Sinh Năm 2014 tuổi con gì ? Mệnh gì ? Tử Vi Tuổi Năm 2014 @2020

Bạn biết gì về năm 2014 tuổi con gì ? Tuổi 2014 là mệnh gì? Tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ (2014) cho nam, nữ. Hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiễu về tử vi, cung mệnh, hướng nào hợp, hợp màu gì, hợp số nào… của tuổi 2014 nam và nữ mạng.

Sinh năm 2014 tuổi con gì?

Sinh năm 2014 là tuổi con Ngựa. Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/2014 đến 18/02/2015. Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ.

 • Thiên can: Giáp
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Ngọ
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan vận mệnh sinh vào năm 2014 tuổi Giáp Ngọ

Thể Chí Bồ Tát bảo hộ những người tuổi Giáp Ngọ, trí tuệ được Văn Thủ Bồ Tát ban cho, tuổi này khá hoạt bát, lanh trí và thông minh. Ít có tình huống khó nào làm khó được tuổi này, giải quyết tình huống vô cùng khéo léo.

Người được Dược Sư Như Lai ban thọ nên được hưởng thọ tới bảy tám mươi tuổi. Sức khỏe của người này lúc nhỏ khá yếu ớt. Vào năm 62, 63 tuổi, những tuổi này rất có thể bị hiểm nạn, để giải nạn tai thì nên làm việc thiện và lưu tâm đề phòng.

Tuổi này dưới 30 tuổi sống khá vất vả, lao khổ bởi lệ thuộc vào giờ sinh khá nhiều, sau khoản thời gian đến trung niên thì mới rất có thể sống một đời sống giàu có và sung túc, tuy nhiên, tuổi này rất có thể sung sướng từ bé tới lớn. Tuổi này được Tì Sa Môn ban phúc nên tính người thoải mái, phóng khoáng nhưng lại cả thèm chóng chán, ít khi theo đuổi điều gì tới cùng.

Vì vậy hay bỏ dở nửa chừng uổng phí công sức vun đắp, sắp thành cơ sự lại bỏ ngang :”xôi hỏng bỏng không”, vì vậy nên lưu ý và khắc phục điểm này.

Những người tuổi này khá phóng khoáng, không thích sống trong khuôn phép, đối đãi với bạn bè bằng tấm chân tình. Kiểu người này thích những hoạt động ngoài trời, thích cái gì đó năng động và dữ dội, thời gian biểu và quá trình văn phòng là 1 điều nhàm chán đối với những người này, họ thích tự do hơn.

Tuổi này sớm đã có được cơ ngơi nho nhỏ, được thừa kế tài sản do ông bà, cha mẹ để lại. Trong việc đối nhân xử thế họ rất tốt, có tương đối nhiều bạn bè và được rất nhiều người yêu thích.

Người tuổi Giáp Ngọ có tính tự lập cùng với sự tự tin cực cao, tính tình nóng nảy, không trông cậy vào ai, tự thân làm lấy, mưu cầu một đời sống niềm hạnh phúc tốt đẹp do mình tự giành lấy, không lúc nào luồn cúi, than phiền hay quấy nhiễu người khác. Tuổi này luôn luôn chìm ngập trong đống công việc, ưa thích hoạt động liên tục.

Nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời luôn đến với nam mệnh tuổi Giáp Ngọ. Đường tài lộc và công danh của bạn gặp được nhiều suôn sẻ và may mắn, vào thời kỳ trung vận có phần lên cao, đến hậu vận thì đạt được kết quả tốt.

Phần gia đạo ở thời trung vận khá ổn định, đường con cái có phần tốt đẹp và sự nghiệp bắt đầu có thời cơ phát triển từ thời điểm năm 24 tuổi trẻ đi. Sự nghiệp suôn sẻ, thành công, tiền bạc được đủ đầy hơn. Từ thời trung vận trở đi, đời sống của các bạn sẽ trở thành giàu sang và phú quý.

Cuộc đời nữ giới tuổi Giáp Ngọ có số đông những điều tốt đẹp, thuở nhỏ, chuyện tình cảm được tiến triển tốt và vào thời kỳ trung vận thì công danh sự nghiệp được nở rộ và lên cao. Về vấn đề tài lộc thì thời kỳ hậu vận mới được hưởng điều tốt đẹp.

Phần gia đạo người tuổi Ngọ này có tương đối nhiều rối ren, xích mích thời kỳ tiền vận, tuy nhiên, đến thời kỳ trung vận thì được ấm êm và thời kỳ hậu vận bắt đầu có những điều tốt đẹp. Con đường công danh không lên cao được mà chỉ tầm trung bình.

Sự nghiệp rất có thể được hoàn thành và vững chắc vào thời kỳ trung vận, trong thời gian này thì vấn đề tiền bạc cũng phát triển mạnh mẽ.

