Ngày Hoàng đạo là gì ? Ý nghĩa của ngày hoàng đạo như thế nào ?

Theo tín ngưỡng xưa, mặt trời là vị thần tối cao tạo ra muôn loài trên trái đất. Từng chặng đường đi của mặt trời đều có các vị thần đi theo hộ mệnh, mỗi vị thần đều được giao phó một nhiệm vụ quan trọng. Có vị thần thiện, cũng có những vị thần ác, đường đi của thần thiện được gọi là Hoàng đạo, còn đường đi của thần ác được gọi là Hắc đạo. Vậy ngày hoàng đạo là gì ?  Ý Nghĩa của ngày hoàng đạo là gì ? Hãy cùng Miền Địa Ốc tìm hiểu nhé.

Ngày Hoàng đạo

Ngày Hoàng đạo là gì ?

Trong thiên văn cổ, Hoàng đạo (còn gọi là Thiên hoàng đạo) là ngày quỹ đạo chuyển động của mặt trời mà người xưa quan sát được. Từ quỹ đạo đó cho thấy thêm lối đi của mặt trời trong năm và giữa năm này sang năm khác. Hình thành nên khí hậu, thời tiết và từng mùa rõ rệt. Còn theo quan niệm của ông cha ta thì mặt trời Tức là ông trời. Hiểu theo nghĩa tâm linh ông trời là người quyết định vạn vật , phúc hay họa là vì ông trời.

Theo ông cha ta truyền đạt lại: ngày, tháng, năm trên lối đi của ông trời có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần là 1 ngôi sao, trong đó được có thần thiện và thần ác. Ông trời giao cho mỗi vị thần một nhiệm vụ khác nhau. Trong 12h, mỗi giờ là 1 vị thần, vì thế có 12 vị thần luân phiên nhau trực một ngày trong tháng. Đường các thần thiện đi hay ngày được gọi là Hoàng đạo. Còn đường hay ngày các thần ác đi được gọi là Hắc đạo.

Điểm khác nhau ngày Hoàng đạo và ngày Hắc đạo

Ngày hoàng đạo bao gồm:

 • Minh đường Hoàng đạo
 • Kim đường Hoàng đạo
 • Kim quỹ Hoàng đạo
 • Ngọc đường Hoàng đạo
 • Tư mệnh Hoàng đạo
 • Thanh long Hoàng đạo.

Ngày hắc đạo bao gồm:

 • Chu tước Hắc đạo
 • Bạch hổ hắc đạo
 • Huyền vũ hắc đạo
 • Câu trần hắc đạo
 • Thiên lao hắc đạo
 • Thiên hình hắc đạo.

Ngày hoàng đạo chính là ngày các thần thiện đi. Trên lối đi các thần thiện sẽ hỗ trợ đỡ mọi người , giúp người tránh khỏi tai nạn , rủi ro, quá trình làm ăn được suôn sẻ. Chọn ngày hoàng đạo Tức là ngày tốt mục đích để gia chủ rất có thể thực hiện các quá trình quan trọng trong cuộc đời mình.

Xem thêm thông tin:

Ngoài việc xem ngày tốt giúp gia chủ được thuận lợi, nó còn rất có thể giúp gia chủ tránh được những việc làm liên quan đến phần âm như xây mộ, bốc mộ … Vì những việc liên quan đến phần âm sẽ được làm trong ngày Hắc đạo. Vì thế mà người ta luôn chọn những ngày Hoàng đạo thật kỹ càng lưỡng và chuẩn xác. Nó mang lại tin tức cần thiết và sự chủ động trong những việc của mình. Người ta tin tưởng vào trong ngày Hoàng đạo luôn là ngày tốt đẹp, tiện lợi cho công việc, nó giúp gia chủ giảm tối đa được sự phân vân phần nào khi thực hiện các quá trình quan trọng.

Trong đời sống đôi lúc tất cả chúng ta cũng không lên quá khắt khe trong những việc chọn ngày Hoàng đạo hay giờ Hoàng đạo. Đôi khi nếu chờ ngày hay giờ Hoàng đạo mới thực hiện quá trình thì cũng rất có thể làm hỏng việc. Ví dụ như những quá trình mang ý nghĩa cần hoàn thành ngay như chữa bệnh hay thi cử, đến giờ xe chạy nếu tất cả chúng ta cứ chờ ngày hoặc giờ hoàng đạo thì tất cả chúng ta sẽ hỏng việc.

Tóm lại, ngày Hoàng đạo chính là ngày tốt đẹp để thực hiện các quá trình lớn của đời người. Nó ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người. Cũng rất có thể coi ngày Hoàng đạo là 1 chỗ tựa tinh thần cho mọi người, giúp mọi người giải tỏa đc những lo nghĩ khi chưa bắt đầu và lúc đang bắt đầu cho tới lúc hoàn thành xong quá trình nào đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339