Năm 2017 là năm con gì ? Mệnh gì ? Hợp phong thủy nhất @2020

Bạn là người lưu ý đến vận mệnh, ngũ hành… thì ắt hẳn sẽ có nhiều vướng mắc về năm 2017 như: Năm 2017 là năm con gì, mệnh gì?

Phong thủy của mệnh cho những người sinh vào năm 2017 như thế nào? Tử vi của người sinh vào năm 2017 này ra sao? Hãy cùng Miendiaoc đi tìm hiểu hướng dẫn băn khoăn của bạn ở trong bài viết phần bên dưới nhé!

Tử vi của người sinh vào năm 2017

Năm 2017 là năm con gì, mệnh gì?

Năm 2017 là năm con Gà và gọi xác thực tử vi là năm Đinh Dậu. Những người sinh vào đầu năm này sẽ sở hữu sức khỏe tốt. Sinh vào cuối năm sẽ gặp nhiều thuận tiện trong công việc, thăng tiến. Tuy nhiên, còn tùy theo số mệnh của từng người mà xem xét đến việc tương sinh hay xung khắc.

Đinh Dậu là tuổi Dậu (tuổi con gà) – Độc Lập Chi Kê. Theo năm sinh dương lịch thì khởi nguồn từ 28/1/2017 đến 15/02/ năm 2018.

Theo mệnh ngũ hành thì năm 2017 Đinh Dậu là mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (tức là Lửa chân núi).

Thiên can năm Đinh Dậu: Đinh. Tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân, Quý.

Địa chi năm Đinh Dậu: Dậu. Tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu, Tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Phong thủy của mệnh cho những người tuổi Đinh Dậu 2017

Phong thủy của mệnh tuổi Đinh Dậu được phân biệt ở nam mệnh và nữ mệnh. Cụ thể như sau:

Nam mệnh tuổi Đinh Dậu 2017

Nam mệnh tuổi Định dậu năm 2017 thuộc cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh.

Hợp với hướng:

 • Hướng Đông (Thiên Y – được che chở)
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn)
 • Hướng Nam (Diên Niên – mọi sự ổn định)
 • Hướng Bắc (Phục Vị – được giúp đỡ).

Kỵ các hướng:

 • Đông Bắc (Ngũ Qui – hay gặp tai họa)
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh – Chết chóc)
 • Tây (Họa Hại – nhà có hung khí)
 • Tây Bắc (Lục Sát – nhà có sát khí).

Nên tránh các hướng xấu này.

Màu sắc hợp mệnh: Màu thuộc hành Kim có: trắng, bạc, kem. Màu thuộc hành Thủy có: đen, xám, xanh biển sẫm.

Con số hợp mệnh: đây là 1,6,7

Nam mệnh tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn. Sẽ gặp thuận tiện trong buôn bán, kinh doanh. Hợp với làm chồng của những mệnh Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn, Bính Thân. Tuy nhiên cần kỵ một vài tuổi như Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Nhâm Tý.

Tử vi của người sinh vào năm 2017

Xem thêm thông tin:

Nữ mệnh tuổi Đinh Dậu 2017

Nữ mệnh tuổi đinh dậu năm 2017 thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng tốt:

 • Đông Bắc (Phục Vị – được giúp đỡ)
 • Tây Bắc (Thiên Y – thiên thời được che chở)
 • Tây Nam (Sinh Khí – phúc lộc vẹn toàn)
 • Tây (Diên Niên – mọi sự ổn định)

Kỵ các hướng:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại)
 • Đông (Lục Sát).

Nữ mệnh tuổi Đinh Dậu nên tránh những hướng xấu, không phù hợp này để tránh tai họa.

Màu sắc hợp mệnh: Màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa (tương sinh- tốt). Các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (tương vượng- tốt).

Con số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9

Trong làm ăn kinh doanh, Nữ mệnh tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn; Nữ mệnh nên chọn chồng hợp tuổi như Mậu Tuất, Bính Thân, Giáp Thìn, Nhâm Dần; Tránh người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Giáp Ngọ.

Tử vi trọn đời của người sinh vào năm Đinh Dậu 2017

Miendiaoc.vn sẽ hỗ trợ bạn nắm được tổng quan về tử vi cả đời của người sinh vào năm Đinh Dậu 2017 như sau:

Về cuộc sống

Tuổi này tiền vận, trung vận đều không được phép suôn sẻ, và rất có khả năng trở nên giàu sang ở hậu vận. Lúc trẻ tuổi, mọi thứ đều không ổn định, lận đận.

Khi chuyển sang thời gian hậu vận thì sự nghiệp mới phất lên. Nếu bạn thường làm nhiều việc thiện, tình nghĩa thì sẽ sống thọ hơn nếu như bạn làm nhiều việc gian ác.

Đường tình duyên

Nếu bạn sinh vào thời điểm tháng 2, 3, 9 âm lịch thì đường tình duyên của bạn sẽ sở hữu 3 lần thay vì đổi, bấp bênh. Bạn sinh vào thời điểm tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 âm lịch bạn sẽ sở hữu 2 lần thay vì đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Còn nếu sinh vào thời điểm tháng 1, 5, 12 âm lịch bạn khá thuận tiện trên con đường tìm bến đỗ và niềm hạnh phúc của mình.

Về gia đạo, công danh

Về gia đạo, vào thời gian trung vận, chúng ta có thể sẽ gặp nhiều xích mích, lo lắng. Nhưng các bạn sẽ được an nhan, bình yên khi đến hậu vận.

Nếu bạn hợp tác với những người có tuổi mệnh hợp với bạn như Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. Thì sẽ mang đến nhiều điều tốt, kết quả viên mãn trong những công việc làm ăn kinh doanh.

Từ độ tuổi 37 về sau, con đường sự nghiệp, công danh của các bạn sẽ mở sáng, phất lên, chúng ta có thể xây dựng được cho bản thân mình một cuộc sống hiện đại giàu sang, phú quý.

Về việc chọn lựa vợ hoặc chồng

Khi chọn lựa vợ chồng, bạn cần xem xét kỹ về tuổi, mệnh xem có hợp hay không. Đây chính là một vấn đề khá quan trọng và được nhiều nơi chú trọng. Nếu bạn có nhu cầu có một cuộc sống hiện đại hạnh phúc, giàu sang, quyền quý.

Nếu bạn kết hôn với người tuổi không phù hợp mệnh như Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Mùi, Ất Tỵ. Cuộc sống của bạn sẽ không còn phất lên được, và cứ ở đà bình thường, không giàu sang được.

Nếu bạn chọn người có tuổi Đinh Dậu, Quý Mão thì cuộc sống hiện đại nghèo khổ, bần cùng sẽ đeo bám bạn. Vì thế, bạn cần lưu ý đến khi quyết định chọn đối phương nào để lập gia đình.

Trên đây là những tin tức mà Miendiaoc.vn giúp bạn hướng dẫn vướng mắc về năm Đinh Dậu 2017. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm và tin tức thú vị, bổ ích về tất cả những lĩnh vực trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339