rất đông cụm từ phục vị.

Vậy rốt cuộc thì phục vị là gì? Phục vị có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà đất? Cách xác định hướng phục vị theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Để giải thích chi tiết nhất những thắc mắc này của bạn. Hãy cùng theo dõi những thông tin ngay bên dưới đây của Mien dia oc nhé!

Phục vị là gì?

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Và trong Bát quái có toàn bộ 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Phục vị là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt thường được mọi người chú ý trong các việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở hoặc làm ma chay,…

Phục vị trong phong thủy là gì? Ý nghĩa của phục vị

Phục vị trong phong thủy chính là sao tốt thuộc sao Tả Phù. Đây là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, đem đến may mắn trong công việc, học hành. Phục vị là 1 trong các hướng đem đến sự bình yên, trấn tĩnh, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Hướng phục vị đặc biệt có hiệu quả cho việc để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tốt cho đường tình duyên vợ chồng, nam nữ gắn bó dài lâu. Hơn nữa còn tốt cho tài lộc, khả năng tài chính cũng rất tốt. Đặc biệt tốt trong các mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục có chút giảm sút.

Vì phục vị là sao tốt nên khi xây nhà hay mua đất thì các gia chủ đều chọn lọc hướng phục vị. Tuy nhiên, trên thực tại thì chưa phải ai cũng biết cách xác định hướng phục vị.

Xem thêm thông tin:

Trường hợp nào khiến sao Phục vị phát triển thành xấu?

Theo như đánh giá ở trên thì Phục vị thuộc một chòm sao tốt, chủ về những điều tốt đẹp. Thế nhưng chưa phải bao giờ sao đó cũng tốt đâu các bạn nhé.
Trong một số trường hợp Phục vị không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì tốt sẽ hóa xấu. Gia chủ sẽ phát triển thành nóng nảy, luôn nhận ra bất yên. Chính chính vì như vậy cần phải tránh điều đó để xảy ra và sớm tìm cách hóa giải khi nó đã xảy ra để mọi thứ phát triển thành tốt đẹp hơn.

Hướng dẫn cách xác định hướng Phục vị theo tuổi

Như mình đã nói ở trên thì Phục vị là một cung sao tốt. Do đó mà việc xác định hướng Phục vị cũng hết sức quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tại thì chưa phải cá nhân nào cũng biết cách xác định hướng Phục vị để áp dụng vào các bước quan trọng.

Trước tiên, để xác định hướng Phục vị theo tuổi của mỗi người thì cần dựa trên các chuẩn mực sau:

*Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh. Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh

NamNữ

Số 1

Khảm

Cấn

Số 2

Ly

Càn

Số 3

Cấn

Đoài

Số 4

Đoài

Cấn

Số 5

Càn

Ly

Số 6

Khôn

Khảm

Số 7

Tốn

Khôn

Số 8Chấn

Chấn

Số 9Khôn

Tốn

Ví dụ: Một người nam sinh vào năm 1990, khi tính thì ta sẽ lấy các số 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Rồi lấy tiếp 1 + 9 = 10. Tiếp tục lấy 1 + 0 = 1. Như vậy thì Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là số 1 nên có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Khảm.

Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ căn cứ vào các hướng để rất có thể biết được hướng Phục vị là hướng nào? Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Phục vị được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Phục vị
CànTây Bắc
ĐoàiTây
CấnĐông Bắc
KhônTây Nam
LyNam
KhảmBắc
TốnĐông Nam
ChấnĐông

Ví dụ như: dựa vào bảng xét hướng theo cung trên thì ta có thể xác định được hướng Phục vị của người nam sinh năm 1990 (Khảm) ở giả sử trên chính là hướng Bắc.

Như vậy, qua bài viết, bạn cũng có thể thấy Phục vị là một cung sao tốt. Rất có hiệu quả cho con người, đặc biệt là khi thực hiện các các bước trọng đại.

Hy vọng rằng qua những thông tin mà Miendiaoc.vn đã chia sẻ trên đây. Sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Phục vị là gì cũng như mong muốn nghĩa và tính chất của cung Phục vị. Đồng thời giúp các bạn cũng có thể tự mình xác định hướng tốt. Dựa vào tuổi của họ để thuận tiện hơn trong cuộc sống hiện đại khi làm những việc quan trọng.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để ý và theo dõi bài viết! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339