Top 4 Kinh nghiệm mua nhà đất – Độc Đáo Nhất

Thị trường mua bán bất động sản nhà đất luôn luôn biến động không ngừng qua từng thời kỳ. Tác động từ thị trường cũng khiến tâm lý và hành vi người mua BĐS thay đổi . Bài viết sau đây Miền Địa Ốc chia sẻ cho độc giả 4 kinh nghiệm mua nhà đất 2020 vô cùng bổ ích.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua nhà đất không còn dựa vào giá cả

Những thập niên trước đây, khi mua nhà đất, người ta luôn đặt yếu tố giá cả lên hàng đầu. Tuy nhiên, ngày nay xu thế này đã thay đổi. Nguyên nhân đến từ những sự việc khách quan mà đời sống phản ánh: Các vụ kiện tụng giữa chủ nhà với chủ đầu tư, các tranh chấp về quyền sở hữu đất đai…Vì vậy, người mua nhà có xu hướng tìm hiểu kỹ hơn những tin tức liên quan đến BĐS mình định mua.

Kinh nghiệm mua nhà đất 2020 ngày nay cho thấy, bên cạnh các yếu tố chủ đạo cần quan tâm như giá cả, thiết kế, vị trí, an ninh, KH còn quan tâm đến mật độ dân cư, không gian xanh, an sinh xã hội nơi ở.

Không chỉ người mua nhà mà ngay tất cả CĐT cũng rất quan tâm đến những tiêu chuẩn này. Bởi quan niệm đầu tư BĐS tiên tiến rất chú tâm tiện ích, hạ tầng xung quanh. Cùng với sự thịnh hành của xu hướng “không gian xanh”, điều này góp phần lớn trong việc thu hút một lượng đông đảo khách hàng.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Đi xem nhà đất vào trong ngày mưa

Thông thường, người ta thường chọn những ngày tạnh ráo để đi xem nhà. Kết cấu, hạ tầng của căn nhà hầu như luôn ở tình trạng tốt trong điều kiện tiện lợi . Tuy nhiên, trong bối cảnh thiết kế xây dựng còn nhiều vấn đề tồn đọng như hiện nay, chất lượng công trình chỉ được làm sáng tỏ trong điều kiện bất lợi nhất. Một trong mỗi điều kiện để phân tích rõ nhất là lúc trời mưa.

Vào những đợt trời mưa, các bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng hoạt động của hệ thống thoát nước ở đường dẫn vào nhà (Khả năng thoát nước thế nào? Có ngập úng không?…). Chất lượng của căn nhà cũng rất được phân tích cụ thể hơn (tính thấm, dột, chống ẩm…). Từ đó, bạn sẽ sở hữu được những tưởng tượng tổng quan về khu vực sinh sống. Đây chính là một trong những kinh nghiệm mua nhà đất vô cùng quý báu mà bạn phải lưu tâm.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Kinh nghiệm mua nhà đất vào thời điểm tháng 7 âm lịch

Quan niệm tâm linh Á Đông, tháng 7 âm lịch là tháng địa ngục mở cửa, âm khí rất nhiều. Âm khí mang lại vận xui và tai ương cho gia chủ. Chính vì thế, người ta thường kiêng làm việc trọng đại, các giao dịch mua bán lớn trong thời điểm tháng này.

Theo thời gian, quan niệm này dần trở thành lỗi thời. Theo phân tích của những chuyên viên bất động sản, người mua thường “săn” được những căn nhà đẹp, ưu đãi hấp dẫn trong thời điểm tháng này. Bởi tâm lý của một bộ phận còn e ngại “tháng cô hồn”, phát sinh lượng mua không quá nhiều. Vì thế, người mua nào dám đi ngược lại số đông, xuống tiền mua nhà vào thời điểm này có tương đối nhiều thời cơ có được lựa chọn ưng ý.

Thực tế cho thấy, khi quy mô BĐS còn nhỏ, tâm lý kiêng dè khi mua nhà trong thời điểm tháng 7 âm lịch còn phổ biến. Nhưng hiện nay, khi thị trường bất động sản được nới rộng, tâm lý này đã mất dần đi. Tháng 7 trở thành thời điểm xuất sắc để CĐT tung ra nhiều gói dự án kích cầu. Theo số liệu của những chuyên viên bất động sản, những năm gần đây, chênh lệch giao dịch vào giữa tháng 7 và những tháng khác không đáng kể. Nhiều dự án thanh khoản vẫn đạt con số ấn tượng.

Mua căn hộ tầng 13

Từ trước đến nay, con số 13 luôn luôn được xem như là con số không may mắn. Tâm lý này đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nhiều người. Với giới bất động sản, người ta luôn né con số 13 khi đánh số nhà hay căn hộ.

Vài năm trở lại đây, tâm lý này ít nhiều được gạt bỏ. Các doanh nghiệp nhìn thấy tiềm năng khi biến con số kém may mắn này thành thời cơ kinh doanh. Họ chủ động đánh số 13 lên căn hộ, số nhà và đưa ra mức giá “mềm mại” hơn để thu hút khách hàng. Số liệu thống kê lại của Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam cho thấy, căn hộ 13 được chào mời theo như hình thức này có tỉ lệ lấp đầy trước dự án lên đến 98%.

Hy vọng rằng, những kinh nghiệm mua nhà đất 2020 trên đây sẽ hỗ trợ ích cho KH trong việc tìm kiếm căn nhà xuất sắc cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339