Kỹ năng đàm phán là gì ? Vai trò của đàm phán đối với nghề môi giới.

Trong các giao dịch bất động sản, kỹ năng đàm phán là nhân tố quyết định giúp các bên thống nhất được các điều khoản hợp đồng để ký kết.

Người môi giới chính là cầu nối giữa người bán và người mua; đối tượng đàm phán là 2 bên đối lập. Để rất có khả năng thống nhất giao dịch, người môi giới rất cần được đàm phán như thế nào? Hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kỹ năng đàm phán

Xem thêm:

Vai trò của đàm phán đối với nghề môi giới bất động sản

Đàm phán là bước trọng tâm của một thương vụ môi giới. Vì thế, các nhân viên môi giới ngoài những việc được đào tạo kiến thức bất động sản, kiến thức pháp luật BĐS thì còn được đào tạo kỹ năng đàm phán thuyết phục.

Một người môi giới BĐS chuyên nghiệp ngoài những việc có kiến thức chuyên sâu về bất động sản, kiến thức về pháp luật vững chắc thì cũng rất cần được có kỹ năng đàm phán thương lượng xuất sắc.

Trong giao dịch bất động sản, người mua và người bán quen biết nhau là chuyện khá phổ biến. Vậy vì nguyên do gì mà họ lại không thể tự mình giao dịch?

Họ rất có khả năng không tin tưởng nhau hoặc không đủ hiểu biết nên cần một bên thứ ba có uy tín và kinh nghiệm tư vấn, dẫn dắt trong quãng công việc giao dịch.

Tuy nhiên, nguyên do thường gặp nhất là kỹ năng đàm phán thương lượng trong kinh doanh của một trong hai, hoặc cả hai người đều không thể giải quyết được những vấn đề đang tồn tại hoặc rất có khả năng phát sinh.

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán hiệu quả

Trong môi giới bất động sản, đàm phán có thành công hay không dựa trên khả năng giao tiếp. Trong công việc đó các kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm khác sẽ làm các nhà môi giới sở hữu được niềm tin của khách hàng.

Để đàm phán thành công, người môi giới cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tài liệu

Tài liệu bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

  • Giá bán – đây là điều người mua để ý nhất.
  • Các tài sản kèm theo.
  • Các thủ tục pháp lý
  • Thông tin về lịch thanh toán
  • Các thủ tục chuyển giao tài sản.

Nắm vững nội dung đàm phán

Trong giao dịch bất động sản, điều cả bên mua và bên bán để ý nhất chính là giá cả. Người bán không dễ quyết định giá bán còn người mua lại càng không dễ dàng trả giá.

Vì vậy người môi giới phải hiểu được tâm lý khách hàng, bằng đàm phán, thuyết phục họ hưởng ứng những con số hợp lý với cả hai bên.

Thông qua đàm phán nhà môi giới có trách nhiệm phải tạo cho khách hàng niềm tin về quyết định đầu tư của mình.

Nhiệm vụ của nhà môi giới tạo ra sự hợp lý và rõ ràng trải qua công việc đàm phán. Hai bên mua và bán nhận thấy sự rõ ràng đồng nghĩa việc bạn đã giao dịch thành công.

Giải quyết những mâu thuẫn xảy ra trong giao dịch. Đây chính là lúc kỹ năng đàm phán rất có khả năng thống nhất nội dung thương lượng.

Mục đích của đàm phán là để đưa ra sự thống nhất cho những bên.

Mục đích của người môi giới trong giao dịch BĐS là giúp người bán rất có khả năng bán tài sản của mình đúng giá còn người mua lại rất có khả năng mua được BĐS thích hợp với mình về giá cả và mục đích sử dụng.

Kỹ năng đàm phán

Bạn hãy vận dụng kỹ năng đàm phán của mình một cách linh hoạt, hiệu quả để thống nhất được những điều khoản và có được những giao dịch thành công.

Hi vọng với những thông tin mà Miendiaoc chia sẻ, bạn sẽ sở hữu thêm những giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339