Cách Kê giường ngủ đúng theo phong thủy nhất #2020

Kê giường ngủ hợp theo phong thủy ? Đặt giường ngủ cách nào tốt nhất ? Những điều kiêng kỵ nhất khi kê giường ngủ. Tất cả các thắc mắc liên quan tới việc kê giường ngủ giúp chủ nhà có giấc ngủ ngon, tránh rủi ro sẽ được Mien dia oc chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Cách Kê giường ngủ đúng theo phong thủy nhất

Xem thêm thông tin:

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Hướng đầu giường không thẳng cửa phòng

Khi kê giường ngủ, điều kiêng kỵ cần tránh là không để hướng đầu giường thẳng cửa phòng. Theo quan niệm dân gian thì cách kê bởi thế gọi là hung khí xung, ảnh hưởng trực tiếp tới người ngủ trên giường. Người ngủ sẽ phát triển thành nóng tính và hay cáu gắt hơn.

Kê giường ngủ dưới xà ngang

Trong phong thủy, kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến giấc ngủ ở thế huyền trâm sát, không tốt cho sức khỏe.

Đầu giường hướng thẳng nhà vệ sinh

Tuyệt đối không nên kê giường ngủ có đầu giường hướng thẳng nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh chưa rất nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Cách Kê giường ngủ đúng theo phong thủy nhất

Không kê sát đầu giường vào tường

Theo quan niệm phong thủy, kê sát đầu giường vào tường rất có thể phát sinh nhiều tin xấu cho bạn và gia đình.

Kê hướng giường ngủ thẳng phòng bếp hoặc cạnh khu vực đun nấu

Nếu bạn sống trong không gian khép kín như căn hộ studio, tuyệt đối không nên kê giường ngủ có hướng đầu thẳng phòng bếp hay khu vực đun nấu. Bếp hay khu vực đun nấu sẽ sở hữu được những luồng khí không tốt cho cơ thể, thậm chí còn rất có thể phát sinh chứng đau tim cho tất cả những người ngủ cạnh những khu vực này.

Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm cũ của ông cha, những vị trí có góc nhọn đều mang sát khí, vì vậy tuyệt đối tránh kê giường ở những vị trí này để không rước họa vào thân.

Không kê giường sát cửa sổ

Nên tránh việc kê giường sát cửa sổ bởi cách này mang tới giấc ngủ chập chờn cho bạn, đồng thời không đảm bảo về vấn đề an ninh.

Đặt giường ngủ theo phong thủy

Bên trên, Miền Địa Ốc đã chia sẻ với những bạn những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ, tiếp theo sau bài viết Miền Địa Ốc sẽ gửi tới mọi người cách đặt giường ngủ trong phòng hợp phong thủy giúp bạn có được giấc ngủ sâu và những điều may mắn.

Theo đó, trước lúc đặt giường, phải xác định được hướng mệnh của chính mình trong ngũ hành là gì. Việc này giúp bạn tránh được những vấn đề lục đục trong gia đình, xua đuổi ma quỷ, tạo giấc ngủ ngon và có được những điều may mắn trong cuộc sống.

Kê giường ở vị trí thoáng mát

Những nơi bí và kín thường tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Đó còn là nơi tập trung nhiều hung khí, có hại cho sức khỏe. Vì vậy. bạn còn chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng, thông thoáng để đặt giường ngủ.

Bạn sẽ thấy được thư thái hơn khi được địa chỉ tại nơi có không khí trong lành. Nhớ mở cửa vào ban ngày để đón dương khí vào phòng và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

Giường ngủ đặt lệch hướng so với cửa sổ, cửa ra vào

Đường thẳng nối tiếp giữa cửa sổ và cửa thông phòng là nơi ra vào của nhiều luồng khí, trong đó có những cơn gió độc & luồng khí có hại. Khi kê giường ngủ, người ta thường kiêng việc đặt chúng ở ngay cửa sổ và cửa ra vào. Nên kê lệch hướng để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Ngoài ra, nếu phòng quá nhỏ, ép buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa thông phòng, hãy sử dụng rèm che chắn. Nó không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn có tác dụng cản nắng, cản gió đi thẳng vào trong giường ngủ của bạn.

Không kê giường ngủ với gương soi

Theo quan niệm dân gian, nhìn vào gương buổi tối rất có thể khiến âm hồn ám vào mình. Do đó, kê giường trước gương là điều kiêng kị nhất trong mỗi điều kiêng kị. Hãy thử tưởng tượng xem nửa đêm tỉnh dậy, bạn nhìn thấy mình trong gương thì đáng sợ đến mức nào.

Hướng đặt giường ngủ theo bản mệnh

Dưới đó là bảng thống kê lại những hướng nằm ngủ tốt nhất cho từng bản mệnh:

Ngũ hành

Hướng đầu nên nằm ngủ

Nguyên nhân

Hỏa

Hướng Nam

Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thủy

Hướng Bắc (thủy)

Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa)

Hỏa sinh Thổ

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy)

Thủy sinh Mộc

Việc kê giường ngủ theo hướng của bản mệnh không chỉ giúp bạn có được giấc ngủ ngon mà còn đón được thêm nhiều vượng khí.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Việc căn đều hai bên không chỉ giúp phòng ngủ của bạn trông cân đối hơn mà còn giúp việc lưu thông trong phòng ngủ thêm dễ dàng. Hãy trang trí phòng ngủ đẹp hơn với táp đầu giường, đèn ngủ hoặc chiếc sofa đơn.

Phong thủy đầu giường:

– Không kê giường ngủ gần nhà vệ sinh bởi đó là nơi tập trung nhiều uế khí, có hại cho sức khỏe và mất vệ sinh

– Không kê giường ngủ gần cầu thang bởi tiếng động lên xuống gây cảm giác bất an và khó có giấc ngủ sâu.

– Không kê giường ngủ gần phòng bếp bởi bếp tượng trưng cho Hỏa, sẽ làm quan hệ vợ chồng luôn căng thẳng, không hòa hợp.

Trên đó là những chia sẻ của Miền Địa Ốc về vấn đề liên quan tới việc kê giường ngủ theo phong thủy. Mong rằng những tin tức này sẽ hỗ trợ bạn đặt giường chính xác, có được giấc ngủ ngon, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339