Tọa hung hướng cát là gì? Nguyên tắc chọn hướng bếp?

Hiện nay, việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng PN theo phong thủy đóng vai trò rất là quan trọng. Trong đó, tọa hung hướng cát được rất nhiều tiến hành khi xây nhà bếp.

Vậy, thực chất tọa hung hướng cát là gì? Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho bếp ra sao? Để có lời giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta có thể xem xét bài viết phần bên dưới từ Miendiaoc.

tọa hung hướng cát

Xem thêm thông tin:

Tọa hung hướng cát là gì?

Theo ý kiến phong thủy, mỗi căn nhà có 08 hướng ứng với 08 cung là Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Diên niên (hướng lành mang lại vượng khí). Và Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại (hướng dữ mang lại hung khí).

Với hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, chủ nhà nên lựa chọn một trong các hướng lành để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Còn với hướng bếp, theo Bát trạch thì “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng lành thì dữ, đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành”.

Theo nhiều chuyên viên phong thủy, đặt vị trí bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát” sẽ tốt hơn là đặt tại vị trí “tọa cát hướng hung”.

Theo đó, tọa hung hướng cát tức đặt vị trí bếp có phương vị xấu, trở lại hướng tốt. Bởi bếp nấu thuộc hành Hỏa, tính chất của Hỏa là dữ, cần phải có sự tương khắc nhất định.

Quan điểm này xuất phát điểm từ việc dùng bếp lò, bếp than của người xưa, ngày nay với bếp gas, bếp từ đã giảm tối đa độ chính xác.

Để đốt được than củi cháy, cần phải có oxi (được coi đó là một trong mỗi phần của “khí”). Như vậy hỏa môn quan (cửa bếp) sẽ là nơi hút sinh khí, còn phần trên bếp, các vật liệu được đốt cháy sẽ tạo ra khí xấu, không tốt.

Theo người xưa, bếp đặt tại cung xấu để lấy hung trấn hung. Miệng bếp trở lại hướng tốt để hút vượng khí, còn bếp nấu đặt tại chỗ xấu để đốt hung khí của khu vực đó.

tọa hung hướng cát

Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho bếp

Nếu đặt vị trí bếp theo hướng tốt (ứng với tọa hung)

– Nếu đặt lên hướng Sinh khí ứng: Gia chủ khó tiến về đường công danh, bị tiểu nhân lợi dụng, gặp nhiều thị phi, không có tiền tài. Người trong gia đình sức khỏe suy giảm, dễ lâm bệnh, tang thương, mất mát nhiều của cải.

– Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: Gia chủ mất nguồn năng lượng, vượng khí tiêu tan, làm việc gì cũng không thành.

– Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: Gia chủ khó ăn nên làm gia, mất lộc, hôn nhân bất ổn, vợ chồng bất hòa, con cái không nghe lời.

– Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: Gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn gặp xui xẻo, vận rủi đeo bám, thiếu thốn trong cuộc sống.

tọa hung hướng cát

Đặt bếp theo hướng xấu (ứng với tọa cát)

– Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Gia chủ tăng tốc sức khỏe, nhà có rất nhiều tin vui, làm ăn khấm khá.
– Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: Gia chủ có cuộc sống hiện đại hôn nhân bền vững, hạnh phúc, không rắc rối kiện tụng, có của ăn của để.

– Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: Gia chủ được hưởng trường khí, phát tài phát lộc, cuộc sống hiện đại có quý nhân phù trợ.

– Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: Gia chủ không có hiểm họa, bệnh tật, không bị mất cắp, có thân cận trung thành, tích trữ được nhiều của cải.

tọa hung hướng cát

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt vị trí bếp

– Không đặt vị trí bếp hướng Tây bởi hướng Tây thuộc hành Kim, khắc với bếp thuộc hành Hỏa (Kim khắc Hỏa).

– Không đặt vị trí bếp hướng Bắc bởi hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa của bếp.

– Tuyệt đối không đặt vị trí bếp trung tâm nhà, bởi đó là vị trí Trung Cung. Cung này mang nghĩa bị động, đặt nhà bếp tại chỗ này sẽ làm suy giảm sức khỏe, cuộc sống hiện đại bị xáo trộn.

– Không đặt vị trí bếp ngược hướng nhà, tức là bếp nằm quay lưng với hướng cửa chính, ảnh hưởng đến lưu thông vận khí và sinh sôi tài lộc.

– Tránh đặt vị trí bếp tại vị trí dễ thấy, đặt đối diện với cửa chính hay lối ra vào. Trong phong thuỷ gọi là “Lộ Khẩu Táo” hay “Khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, mang ý nghĩa không tốt.

– Không đặt vị trí bếp đối diện với nhà vệ sinh, tránh gây hại đến đường ăn uống, sức khỏe của tất cả những thành viên trong gia đình.

– Tránh đặt vị trí bếp gần phòng ngủ, bởi bếp là nơi đun nấu, thường thoát ra khí nóng và mùi thức ăn, gây hại sức khỏe của người sống tại nhà.

– Nên đặt vị trí bếp tại vị trí tránh gió, bởi gió sẽ làm thất thoát dương khí, cuốn đi tài lộc của gia chủ.

– Không đặt vị trí bếp dưới thanh xà ngàng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người đứng nấu.

– Không nên đặt bồn rửa cạnh bếp nấu, bởi bồn mang tính Thủy, xung khắc với hành Hỏa của bếp.

Trên đó là tất cả những tin tức giải nghĩa cho câu hỏi: Tọa hung hướng cát là gì? Cách đặt vị trí bếp tọa hung hướng cát như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những nội dung tương tự, hãy theo dõi Miendiaoc để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339