1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch ? Cách tính lượng gạch xây nhà #2020

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch ? Cách tính lượng gạch xây nhà như thế nào ? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc trưng là những người đang có ý định xây nhà. Hãy cùng Miền Địa Ốc tham khảo bài viết để biết thêm các thông tin 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch.

Một ngôi nhà hay một công trình nào đó sẽ được phân tích là xuất sắc không chỉ dựa vào nét đẹp ngoại khu mà còn cả độ an toàn bên trong. Không chỉ lựa chọn vật liệu chất lượng tốt mà khi xây dựng người ta cũng phải tính toán vật liệu sao để cho thật hợp lý. Gạch là một trong các vật liệu quan trọng nhất của những công trình. Và nếu như bạn nắm được cách tính gạch xây bạn không những tiết kiệm được kinh phí khi xây dựng mà còn rất có thể đảm bảo được tính an toàn nếu tính toán một phương pháp hợp lý.

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

Tường nhà được chia thành hai loại là tường 1 và 2. Và với những vùng miền khác nhau thì có những kích thước cũng như chiều dày khác nhau. Với nhiều khu vực miền Bắc thì tường nhà thường tường 1 có độ dày 110mm và tường 2 dày 220mm và tương ứng với nó là loại gạch có kích thước 6,6 x 10,5 x 22 cm.

Tùy theo loại gạch (gạch ống, gạch thẻ, gạch chỉ..), tùy thuộc vào kích thước viên gạch và tùy thuộc vào loại (thẳng hay cong vặn vỏ đỗ..) mà có định mức hao phí số viên gạch khác nhau.

Tuy nhiên thông thường, đối với tường 100, trung bình 55 viên / 1m2; Đối với tường 200: trung bình 110 viên / 1m2 và tường 220 thì hơn 1 chút.

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Xem thêm thông tin:

Lưu ý khi tính gạch xây nhà

Bên cạnh việc tính toán số lượng gạch thì trong quá trình xây, gạch rất cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn khác nhau. Trừ những trường hợp đã được quy tắc riêng, công tác xây phải đảm bảo một vài điều kiện kỹ thuật sau đây:

– Trung bình thì mạch nằm dày 12mm, mạch đứng dày 10mm (khoảng cách giữa 2 viên gạch). Giới hạn của mạch dày 7mm đến 15mm. Riêng về gạch xây, mạch dày nhiều nhất không nên quá 12mm.

– Trước khi xây: Gạch phải nhúng nước kỹ để gạch ngậm no nước, tránh để gạch hút nước của xi-măng làm giảm chất lượng công trình.

– Không chặt gạch lành ra để xây mà phải dùng gạch vỡ khi cần xây những chỗ hẹp nhỏ hơn quy cách viên gạch.

Ngoài ra, khi xây tường 220, hàng gạch dưới cùng lúc nào cũng phải quay ngang. Viên gạch quay ngang sẽ phân bố lại mạch xây và chia đều tải trọng sang 2 bên.

Trên đó là một vài lưu ý khi tính lượng gạch khi xây nhà chúng ta cũng có thể tham khảo.Chúc các bạn có được ngôi nhà như yêu cầu muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339