Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh hợp hướng nào? #2020

Trong phong thủy có 2 quẻ mệnh được xem như rất là quan trọng, đó chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hay đặt bàn thờ,… thì cách tính Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh sẽ rất cần thiết.

Vậy Đông tứ mệnh là gì? Cách tính Đông tứ mệnh ra sao? Đông tứ mệnh hợp hướng nào? Hãy cùng Mien dia oc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh hợp hướng nào?

Xem thêm thông tin:

Đông tứ mệnh là gì?

Phong thủy bát trạch sẽ dựa vào năm sinh dương lịch của từng người mà chia ra thành các cung: Càn, Cấn, Đoài, Chấn, Khảm, Ly, Khôn, Tốn. Trong đó Đông tứ mệnh sẽ bao gồm các cung sau: Chấn, Khảm,Tốn, Ly còn Tây tứ mệnh sẽ bao gồm 4 cung còn lại.

Mỗi người khi được sinh ra đã được xác định sẽ tương ứng với cùng 1 “mệnh trạch”. Chiếu theo một số quy luật của kinh dịch phong thủy thì Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các con số 1, 3, 4 và 9 còn Tây tứ Trạch sẽ tương ứng với các con số 2, 6, 7, 8. Còn đối với số 5 thì khi bạn là nam giới sẽ được quy đổi sang con số 2 và tương tự với nữ giới sẽ được quy đổi sang số 8.

Cách tính Đông tứ mệnh kể riêng và niên mệnh nói chung

– Bước 1:

Bạn cần xác định năm sinh Âm lịch của mình. Với bước này bạn cần phải xác định thật chính xác, bởi các tính toán của bạn sẽ ảnh hưởng sai nếu bước này bạn làm chưa đúng.

– Bước 2:

Giản ước tổng của 2 số cuối trong năm sinh của bạn cho đến lúc nào còn 1 chữ số.

– Bước 3:

Khi đã có kết quả từ bước 2, lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ ra mệnh của nam.

Hoặc các bạn cũng có thể lấy số vừa tìm được đem cộng với 5 sẽ ra mệnh của nữ.

Kết quả của bước thứ 3 này chính là quái số cần tìm mà Miền Địa Ốc muốn các bạn tính ra, qua đó sẽ xác định được mệnh của mình.

Lưu ý: Nếu bạn là người có năm sinh từ 2000 cho đến hiện tại, thì bước số 3 sẽ có được thay vì đổi 1 chút như sau:

  • Nếu bạn là nam sẽ lấy 9 trừ đi số tìm ở bước 2.
  • Còn nếu bạn là nữ sẽ lấy 6 cộng với số tìm ở bước 2.

Đông tứ mệnh hợp hướng nào

Bạn có một chiếc bàn và đứng ở chính giữa căn nhà; sau đó nhìn ra chính giữa cánh cửa ra vào. Chiếu theo la bàn xem hướng của bạn là hướng nào?

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh hợp hướng nào?

Người Đông tứ mệnh theo phong thủy sẽ hợp với các hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc. Còn đối với người Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Đến đây chắc hẳn sẽ có không ít người sẽ thấy hướng nhà của họ không hợp. Mọi người đúng lo lắng quá, Miền Địa Ốc sẽ chỉ cho bạn một số cách hóa giải như sau:

  • Bàn thờ tổ tiên nên đặt hướng phù hợp với mệnh trạch của gia chủ.
  • Đối với phòng ngủ, nên sắp xếp giường ngủ nằm theo hướng Bắc Nam.
  • Tuyệt đối không để gương ở vị đối diện giường ngủ.
  • Căn bếp nên được đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhất định phải được nhìn ra hướng hợp với mệnh của gia chủ.
  • Tương tự, nhà vệ sinh cũng đặt ở vị trí hướng tốt của gia chủ.

Qua bài viết, Miền Địa Ốc hi vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn trong công việc tìm kiếm thông tin về Đông tứ mệnh. theo đó có thể áp dụng vào thực tiễn nhằm xác định được hướng đẹp và hợp với mình, để dựng nhà cũng như phục vụ cho các việc quan trọng khác trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339