Gương bát quái lồi là gì ? Cách treo gương bát quái lồi

Gương bát quái được biết đến như là 1 loại “pháp khí” trong phong thủy; giúp gia chủ bảo vệ; khắc phục hoặc hóa giải hướng xấu cho các ngôi nhà. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng am hiểu về cách treo gương bát quái lồi hợp lý, tuân theo đúng phong thủy.

Để tháo gỡ được các thắc mắc trên, hãy cùng Miendiaoc tìm hiểu vấn đề đó dưới bài viết sau đây.

Xem thêm thông tin:

Gương bát quái lồi là gì ?

Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ rất dễ nhận biết.

Trong đó Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Ly: ở giữa hở, Khảm: ở giữa liền, Cấn: như bát úp, Chấn: như chiếc ống lật ngửa, Tốn: đứt ở dưới, Đoài: khuyết ở trên.

Gương lồi có hình dạng giống với mai rùa, có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng những sát khí có hại đến với ngôi nhà.

Trong phong thủy, có không ít vật thể mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống khói, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí, nó tạo ra dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh và kiểm soát luồng khí vào nhà.

Cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả

Làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Khi mua, gương bát quái lồi nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà.

Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng hoặc người có chuyên môn khai quang sẽ đọc trì chú rồi áp dụng treo gương. Đa phần gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không được phép treo nhiều hơn nữa 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên.

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, giai đoạn này đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho những người thuộc Đông tứ mệnh.

Vị trí treo gương

Gương bát quái lồi thường được treo vị trí cửa chính hoặc trên cổng của ngôi nhà. Nếu là nhà cao tầng, không bắt buộc phải treo tại tầng dưới cùng mà có thể treo ở bất cứ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương lồi phân tán rất rộng, bao phủ trong phạm vi lớn của ngôi nhà.

Lưu ý, nghiêm cấm không được phép đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể đưa đến những lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

Không sử dụng một số loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Trường hợp gương bát quái có khắc hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ, tay cầm vật sắc nhọn sẽ đưa đến sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng tập kết tận nhà bạn với năng lượng áp đảo, khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng có thêm sức mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của Miendiaoc về cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả. Nếu bạn thấy đây là những kiến thức hữu ích, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều tư vấn phong thủy nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339