Bạch dương là con gì? Ý nghĩa cung Bạch dương #2020

Bạch dương là 1 con vật quá quen thuộc trong 12 cung hoàng đạo. Thế nhưng đó vẫn là một tên thường gọi khá trừu tượng.

Vậy theo bạn đã biết bạch dương là con gì chưa? Nó xuất phát điểm từ đâu? Hãy cùng Miendiaoc theo dõi bài viết này để tìm lời giải đáp bạn nhé.

Bạch Dương

Bạch dương là con gì?

Bạch dương (Aries) hay còn được gọi với tên thường gọi khác là Dương cưu. Bạch dương được biết đến với hình ảnh con cừu đực có bộ lông vàng. Chúng ta rất có thể hiểu nôm na rằng Bạch dương chính là con cừu.

Màu đỏ và màu cam chính là hai màu đặc trưng biểu tượng của cung hoàng đạo này. Và Bạch dương cũng là một trong các 4 cung hoàng đạo khác giữ vai trò là thủ lĩnh trong 12 cung.

Tìm hiểu qua về cung Bạch dương

Nhiều người mang cung Bạch dương nhưng chưa hiểu hết về ý nghĩa cũng như sự ra đời của nó. Tại sao lại gọi là cung Bạch dương? Hãy cùng tìm hiểu

Ý nghĩa cung Bạch dương

Những người thuộc cung Bạch dương được sinh vào 21/3 đến 20/4. Đây chính là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo. Bạch dương cùng với Sư tử và Nhân mã là nhóm thuộc nguyên tố lửa.

Bạch dương cùng Thiên xứng, Ma kết và Cự giải là nhóm cung thống lĩnh. Sao chiếu mệnh của bạch dương là Hỏa tinh và Diêm vương tinh.

Màu biểu tượng cho cung Bạch dương là màu cam và đỏ.

Bạch Dương

Xem thêm thông tin:

Truyền thuyết cung Bạch dương

Dựa theo thần thoại Hy Lạp, vua của vùng Beotie là Athamas, ông có vợ đầu là Nephele. Hai người này sinh được 2 người con, con trai là Phrixus, con gái là Helle.

Vì ham mê nhan sắc nên sau một thời gian chung sống. Vua Athamas đã đuổi vợ đi để cưới con gái của vua Cadmus là Ino về làm vợ.

Khi Ino có con với nhà vua, bà đã tìm mọi phương pháp để hãm hại 2 người con đầu của vua để con bà được kế vị. Đến mùa trồng ngô, Ino đã làm cho ngô không thể nào nảy mầm bằng cách yêu cầu phụ nữ trong vương quốc rang hạt giống trước lúc gieo trồng.

Và tiếp sau đó bà thuê nhà tiên tri nói với vua rằng 2 người con đầu của ông chính là nguyên nhân hiểm họa. Và khuyên nhà vua phải mang 2 người con đi tế thần mùa màng mới rất có thể xanh tươi trở lại. Và nhà vua đã đồng ý.

Khi biết tin, bà Nephele đã phái 1 người đội lốt con cừu có bộ lông vàng có tên là Aries do thần Zeus tặng bà, để bảo vệ 2 người con.

Và đến ngày tế thần, cừu Aries bảo 2 người con bà ngồi trên lưng bà chạy trốn. Thật không may Helle bị rơi xuống 1 eo biển và chết. Phrixus được phát sinh vương quốc Colchis xa xôi và được vị vua tại đây nhận làm con nuôi. Và lớn lên, cậu cưới con gái của quốc vương làm vợ.

Và để tạ ơn cứu mạng của thần Zeus và cừu Aries. Phrixus đã tế lễ cừu và treo bộ lông cừu ở nơi có rồng không lúc nào ngủ canh giữ. Còn Zeus mang Aries bay lên trời để làm một trong các 12 chòm sao. Ngày nay chòm sao ấy được gọi là sao Bạch dương. Nó gắn liền với hình ảnh chú cừu có bộ lông vàng quả cảm.

Phẩm chất của những người thuộc cung Bạch dương

Những người mang cung Bạch dương đều có những đặc điểm đặc trưng và dễ nhận thấy. Một số những đặc điểm của người thuộc cung này:

Về tính cách

Những người thuộc cung Bạch dương thường là người có sức khỏe. Trong bất cứ chuyện gì họ đều là người cống hiến hết mình, vì tập thể. Con gái thuộc cung Bạch dương thường nhiệt tình, mạnh mẽ. Tuy nhiên vẫn có chút ương bướng. Còn con trai thuộc cung này thường phóng khoáng, không tính toán nhiều.

Người cung Bạch dương thường chân thành với những mối quan hệ, tự tin và quyết đoán. Họ còn là những người chịu chi tiêu và không tiếc tiền bạc. Vì thế Bạch dương thường được xem như là hòa đồng và được mọi người yêu quý.

Về nghề nghiệp

Những người thuộc cung Bạch dương thích hợp với những quá trình liên quan đến sức khỏe, đòi hỏi nghị lực cao. Bởi họ mang trong mình sự nhiệt huyết, quyết đoán và luôn hết mình vì mọi người.

Bạch dương còn thích hợp với những quá trình ở lĩnh vực phát thanh, truyền hình và các nghề có liên quan nghệ thuật. Bởi họ thích sự nhạy bén, tranh giành và tham vọng, dám nói dám làm.

Về con đường sự nghiệp

Cung Bạch dương là cung có con đường sự nghiệp tỏa sáng nhất. Bởi tính sáng tạo, năng lực lãnh đạo tốt, hoài bão lớn. Nên nếu tham gia kinh doanh Bạch dương sẽ tương đối dễ phát tài. Vì thế nếu như bạn thuộc cung Bạch dương hãy vui mừng đi nhé.

Về tình yêu của cung Bạch dương

Trong tình yêu, Bạch dương hợp với những cung Bảo bình, Nhân mã, Sư tử, Song tử. Còn các cung Kim ngưu, Xử nữ, Ma kết, Cự giải. Thì không nên kết hợp cùng bởi sẽ dễ gây nên các xung đột, cãi vã.

Bạch dương luôn tin vào tình yêu lãng mạn với tương đối đầy đủ lòng nhiệt huyết. Họ có chút phi thực tế khi đi tìm tình yêu lãng mạn như truyện cổ tích. Nếu bạn đang muốn tán tỉnh người có cung Bạch dương thì cần một trái tim chân thành và đồng điệu để chinh phục trái tim họ.

Khi yêu đơn phương Bạch dương thường im lặng một phương pháp ngốc nghếch và dại khờ. Họ không dám thổ lộ với người mình thích và làm những việc không xẩy ra mà với tính cách đấy sẽ không còn lúc nào dám làm.

Trên đó là một vài tin về Bạch dương là con gì? Cũng như một vài vấn đề liên quan đến cung Bạch dương. Hy vọng nó sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về những con người thuộc cung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339