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Theo tử vi khoa học, những người sinh vào năm 2014 mang mệnh Kim- Sa Trung Kim (hay nói một phương pháp khác là vàng trong cát). Mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc và chế ngự với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Nam sinh vào năm 2014 mang mệnh Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nữ sinh vào năm 2014 mang mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Theo Âm lịch, những người sinh vào năm 2014 là tuổi Ngựa. Năm sinh dương lịch từ 31/1/2014 – 18/2/2015. Năm Âm lịch là năm Giáp Ngọ.

Sinh năm 2014 hợp với màu gì?

Đối với nam: Nam sinh vào năm 2014 thuộc cung Tốn và hành Mộc nên sẽ hợp với màu như: màu đen, màu xanh nước biển. Đây chính là những màu thuộc hành Thủy nên sẽ là những màu sắc tương sinh với mệnh của mình. Màu sắc tương hợp với hành Kim là màu xanh lá cây, màu nâu và màu vàng. Những màu sắc này thuộc hành Thổ nên Mộc sẽ tương khắc và chế ngự được Thổ. Màu sắc kiêng kỵ đối với hành Kim là màu trắng, màu xám và màu ghi. Vì hành Kim khắc hành Mộc nên không nên dùng các màu của hành Thổ để mang lại những điều không may mắn trong cuộc sống.

Đối với nữ: Nữ sinh vào năm 2014 thuộc cung Tốn và hành Mộc vậy nên màu đỏ, màu cam và màu hồng là những màu tương sinh với hành Thổ vì nó thuộc hành Hỏa. Bên Cạnh đó, các màu sắc tương hợp với hành Mộc như màu nâu, màu vàng và màu xanh nước biển. Đây chính là những màu sắc thuộc hành Thổ và Thủy nên sẽ tương khắc và chế ngự được vận mệnh của nữ sinh 2014. Màu sắc kiêng kỵ với hành Mộc là màu trắng, màu ghi.

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của mình sẽ mang lại cho bạn thấy được an tâm. Công việc và gia đình thuận lợi, êm đềm, tránh được những rủi ro không mong muốn.

Xem thêm thông tin:

Sinh năm 2014 hợp với hướng nào?

Đối với nam mạng

Hướng hợp:

 • Hướng Đông: Hướng diên niên
 • Hướng Đông Nam: Hướng phục vị
 • Hướng Bắc:Hướng sinh khí
 • Hướng Nam: thiên y

Hướng không hợp:

 • Hướng Đông Bắc: Hướng tuyệt mệnh
 • Hướng Tây: Hướng lục sát
 • Hướng Tây Bắc: Hướng họa hại
 • Hướng Tây Nam: Hướng ngũ quỷ

Đối với nữ mạng

Hướng hợp:

 • Hướng Đông Bắc: Hướng Sinh khí
 • Hướng Tây: Hướng Thiên y
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Diên niên
 • Hướng Tây Nam: Hướng Phục vị

Hướng không hợp:

 • Hướng Đông: Hướng Họa hại
 • Hướng Đông Nam: Hướng Ngũ quỷ
 • Hướng Bắc: Hướng Tuyệt mệnh
 • Hướng Nam: Hướng Lục sát

Sinh năm 2014 cung (cung mệnh) gì?

Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 2014 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Nam mạng

Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
Hướng kỵ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng

Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Sinh năm 2014 hợp tuổi nào?

Nam mạng

Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân 2016, Kỷ Hợi
Lựa chọn vợ chồng: Bính Thân, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ
Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão

Nữ mạng

Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần
Lựa chọn vợ chồng: Bính Thân, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ
Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014

Cuộc sống

Về đời sống những người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 đều được tốt đẹp. Nếu bạn lựa chọn được những đối tượng làm ăn thích hợp sẽ đạt được những may mắn tài lộc về công danh sự nghiệp. Vào thời kỳ trung vận có điểm lên cao hơn nữa thời kỳ tiền vận và hậu vận. Nhưng nhìn tổng thể về đời sống của những người sinh vào năm 2014 mệnh Kim đều niềm hạnh phúc và may mắn.

Tình duyên

Về vấn đề tình duyên cuộc đời những những người sinh vào năm 2014 sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

Nếu bạn sinh vào thời điểm tháng 5, tháng 6 và tháng 9 âm lịch thì cuộc đời sẽ sở hữu được 3 lần thay đổi về tình duyên.
Nếu sinh vào thời điểm tháng 1, tháng 2, tháng 7, tháng 10 và tháng 12 âm lịch thì tình duyên sẽ sở hữu được 2 lần thay đổi
Nếu sinh vào những tháng còn lại trong năm 2014 thì tình duyên sẽ được trọn vẹn, ấm no hạnh phúc

Trên đó là tất cả những tin tức để trả lời cho câu hỏi: “Sinh năm 2014 con gì, mệnh gì ?” Miendiaoc.vn hy vọng rằng, với những thông tin mà chia sẻ cho bạn, các bạn sẽ lựa chọn được những đối tượng thích hợp với mình hay xử lý các quá trình trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339